Quá bất ngờ, mang thai khi vẫn có vòng tránh thai trong tử cung?

Chào bác sĩ ạ. Em năm nay 37 tuổi và đã có 2con. Cháu lớn 12 tuổi, cháu nhỏ được hơn 6 tuổi. Em đặt vòng tránh thai khoảng 5 năm. Nay em có thai 12 tuần. Mấy lần trước em khám thai qua siêu âm cho thấy lòng tử cung vòng tránh thai T đúng vị trí.

 

Hôm nay 12 tuần bác sỹ chỉ định siêu âm đo độ mờ da gáy. Nhịp tim 169lan/phút. CDĐM:54mm.ĐKLĐ:18mm. DMDG:1.2mm. Nay SA để (có hình ảnh vòng T trong lòng tử cung). Lượng ối bình thường. vị trí nhau bám: mặt trước. Độ trưởng thành:0.*Giải phẫu học Thai nhi:- Đầu mặt cổ: vòm sọ hiện diện, có rãnh liên bán cầu,đồi thị có hình dạng bình thường.-Xương mũi: có.-Tim: trục tim 45 độ.- Bụng: dạ dày hiện diện bên trái.-Tứ chi: có hiện diện đủ,tay chân không khoèo.

 

Mấy lần trước em khám bác sỹ nói cái vòng nếu lấy có thể sẽ gây vỡ ối nên sẽ để đó,mai mốt sinh vòng sẽ ra theo. Nhưng hôm nay em đi khám thì bác sỹ lại hỏi em tại sao không tháo cái vòng ra?. Nay có tháo không?. Em nói do sự cố nhưng em để sinh luôn. Mà hiện tại thai của em đang bị động và uống thuốc dưỡng thai cả tháng nay rồi. Rồi bác sỹ nói" tôi đã tu van mà cô mà cô không chịu tháo thì cô phải viết cam kết là tự chịu trách nhiệm nếu sảy thai". Vậy là sao ạ?.

 

Em đang khám và theo dõi tại BV Từ Dũ. Nhưng mỗi lần khám thì một bác sỹ khác nhau khám. Mà mấy bác sỹ khám lần trước nói em nếu lấy ra nguy cơ sẩy thai nên không cần lấy ra. Nhưng thai lớn thì Có thể gây dò nước ối ạ. Nay bác sỹ này bắt viết cam kết nên em cảm thấy hoang mang quá ạ.bác sỹ cho em hỏi là nếu lấy ra thì nguy cơ say thai cao không ạ? Giữa việc lấy ra và không lấy cái nào an toàn hơn ạ. Và nếu có thể lấy ra thì lấy ra khi thai ở tuần tuổi thứ bao nhiêu thì an toàn nhất ạ?. Chỉ số siêu âm ở trên có bình thường không ạ? Hiện tại thai của em 12 tuần tuổi và vẫn đang bị ra huyết âm đạo với lượng ít giống như những ngày cuối chu kỳ kinh nguyệt ạ. Em kính mong bác sĩ và chương trình tu van giúp em ạ. Em xin cảm ơn.!

Chào em!

 

Đặt vòng tránh thai là phương pháp tránh thai phổ biến với hiệu quả cao, đến 95%. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có một số ít những trường hợp đặt vòng mà vẫn có thai. Tùy vào tình trạng của vòng (còn đúng vị trí hay không), tùy vào tình trạng của thai (tuổi thai, sự phát triển) mà bác sỹ mới có thể quyết định có nên lấy vòng ra hay không. Vì đúng như em biết là nếu lấy vòng ra thì có nguy cơ làm cho thai ra theo luôn, hoặc nếu để lại cũng có biến chứng là vòng chọc vào thai gây động thai, sảy thai, dò ối,...nên cả trường hợp lấy vòng ra hay để nguyên đều có tiềm ẩn những nguy cơ chứ không có con đường nào là an toàn tuyệt đối cho thai của mình.

 

Thông thường nếu lấy vòng ra thì bác sỹ sẽ chờ khi thai trên 13 tuần (trong khoảng 3 tháng giữa). Tuy nhiên tình trạng của em hiện giờ lại không bình thường, vì em đang có hiện tượng động thai, do đó khả năng không an toàn khi lấy vòng ra cũng sẽ cao hơn. Với trường hợp này do chúng tôi không được trực tiếp thăm khám cho em càng không thể khuyên em nên để nguyên hay lấy ra được. Mà bây giờ em cần phải yêu cầu bác sỹ kiểm tra lại kỹ càng tình trạng của mình và đưa ra lời tư vấn cụ thể nhất . Khi đó em sẽ lựa chọn được cho mình một hướng giải quyết có tỷ lệ rủi ro thấp hơn, và mong may mắn đến với gia đình mình thôi. Với những chỉ số trên thì cho thấy thai đang phát triển rất tốt, thời gian này vẫn bị ra máu em cần tiếp tục dùng thuốc đúng chỉ dẫn, và nghỉ ngơi tốt để dưỡng thai em nhé.

 

Chúc em may mắn, thai kỳ khỏe mạnh!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
24.10.2020 - Tôi năm nay 40 tuổi và đang có thai lần đầu, kỳ kinh cuối 30/7. Ngày 12/09 đi siêu...
23.10.2020 - Em năm nay 30 tuổi. Mấy tháng nay em phát hiện ở bên dưới ngực bên trái xương sườn...
20.10.2020 - Hiện cháu đang mang thai 29 tuần nhưng vì gia đình xảy ra nhiều biên cố, không hòa...
19.10.2020 - Bác sĩ cho mình hỏi thai mình là có do thụ tinh ống nghiệm ivf, đến nay thai được 12...
14.10.2020 - Em có vấn đề này mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Trước đây em từng có tiền sử thai...
14.10.2020 - Vợ em có sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày marvelon và vừa mới phát hiện ra đang có...
25.10 : 6pm - Em rất mong các chuyên gia tư vấn giúp em trong trường hợp này ạ: Anh em sắp...
25.10 : 4pm - Chào bác sĩ, Con em hiện đã hơn 6 tháng tuổi, hai mắt của cháu nhìn khồng đều...
25.10 : 3pm - Em mong chương trình tư vấn giúp em ạ. Hôm trước em đi ăn và có xin được info...
25.10 : 2pm - Chào bác sỹ, Em có một câu hỏi mong bác sỹ giải đáp giúp ạ. Câu hỏi là : Em và...
25.10 : 12pm - Em chào anh chị. Em đã quen bạn trai được 8 tháng, anh ấy đã 32 tuổi, tuy nhiên em...
25.10 : 11am - Chào các anh chị, vẫn là em, làm ở đại học Thương Mại đây ạ. Em chủ động chia tay...
Có thể bạn quan tâm