Quan hệ không an toàn nhưng không dám sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.

Chào bác sĩ! Em có kinh ngày 7/3 và đến 12/3 thì hết kinh máu rồi và chỉ són ra ít nâu nâu kiểu như máu í ạ chứ chưa dứt hẳn. Đến ngày 15/3 vẫn són ra một tí tẹo cái nâu nâu xong em và bạn trai có quan hệ tình dục không bao, bạn em xuất tinh bên ngoài. Liệu có thai không ạ? Em sợ không dám uống thuốc tránh thai vì sợ tác dụng phụ và không biết loại nào hợp với mình. Em năm nay 17 tuổi ạ. Em cảm ơn ^^

Chào em!

 

Theo như trong thư em mô tả thì em vừa kết thúc chu kỳ kinh nguyệt, tuy nhiên em vẫn bị ra dịch màu nâu thì đó chỉ là máu cũ còn sót lại trong buồng tử cung do chu kỳ kinh nguyệt, không phải là dấu hiệu bất thường gì em nhé. Thời gian này trong chu kỳ kinh nguyệt cũng được tính là thời gian có tỷ lệ trứng rụng thấp, nên việc em quan hệ không xuất tinh trong thời điểm này thì cũng được coi là khả năng thụ thai không cao. Tuy nhiên một số trường hợp hiếm gặp thì có sự rụng trứng bất thường vào thời điểm này, và trong dịch sinh dục của nam giới tiết ra trước lúc xuất tinh thì chứa một lượng tinh trùng nhỏ nên vẫn có thai được.

 

Vì thế tóm lại trong trường hợp này của em khả năng thụ thai được tính là thấp, nhưng không loại trừ hoàn toàn được. Em nên kiểm tra bằng que thử thai sau khoảng 10-14 ngày kể từ khi quan hệ , nếu có thai thì que thử sẽ cho kết quả với độ chính xác cao em nhé.

 

Còn về thuốc tránh thai khẩn cấp thì đó là thuốc có chứa hàm lượng nội tiết sinh dục cao, nên có thể ức chế khả năng rụng trứng, làm đặc chất nhầy cổ tử cung do đó có tác dụng tránh thai. Tuy nhiên đúng như em biết thì thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây ra một số tác dụng phụ, phổ biến là rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, đau đầu, cương vú, chóng mặt, buồn nôn...Ngoài ra thuốc cũng có hiệu quả không cao, tối đa chỉ 75-85%, nếu dùng nhiều về sau cũng có thể gây ra tình trạng ảnh hưởng đến khả năng mang thai. .

 

Vì thế em nên hạn chế, chỉ sử dụng trong những trường hợp có nguy cơ cao mà thôi em nhé. Còn  nếu may mắn không có thai thì về sau khi mà có quan hệ tình dục thì em nên bảo bạn trai chủ động sử dụng bao cao su khi quan hệ hoặc em cũng có thể sử dụng bao cao su dành cho nữ (nhưng khó sử dụng hơn bao cao su nam) để phòng tránh thai hiệu quả em nhé.

 

Chúc em sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
15.01.2021 - Cháu năm nay mới bước sang lứa tuổi 16. Nhưng ngày 9/1 em và người yêu có quan hệ và...
14.01.2021 - Em và bạn trai em hôm trước có quan hệ với nhau, bạn trai tiến hành xuất tinh ngoài...
11.01.2021 - Tuần trước em và bạn gái em có quan hệ lần đầu với nhau. Sau khi quan hệ bạn em có...
10.01.2021 - Em với bạn gái em vừa rồi có quan hệ với nhau. Trong khi quan hệ em đã có lỡ x.u.ấ.t...
10.01.2021 - Từ lúc sanh con xong cho tới nay em đều uống thuốc tránh thai hàng ngày Avalo. Em có...
05.01.2021 - Em vừa mới đặt vòng tránh thai được một tháng. Nhưng bây giờ em kiểm tra thì chợt...
15.01 : 5pm - Chào bác sĩ, Tháng trước em có đi đến phòng khám để cắt bao qui đầu. Sau khi...
15.01 : 4pm - Tôi và anh sống với nhau đã 20 năm. Chúng tôi đến với nhau bằng tình yêu mà mọi...
15.01 : 4pm - Chào bác sĩ, Thời gian vừa rồi, trong vòng 15 ngày em có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c...
15.01 : 2pm - Thưa bác sĩ, Em vừa đi khám về và biết được mình đã có thai. Em có một câu hỏi...
15.01 : 12pm - Xin chào ban biên tập chương trình Cửa Sổ Tình yêu. Em đang bế tắc trong chuyện...
15.01 : 11am - Thưa bác sĩ, Cháu năm nay mới bước sang lứa tuổi 16. Nhưng ngày 9/1 em và...
Có thể bạn quan tâm