Phải làm sao khi kích thước túi ối quá lớn so với tuần tuổi thai?

Em không ở việt nam nên đi khám hỏi chi tiết tận hơi khó, vì mang thai lần đầu em đi khám đầu dò thì GS 31.3mm và CRL 8.1mm thai được 7w5d ạ. Em muốn hỏi với kích thước thai và số tuần như vậy thì là bình thường không ạ? Phần GS như vậy có gọi là dư không ạ và nếu có thì có ảnh hưởng gì không ạ?


Em chẳng ăn được, cứ ăn là nôn cảm giác chán ăn, nhiều lúc đói nhưng chẳng thèm ăn gì lại lo cho bé, chỉ sợ bé thiếu chất. Mong bác sĩ cho em lời khuyên. Em cảm ơn ạ!

Chào em,

 

Với kích thước CRL của thai và tuần tuổi thai qua kết quả siêu âm trên, quả thực kích thước túi thai của em hơi lớn so với bình thường. Thông thường, chiều dài phôi thai và đường kính trung bình của túi ối tương đương nhau. Khi sự phát triển của túi ối quá lớn hoặc quá nhỏ so với phôi thai hay có sự bất thường của thai. Túi ối lớn có thể nghĩ tới khả năng đa ối, dư ối, tuy nhiên trong thời gian đầu mang thai, kích thước túi ối còn có thể thay đổi do quá trình tuần hoàn của thai.

 

Nếu thai của em vẫn đang phát triển tốt thì em cũng đừng quá lo lắng. Việc cần làm của em bây giờ là giữ tinh thần thoải mái, có chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý, tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để bác sĩ kiểm tra sự phát triển của thai. Trong chế độ ăn uống hàng ngày em chú ý không nên ăn mặn và không uống quá nhiều nước ( uống 1,5- 2 lít/ ngày). Siêu âm lại sau 1-2 tuần để kiểm tra sự phát triển của phôi thai và theo dõi sức khỏe của thai em nhé.

 

Trong thai kỳ, nhất là 3 tháng đầu cũng có nhiều xuất hiện hiện tượng ốm nghén như em, nguyên nhân chủ yếu là do hormone nhau thai trong giai đoạn này tăng cao, bước sang giai đoạn 3 tháng giữa lượng hormone này giảm nhiều thì có thể lúc này hiện tượng ốm nghén của em sẽ đỡ hơn thôi. Hiện tại dù em bị ốm nghén nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ dưỡng chất trong thời gian này bởi nếu em thể cơ thể suy nhược sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai trong giai đoạn này. Nếu em hay buồn nôn, không ăn được nhiều thì em có thể chia nhỏ các bữa ăn trong ngày, không để bụng đói. Uống thêm khoảng một ly sữa mỗi ngày, uống một viên đa sinh tố - trong đó có cả acid folic - là đủ. Nếu tình trạng nôn ói trầm trọng, em nên gặp bác sĩ sản khoa để bác sĩ cho em sử dụng các loại thuốc chống nôn hiệu quả.

 

Chúc em sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
24.10.2020 - Tôi năm nay 40 tuổi và đang có thai lần đầu, kỳ kinh cuối 30/7. Ngày 12/09 đi siêu...
23.10.2020 - Em năm nay 30 tuổi. Mấy tháng nay em phát hiện ở bên dưới ngực bên trái xương sườn...
20.10.2020 - Hiện cháu đang mang thai 29 tuần nhưng vì gia đình xảy ra nhiều biên cố, không hòa...
19.10.2020 - Bác sĩ cho mình hỏi thai mình là có do thụ tinh ống nghiệm ivf, đến nay thai được 12...
14.10.2020 - Em có vấn đề này mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Trước đây em từng có tiền sử thai...
14.10.2020 - Vợ em có sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày marvelon và vừa mới phát hiện ra đang có...
26.10 : 5pm - Em chào bác sĩ ạ, Em vừa sảy thai được 2 tháng và đã có kinh nguyệt trở lại...
26.10 : 4pm - Thưa bác sĩ,Em có kinh lần cuối là đầu tháng 7. Ngày 18/10/2020 em đi khám đo thì...
26.10 : 3pm - Xin chào chương trình. Em năm nay 20 tuổi, người yêu em 30 tuổi. Chúng em đã...
26.10 : 2pm - Xin chào bác sĩ ! Thời gian trước, em có thói quen dùng ma túy thường xuyên,...
26.10 : 11am - Chào chương trình. Em đang tìm hiểu bạn trai được vài tháng. Anh ý cũng tốt,...
26.10 : 11am - Chào bác sĩ, Em năm nay 22 tuổi. Cách đây nửa tháng vì chậm kinh 2 tuần nên...
Có thể bạn quan tâm