Quan hệ xong dùng tay "móc" tinh trùng ra có giúp tránh thai được không?

Em 16 tuổi quan hệ tình dục cách đây 2 ngày, sau 16 tiếng thì em mới uống thuốc tránh thai, sau khi uống em không mệt hay nôn ói, buồn ngủ và cơ thể em bình thường, nhưng lúc bạn tình xuất tinh, em đã tự dùng tay móc một ít tinh trong vùng kín ra, vì do quá hoảng nên em đã làm như vậy, em không biết em có thai không? Và làm sao để không có khi không cần đến bệnh viện? Mong giúp em ạ!

Chào em!

 

Trong một lần xuất tinh nam giới cho ra từ vài chục đến hàng trăm triệu tinh trùng, mà chỉ cần một tinh trùng gặp được trứng là đã có thể hình thành thai nhi. Vì thế khi bạn trai xuất tinh vào trong âm đạo rồi, em sử dụng tay cho vào trong âm đạo để "móc" ra thì cũng chỉ ra được một chút dịch thôi, vẫn có khả năng thụ thai được em nhé. Việc dùng thuốc khẩn cấp có hiệu quả tránh thai không cao, càng dùng xa thời gian quan hệ hiệu quả của thuốc càng giảm, nên trường hợp này em dùng sau quan hệ mười mấy tiếng, mặc dù vẫn trong thời gian thuốc có hiệu quả nhưng hiệu quả không cao và em vẫn được coi là có khả năng mang thai ngoài ý muốn em nhé. Bây giờ để xác định việc em có thai hay không thì em nên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình, nếu kinh nguyệt sau quan hệ tình dục không an toàn này mà bị trễ, thì em cần phải dùng que thử thai nhanh tại nhà để kiểm tra.

 

Hiện nay em mới có 16 tuổi, và không rõ nếu tính theo tháng sinh thì em đã chính thức đủ 16 tuổi hay chưa? Nếu em chưa tròn 16 tuổi trở lên, thì việc quan hệ tình dục với em, kể cả trong trường hợp em tự nguyện thì bạn trai em vẫn là vi phạm pháp luật vì giao cấu với trẻ chưa thành niên, khi đó bạn ấy có thể phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật. Và nếu em có thai ở độ tuổi này cũng có rất nhiều vấn đề vì bản thân của em vẫn còn sống phụ thuộc vào gia đình nên chưa thể tự lo cho bản thân chứ không nói đến cái thai trong bụng, vì vậy nếu có thai em cần phải nói với người lớn trong gia đình, để bố mẹ em có thể sắp xếp và đưa ra lời khuyên phù hợp cho em. Việc phá thai cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro như băng huyết, có thể gây nguy hiểm tính mạng, và có nguy cơ gây vô sinh về sau. Do đó không được tự ý quyết định phá thai tại nhà sẽ rất nguy hiểm em nhé.

 

Chúc em may mắn!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
22.10.2020 - Em vừa uống thuốc tránh thai vỉ 21 viên được 1 tháng. Nhưng đến tháng sau thì em bị...
22.10.2020 - Em và bạn trai thường xuyên có qhtd với nhau. Vì bạn trai em ngại dùng bao nên em...
21.10.2020 - Cháu đang uống thuốc ngừa thai hàng ngày vỉ 21 viên. Cháu đã uống hết vỉ cũ và ngưng...
21.10.2020 - Em đang uống thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 28 viên. Đây là lần đầu em uống thuốc nên...
19.10.2020 - Mình năm nay 29 tuổi đã lập gia đình có 1 bé 4 tuổi do kinh tế eo hẹp nên mình ko...
18.10.2020 - Em có một câu hỏi mong được bác sĩ giải đáp ạ. Kỳ kinh vừa rồi của em là vào ngày 30...
23.10 : 5pm - Em chào chuyên gia ạ. Em và cậu ấy yêu nhau khi vẫn ở tuổi học trò. Cậu ấy...
23.10 : 5pm - Thưa bác sĩ, Em đã có mua 1 sản phẩm lột da, thay da sinh học đó ạ. Từ lúc...
23.10 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ!Em muốn hỏi bác sĩ một điều với ạ. Em năm nay 24 tuổi, nhưng trước...
23.10 : 2pm - Xin chào các chuyên gia tâm lý, em có vấn đề này rất mong được hỗ trợ ạ. Em và...
23.10 : 2pm - Em chào bác sĩ,Em năm nay 30 tuổi. Mấy tháng nay em phát hiện ở bên dưới ngực bên...
23.10 : 12pm - Em chào các chuyên gia ạ. Em có vấn đề băn khoăn về giới tính mà chính em cũng...
Có thể bạn quan tâm