Quan hệ nhiều nên áp dụng biện pháp tránh thai nào?

Em và bạn trai em đã quan hệ nhiều lần trong hai tuần qua. Thường cách một ngày là quan hệ có đêm quan hệ đến 3 lần. Lần nào em cũng dùng bao cao su và sau khi xuất tinh em có kiểm tra bao có rách hay không thì không thấy rách
Có lần chúng em quan hệ nhưng không sử dụng bao ngay từ đầu. Khi gần xuất tinh bạn trai em mới mang bao để xuất tinh ra.
Lần đó em sợ mang thai nên đã mua thuốc tránh thai một viên uống sau khi quan hệ xong khoảng 5 tiếng.Sau đó chúng em vẫn quan hệ với nhau mỗi ngày. Em muốn hỏi rằng
- Việc quan hệ nhiều như vậy có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?
- Quan hệ nhiều ngày liên tục có sài bao có cần uống thuốc tránh thai hằng ngày hay không?
- Nếu quan hệ nhiều ngày rồi có sài bao mà không uống thuốc tránh thai hằng ngày thì tỉ lệ mang thai là bao nhiêu và em nên làm gì?
Rất mong được giúp đỡ
Em xin cám ơn

Chào em!

 

Với những câu hỏi của em thì chương trình tư vấn như sau:

 

- Thứ nhất, với câu hỏi là quan hệ tình dục nhiều lần thì có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không? Thực ra tần suất quan hệ lý tưởng của mỗi cặp đôi sẽ phụ thuộc vào nhu cầu tình dục cũng như sức khỏe thể chất của mỗi người. Nếu cả hai đều có nhu cầu tình dục cao, sức khỏe tốt, có thể quan hệ nhiều trong một thời gian nào đó mà sức khỏe không bị ảnh hưởng, tuy nhiên nếu kéo dài thì có thể gây ra mất cân bằng năng lượng vào- ra, sẽ khiến cơ thể bị suy kiệt. Còn với những cặp đôi có sự lệch pha trong nhu cầu tình dục, người ham muốn nhiều,người ham muốn ít, hoặc sức khỏe thể chất không được tốt thì đương nhiên việc quan hệ nhiều lần liên tục sẽ khiến cả hai sớm có dấu hiệu mệt mỏi và sức khỏe sẽ ảnh hưởng trông thấy. Do đó với tần suất của hai em hiện giờ là hơi nhiều, em nên bàn bạc với ban trai hạn chế khoảng 3-4 lần/tuần là hợp lý em nhé.

 

- Thứ hai là em quan hệ thường xuyên thì áp dụng biện pháp tránh thai nào là hiệu quả. Thực tế thì hiện nay các biện pháp tránh thai (trừ triệt sản) chưa có biện pháp nào an toàn tuyệt đối 100%. bao cao su và thuốc tránh thai hàng ngày đều là các phương pháp tránh thai hiệu quả cao trên 95%. Tuy nhiên bao cao su thì việc sử dụng không đúng cách, như hai em đang áp dụng, đó là đến lúc xuất tinh mới đeo bao thì hiệu quả không cao, vì trước đó nam giới có thể tiết dịch sinh dục có chứa tinh trùng. Trong khi quan hệ bao cũng có thể bị rách, tuột, ... và có thể vẫn gây ra tình trạng mang thai. Thuốc tránh thai hàng ngày thì cũng có hiệu quả cao, nhưng phải yêu cầu uống đều đặn,đúng giờ. Do đó nếu em muốn tăng hiệu quả tránh thai có thể áp dụng cả hai biện pháp bao cao su cùng với thuốc tránh thai hàng ngày để tăng hiệu quả tránh thai cũng tốt em nhé. Bây giờ thì có lần em cũng sử dụng bao cao su sai cách, và có uống thêm thuốc khẩn cấp thì em cứ theo dõi thêm, có thể thử que sau lần quan hệ đó 14 ngày để biết có thai không em nhé.

 

Chúc em sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
22.10.2020 - Em và bạn trai thường xuyên có qhtd với nhau. Vì bạn trai em ngại dùng bao nên em...
21.10.2020 - Cháu đang uống thuốc ngừa thai hàng ngày vỉ 21 viên. Cháu đã uống hết vỉ cũ và ngưng...
21.10.2020 - Em đang uống thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 28 viên. Đây là lần đầu em uống thuốc nên...
19.10.2020 - Mình năm nay 29 tuổi đã lập gia đình có 1 bé 4 tuổi do kinh tế eo hẹp nên mình ko...
18.10.2020 - Em có một câu hỏi mong được bác sĩ giải đáp ạ. Kỳ kinh vừa rồi của em là vào ngày 30...
17.10.2020 - Em đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày. Tính đến hiện giờ thì em đang dùng đến vỉ...
22.10 : 9am - Chào bác sĩ ạ, Em và bạn trai thường xuyên có qhtd với nhau. Vì bạn trai em...
22.10 : 8am - Tôi ly hôn chồng và có con 2 tuổi. Sau đó tôi quen một người bạn trai, nhưng mỗi...
22.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Tháng trước em có qh với bạn trai không dùng bao nhưng có x.tinh...
21.10 : 5pm - Chào bác sĩ, Em có bị dài bao quy đầu và đã thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy...
21.10 : 4pm - Chào bác sĩ, Em muốn nhời bác sĩ giải đáp cho em về tình hình sức khỏe của em...
21.10 : 2pm - Em nhờ chương trình tư vấn giúp em ạ!Bạn nam ấy sau khi làm quen cũng có tương tác...
Có thể bạn quan tâm