Que lên 2 vạch rồi mà vẫn chưa thấy thai trong tử cung

Cho em hỏi, kinh nguyệt em đều. 21/3 là kỳ kinh cuối, em có gần chồng vào 5/3 tới 8/3. Sau 10 ngày rụng trứng em có thử que thì vạch 2 rất mờ. Tới 23/4 vạch 2 lên rõ nét hơn nhưng không đậm bằng vạch 1. Tối 23/4 em có đi xét nghiệm máu thì HCG được 110.1 , siêu âm chưa thấy thai chỉ thấy lớp màng dịch 2mm, lớp niêm mạc 12mm. Cho em hỏi lớp dịch 2mm là gì vậy ạ với nó có nguy hiểm không? Và nó có ảnh hưởng đến việc thai về tử cung không ạ? Em đã từng bị thai ngoài và cắt 1 bên vòi phải. Em lo lắm. Liệu lần này thai em có về tử cung an toàn không ạ? Bác sĩ có hẹn em 2 ngày sau tái khám, em không biết có nên siêu âm lần nữa không? Vì em sợ siêu âm nhiều ảnh hưởng đến quá trình phát triển của phôi thai và như vậy em có thai được mấy tuần rồi ạ? Khoảng bao lâu thai mới về tử cung ạ? Em cảm ơn Bác Sĩ!

Chào em,

 

Bình thường tinh trùng và trứng sẽ gặp nhau rồi thụ tinh ở 1/3 vòi trứng ngoài, sau khi tạo thành hợp tử, túi thai sẽ di chuyển từ vòi trứng đến tử cung làm tổ và phát triển, quá trình di chuyển này thường mất khoảng từ 10-14 ngày, tuy nhiên có những trường hợp sự di chuyển này kéo dài lâu hơn. Để đánh giá thai có vào bên trong tử cung làm tổ thai hay không thì em bắt buộc phải siêu âm theo dõi theo chỉ định của bác sĩ, không thể tự phỏng đoán được vì nếu không siêu âm kiểm tra thì sẽ không thể xác định thai vào bên trong tử cung làm tổ được hay không cả. Hiện nay chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng sóng siêu âm sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nên em cứ siêu âm theo chỉ định để theo dõi sự phát triển và làm tổ của thai theo chỉ định em nhé.

 

Hiện tại có 2 cách tính tuổi thai, đầu tiên là sử dụng ngày kinh đầu tiên của chu kỳ kinh cuối, tuy nhiên cách này chỉ áp dụng với những người có chu kỳ kinh đều khoảng 28-32 ngày. Cách còn lại thường được áp dụng bây giờ sẽ là dựa vào kích thước túi thai khi siêu âm để đưa ra tuần tuổi thai. Do đó, để xác định tuần tuổi thai chính xác để theo dõi sự phát triển của thai cũng như dự tính ngày dự sinh thì em nên đi siêu âm để bác sĩ đưa ra kết quả sao cho phù hợp nhất em nhé.

 

Còn hiện tượng có lớp màng dịch của em thì chưa thể khẳng định được là nó có ảnh hưởng đến sự làm tổ của thai sau này nhưng lớp dịch gần như sẽ không ảnh hưởng đến việc di chuyển của túi thai từ vòi trứng vào tử cung làm tổ. Để theo dõi thai ngoài tử cung thì em sẽ phải khám và siêu âm lại theo chỉ định của bác sĩ thôi em nhé.

 

Chúc em sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
20.10.2020 - Hiện cháu đang mang thai 29 tuần nhưng vì gia đình xảy ra nhiều biên cố, không hòa...
19.10.2020 - Bác sĩ cho mình hỏi thai mình là có do thụ tinh ống nghiệm ivf, đến nay thai được 12...
14.10.2020 - Em có vấn đề này mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Trước đây em từng có tiền sử thai...
14.10.2020 - Vợ em có sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày marvelon và vừa mới phát hiện ra đang có...
13.10.2020 - Em năm nay 35 tuổi. Nay em đi khám thai 11 tuần 3 ngày, có độ mờ da gáy là 1.3mm....
12.10.2020 - Em đang rất lo lắng nên đặt câu hỏi gửi các bác sĩ ạ. Em hết kinh vào ngày 19/9 và...
22.10 : 11am - Em có con trai 11 tuổi mà cháu cứ thích ngủ chung với mẹ và có thói quen sờ ti mẹ...
22.10 : 11am - Chào bác sĩ ạ, Cách đây khoảng 7 tháng cháu có hôn môi 1 người lạ chỉ hôn chứ...
22.10 : 10am - Thưa bác sĩ, Em năm nay 25 tuổi và chuẩn bị đi xuất khẩu nước ngoài. Nhưng...
22.10 : 9am - Chào bác sĩ ạ, Em và bạn trai thường xuyên có qhtd với nhau. Vì bạn trai em...
22.10 : 8am - Tôi ly hôn chồng và có con 2 tuổi. Sau đó tôi quen một người bạn trai, nhưng mỗi...
22.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Tháng trước em có qh với bạn trai không dùng bao nhưng có x.tinh...
Có thể bạn quan tâm