Nhau thai bám ở bên trái đáy tử cung thì có bất thường gì không ?

Chào bác sĩ,

 

Em nay đi siêu âm thai được 31 tuần. Nhưng em thấy bác sĩ nói nhau em có nhiều bã, nhau gần giống với nhau tiền đạo và kết luận bánh nhau nằm ở vị trí bên trái đáy tử cung. Bác sĩ cho em hỏi kết luận như vậy là bánh nhau có bị sao không ạ ? Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp em với ạ.

 

Em cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.

Chào em,

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ cởi mỡ những băn khoăn, lo lắng của mình về trang www.cuasotinhyeu.vn của chúng tôi. Đọc thư, chúng tôi biết được em đang mang thai ở tuần thứ 31, bánh nhau nằm ở vị trí đáy trái tử cung, có nhiều bã và gần giống với nhau tiền đạo. Để giúp em hiểu rõ hơn về tình trạng thai kỳ của mình hiện tại chúng tôi xin chia sẻ một vài thông tin liên quan đến vấn đề này ở mục nội dung dưới đây.

 

 

Nhau thai là một bộ phận hình thành bên trong tử cung khi mang thai để cung cấp cho thai nhi và chất dinh dưỡng.Chức năng chính của nhau thai là cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi, hỗ trợ đào thải chất thải và trao đổi không khí qua máu với cơ thể mẹ. Cho nên ở tuần thai thứ 31 nhau thai có nhiều bã là hiện tượng bình thường của thai nhi.Ở mỗi thai phụ, vị trí nằm của nhau thai là sẽ khác nhau. Thông thường, có 4 vị trí bám vào của nhau thai được coi là bình thường, không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mẹ và bé, đó là nhau bám phía trước lòng tử cung ( mặt trước ), nhau bám phía sau lòng tử cung ( mặt sau ), nhau bám phía bên lòng tử cung, nhau bám bên phải và bên trái tử cung. Như trường hợp của em, nhau thai nằm ở vị trí bên trái của đáy tử cung, thì đây vẫn là một vị trí bám nhau hoàn toàn bình thường. Cho nên em có thể yên tâm.Còn về kết luận gần giống với nhau tiền đạo thì em cũng không cần phải quá lo lắng. Bởi nhau tiền đạo là bánh nhau không bám đáy ở tử cung mà ở một phần hay toàn bộ bánh nhau bám ở vùng đoạn dưới tử cung hay cổ tử cung, làm cản trở đường đi của thai nhi khi chuyển dạ. Trong khi đó, nhau thai vẫn đang ở vị trí về phía đáy tử cung.

 

 

Ở những tháng cuối của thai kỳ, em vẫn nên duy trì việc thăm khám thai định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ cũng như ăn uống và nghỉ ngơi điều độ. Nếu thấy cơ thể xuất hiện các dấu hiệu bất thường như ra máu â.đ đột ngột, có thể kèm hoặc không kèm theo triệu chứng đau bụng, ... thì em cần đi đến ngay bệnh viện để được thăm khám càng sớm càng tốt.

 

Chúc em và gia đình nhiều sức khỏe !

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
20.10.2020 - Hiện cháu đang mang thai 29 tuần nhưng vì gia đình xảy ra nhiều biên cố, không hòa...
19.10.2020 - Bác sĩ cho mình hỏi thai mình là có do thụ tinh ống nghiệm ivf, đến nay thai được 12...
14.10.2020 - Em có vấn đề này mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Trước đây em từng có tiền sử thai...
14.10.2020 - Vợ em có sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày marvelon và vừa mới phát hiện ra đang có...
13.10.2020 - Em năm nay 35 tuổi. Nay em đi khám thai 11 tuần 3 ngày, có độ mờ da gáy là 1.3mm....
12.10.2020 - Em đang rất lo lắng nên đặt câu hỏi gửi các bác sĩ ạ. Em hết kinh vào ngày 19/9 và...
21.10 : 11am - Xin chào các anh chị trong chương trình. Bây giờ em đang rất hỗn loạn khi biết...
21.10 : 11am - Thưa bác sĩ, Năm nay em 26 tuổi và đang mắc một vấn đề khá ái ngại ạ. " Cậu...
21.10 : 10am - Em chào bác sĩ, Em đang uống thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 28 viên. Đây là...
21.10 : 9am - Thưa bác sĩ, Gần 1 tuần trước con có qhtd và có dùng bcs, nhưng sau đó vùng...
21.10 : 8am - Em có một băn khoăn nhờ chương trình tư vấn giúp ạ. Thời gian gần đây, em có...
21.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Tháng trước, em bị rong kinh và đã đi khám. Sau khi khám xong thì...
Có thể bạn quan tâm