Những dấu hiệu nào cho biết thai chậm phát triển?

Em đang rất hoang mang. Bác sỹ giải đáp giúp em với.

 

Ngày kinh của em là 9/8. Ngày hết kinh là 15/8. Kinh nguyệt của em là 28-30 ngày. Em quan hệ vào ngày 23/8. Đến ngày 19/9 em chậm kinh khoảng 11 ngày. Em đi siêu âm Bác sỹ bảo thai chưa vào tử cung niêm mạc tử cung dày. Đến ngày 23/9 em đau bụng ra dịch màu nâu ít. Em đi khám Bác sỹ bảo có túi ối kích thước 10mm. Mọi thứ đều bình thường. Từ ngày 23- ngày 28. Em vẫn ra dịch nhầy màu nâu và thi thoảng dâm đau bụng. Em tiếp tục đi khám chỗ khác. Bác sỹ đo kích thước túi ối được 1.3 cm. Chưa có noãn. Bác sỹ bảo em dựa vào kích thước thai được 4 tuần 4 ngày. Còn dựa vào chu kỳ kinh nguyệt thai được 7 tuần. Khả năng chậm phát triển hoặc chết lưu.

 

Em suy luận những lần đi siêu âm từ ngày 19/9 đến ngày 23/9 thai mới vào tử cung và từ ngày 23/9 đến ngày 28/9 thai mới vào tử cung khoảng 1 tuần. Như vậy có chậm phát triển không. Và dịch nhầy màu nâu của em ra cả tuần nay có làm sao không

Chào em!

 

Để kết luận thai chậm phát triển hay chết lưu cần dựa vào nhiều lần thăm khám (ít nhất là 2 lần ) cho nên bác sỹ mới chỉ siêu âm cho em một lần và nghi ngờ thì em chưa nên lo lắng vội em nhé. Túi thai với đường kính 1,3 cm thì  tương đương với thai nhi được 4 tuần 4 ngày do đó so với chu kỳ kinh nguyệt của em thì thai được 7 tuần nên bác sỹ nghi ngờ thai ngừng phát triển là có căn cứ. Và hiện tại em ra máu nâu khá dài, đến 1 tuần thì đó là dấu hiệu bất thường em nên theo dõi chặt chẽ. Cả vấn đề chưa có yolksac thì cũng cần phải theo dõi vì nếu không có yolksac thì túi thai có phát triển thì cũng không có hình thành phôi thai được, nên em cần khám lại sau 1 tuần hoặc theo lịch hẹn của bác sỹ em nhé.

 

Hoặc nếu nghi ngờ thai chậm hoặc ngừng phát triển em cũng có thể kiểm tra xét nghiệm máu xác định nồng độ beta HCG, nếu 48h nồng độ hoocmon này tăng lên gấp đôi thì đó là dấu hiệu cho thấy thai vẫn đang phát triển bình thường. Hơn thế nữa em nên đăng ký khám thai và theo dõi thai kỳ tại các bệnh viện lớn chuyên khoa Sản Phụ khoa để có sự thăm khám và kết luận chính xác nhất, tránh đi khám quá nhiều nơi vì mỗi nơi mỗi loại máy móc, phương tiện, rồi trình độ bác sỹ khác nhau cũng gây hoang mang cho gia đình.

 

Do đó em nên đi khám chuyên khoa Sản ở các bệnh viện tuyến tỉnh trở lên hoặc tương đương em nhé. Trong thời gian này cũng nên tránh lao động nặng hay các hoạt động mạnh, hạn chế đi đường xóc, đồng thời ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng em nhé.Nếu kết luận được thai lưu hay ngừng phát triển em cũng nên lấy thai ra sớm tránh những biến chứng nguy hiểm như rối loạn đông máu, nhiễm trùng, ...ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

 

Chúc em sức khỏe, thai kỳ khỏe mạnh.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
23.10.2020 - Em năm nay 30 tuổi. Mấy tháng nay em phát hiện ở bên dưới ngực bên trái xương sườn...
20.10.2020 - Hiện cháu đang mang thai 29 tuần nhưng vì gia đình xảy ra nhiều biên cố, không hòa...
19.10.2020 - Bác sĩ cho mình hỏi thai mình là có do thụ tinh ống nghiệm ivf, đến nay thai được 12...
14.10.2020 - Em có vấn đề này mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Trước đây em từng có tiền sử thai...
14.10.2020 - Vợ em có sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày marvelon và vừa mới phát hiện ra đang có...
13.10.2020 - Em năm nay 35 tuổi. Nay em đi khám thai 11 tuần 3 ngày, có độ mờ da gáy là 1.3mm....
23.10 : 5pm - Em chào chuyên gia ạ. Em và cậu ấy yêu nhau khi vẫn ở tuổi học trò. Cậu ấy...
23.10 : 5pm - Thưa bác sĩ, Em đã có mua 1 sản phẩm lột da, thay da sinh học đó ạ. Từ lúc...
23.10 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ!Em muốn hỏi bác sĩ một điều với ạ. Em năm nay 24 tuổi, nhưng trước...
23.10 : 2pm - Xin chào các chuyên gia tâm lý, em có vấn đề này rất mong được hỗ trợ ạ. Em và...
23.10 : 2pm - Em chào bác sĩ,Em năm nay 30 tuổi. Mấy tháng nay em phát hiện ở bên dưới ngực bên...
23.10 : 12pm - Em chào các chuyên gia ạ. Em có vấn đề băn khoăn về giới tính mà chính em cũng...
Có thể bạn quan tâm