Quan hệ không bao sau hút thai 3 tuần có thể mang thai lại không?

Thưa bác sĩ,

 

Em mới thực hiện nạo hút thai cách đây được 3 tuần. Vào ba hôm trước em và bạn trai có quan hệ không dùng bao với nhau. Vì lo sợ có thai nên sau đó em có 1 viên thuốc tránh thai khẩn cấp khi ăn bữa tối xong. Bác sĩ cho em hỏi như vậy thì em có thể có thai lại không ạ? Nếu có thì em cần phải làm gì ạ? Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ.

 

Em xin cảm ơn bác sĩ.

Chào em,

 

Nạo hút thai là biện pháp ngoại khoa nên sẽ can thiệp dụng cụ y khoa vào bên trong tử cung để đưa thai ra ngoài. Điều này không chỉ khiến cho cơ quan sinh dục nữ bị tổn thương mà còn làm cho hoạt động nội tiết của cơ thể nữ giới bị rối loạn. Chính vì thế, yếu tố tiên quyết và quan trọng nhất sau khi nạo hút thai mà nữ giới cần lưu ý đó là tuyệt đối không quan hệ tình d.ụ.c trong 1 tháng. Nhằm phòng ngừa sự có thai ngoài ý muốn và hạn chế những tổn thương cổ tử cung trong lúc quan hệ. Việc em quan hệ sớm sau khi tiến hành nạo hút thai có thể làm cho bộ phận sinh dục tổn thương nặng nề hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển gây nên nhiều bệnh phụ khoa ở nữ. Cho nên em cần phải lưu ý hơn trong việc giữ vệ sinh cá nhân và vùng kín cũng như theo dõi các dấu hiệu của cơ thể.

 

 

Thông thường, sau khi nạo hút thai khoảng 2 tuần khả năng sinh sản của nữ giới đã có thể bắt đầu quay trở lại. Điều này có nghĩa là trong khoảng thời gian này em có thể có thai trở lại nếu quan hệ tình d.ụ.c mà không dùng biện pháp tránh thai. Trường hợp em và bạn trai có quan hệ không an toàn sau phá thai khoảng 3 tuần nhưng đã dùng thuốc tránh thai khẩn cấp thì nguy cơ em mang thai ngoài ý muốn là tương đối rất thấp. Tuy nhiên, có một điều em cần biết đó là thuốc tránh thai khẩn cấp không có tác dụng tránh thai hoàn toàn 100%, vẫn có những trường hợp mang thai dù đã uống thuốc. Cho nên để biết chắc chắn mình có thai hay là không thì em nên dùng que thử thai sau lần quan hệ này khoảng 15 ngày để kiểm tra. Nếu kết quả là không có thì những lần quan hệ về sau em nên chọn những biện pháp tránh thai an toàn và có hiệu quả cao hơn như dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai hàng ngày,... Việc uống nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ gây ra rất nhiều hậu quả không mong muốn cho sức khỏe sinh sản của em về sau này, em nên cẩn trọng hơn trong việc dùng các biện pháp ngừa thai nhé.

 

Chúc em có nhiều niềm vui và sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
19.01.2021 - Em đang có vấn đề cần thắc mắc ạ. Con em năm nay được 1 tuổi và vừa rồi em phát hiện...
18.01.2021 - Em phá thai được 1 tháng 3 tuần, đã đi tái khám 2 lần và bác sĩ kết luận...
06.01.2021 - Cháu năm nay 21 tuổi. Trước cháu đã có thai gần 3 tuần vào có tham khảo tự mua thuốc...
31.12.2020 - Vừa qua em trễ kinh và đi siêu âm phát hiện mình có thai được 7 tuần. Do không có...
22.12.2020 - Sau khi uống thuốc 2 ngày thì có ra máu và đi siêu âm. Kết quả tử cung DAP 60mm, nội...
15.12.2020 - Vừa rồi em có mang thai nhưng thai lại bị lưu. Em đã tiến hành uống thuốc ra được 2...
19.01 : 5pm - Chào bác sĩ, Em và bạn nữ một tháng trước có qhtd vào buổi trưa và không có...
19.01 : 4pm - Em chào anh/chị. Em với bạn ấy yêu nhau cũng hơn 1 năm rồi, bọn em học cùng...
19.01 : 4pm - Thưa bác sĩ, Em đang có vấn đề cần thắc mắc ạ. Con em năm nay được 1 tuổi và...
19.01 : 2pm - Chào bác sĩ, Hiện em đang có một vấn đề rất mong được bác sĩ tư vấn và giải...
19.01 : 12pm - Em năm nay đã tốt nghiệp cấp 3 và đang học Cao đẳng, còn người em yêu đơn phương...
19.01 : 11am - Chào bác sĩ, Cháu năm nay 15 tuổi và đang bị trứng cá ở mặt. Cháu ra ngoài...
Có thể bạn quan tâm