Nguy cơ sảy thai cao, vậy mà chồng vẫn cứ nghi ngờ khi bị vợ từ chối "yêu"...

Em năm nay 25 tuổi, đã lấy chồng và hiện đang có bầu được 17 tuần a. Trong chuyện ấy giữa 2 vợ chồng em không được hòa hợp a. Khi bị kích thích thì em hay thấy bị đau tức bụng dưới, em đi siêu âm bác sĩ nói dạ con của em hơi thấp hạn chế vận động mạnh vì dễ sinh non hoặc xảy thai. Em vì thế cũng em ngại chuyện quan hệ.

 

Em nói chuyện về việc lo lắng thì không nhận được sự đồng cảm. Chồng em cho rằng em có nguời khác nên mới lảng tránh chuyện ấy. Em rất băn khoăn mong được chương trình tư vấn. Em cảm ơn chương trình

Chào em!

 

Hiện nay em có bầu 17 tuần, khi đi khám thì bác sỹ có tư vấn cho em đầy đủ, rõ ràng về tình trạng của em, đó là do vấn đề dạ con của em hơi thấp, nếu vận động mạnh, quan hệ tình dục thì sẽ có nguy cơ sảy thai cao. Tình hình như vậy thì em cũng đã nắm được rõ, tuy nhiên khi em chia sẻ thì không nhận được sự đồng cảm của chồng. Chúng tôi cùng trao đổi thêm với em câu chuyện 'khó nói" này.

 

Những điều bác sỹ nói với em trong trường hợp này là dựa trên kết quả siêu âm thai, siêu âm thai là một trong  những phương pháp khám thai cận lâm sàng có độ chính xác rất cao, có thể giúp bác sỹ biết được sự phát triển của thai, túi thai, lượng nước ối, dây rốn, nhau thai, cũng như tử cung, cổ tử cung của mẹ, từ đó đưa ra các tiên lượng  với các nguy cơ có thể xảy ra và phương pháp dự phòng. Vì thế trường hợp này mình cần có sự tin tưởng và làm theo những lời khuyên của bác sỹ chuyên khoa, nếu không, có vấn đề bất thường xảy ra, thì chính em và con của em sẽ phải chịu những thiệt thòi em ạ.

 

Còn với chồng của em hiện tại khi vợ đang mang thai mà có sự bất thường như vậy, nhưng anh ấy vẫn nghi ngờ làm tổn thương em, thì như vậy chứng tỏ anh ấy có những hạn chế trong kiến thức về sinh sản cũng như tình dục bên cạnh đó anh ấy cũng thể hiện sự ích kỷ nhất định khi ham muốn bị "kìm hãm". Tuy nhiên có thể những lời nói ra từ em, kèm với thái độ lảng tránh do em hay bị đau khi được kích thích nên anh ấy chưa tin tưởng hoàn toàn, vì thế em nên rủ chồng cùng đi mỗi lần mình kiểm tra thai, để anh ấy cũng có thể nghe được lời tư vấn từ chính bác sỹ chuyên sản hoặc em cũng có thể đề nghĩ bác sỹ ghi rõ những khuyến cáo chị đình vào giấy tờ siêu âm, khi đó anh ấy có thể tin tưởng hơn. Còn nếu trường hợp anh ấy vẫn nhất quyết không muốn tin, thì em cũng cần sáng suốt để bảo vệ sức khỏe của mình và con, sau đó hiểu nhầm với chồng thì mình sẽ giải quyết từ từ bỏi đôi khi xóa bỏ những "định kiến" thì cần nhiều thời gian. Em ạ, "cây ngay không sợ chết đứng" em ạ, nên mình không có vấn đề gì thì không cần quá lo lắng, ưu phiền, điều đó sẽ ảnh hưởng không tốt cho con cũng như bản thân em nhé.

 

Chúc em thai kỳ khỏe mạnh!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
23.10.2020 - Em năm nay 30 tuổi. Mấy tháng nay em phát hiện ở bên dưới ngực bên trái xương sườn...
20.10.2020 - Hiện cháu đang mang thai 29 tuần nhưng vì gia đình xảy ra nhiều biên cố, không hòa...
19.10.2020 - Bác sĩ cho mình hỏi thai mình là có do thụ tinh ống nghiệm ivf, đến nay thai được 12...
14.10.2020 - Em có vấn đề này mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Trước đây em từng có tiền sử thai...
14.10.2020 - Vợ em có sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày marvelon và vừa mới phát hiện ra đang có...
13.10.2020 - Em năm nay 35 tuổi. Nay em đi khám thai 11 tuần 3 ngày, có độ mờ da gáy là 1.3mm....
23.10 : 5pm - Em chào chuyên gia ạ. Em và cậu ấy yêu nhau khi vẫn ở tuổi học trò. Cậu ấy...
23.10 : 5pm - Thưa bác sĩ, Em đã có mua 1 sản phẩm lột da, thay da sinh học đó ạ. Từ lúc...
23.10 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ!Em muốn hỏi bác sĩ một điều với ạ. Em năm nay 24 tuổi, nhưng trước...
23.10 : 2pm - Xin chào các chuyên gia tâm lý, em có vấn đề này rất mong được hỗ trợ ạ. Em và...
23.10 : 2pm - Em chào bác sĩ,Em năm nay 30 tuổi. Mấy tháng nay em phát hiện ở bên dưới ngực bên...
23.10 : 12pm - Em chào các chuyên gia ạ. Em có vấn đề băn khoăn về giới tính mà chính em cũng...
Có thể bạn quan tâm