Que thử 2 vạch mà bác sỹ lại bảo là do u nang?

Bác sĩ cho em hỏi ạ. Tình hình là lúc trước chu kình kinh của em cũng không đều lắm, có khi sớm và trễ 2 -3 ngày.và em có uống thuốc đông y, đến tháng vừa rồi thì chu kì của em điều hơn, và máu ra không bị thâm cục nữa ạ. Hiện tại tới hôm nay là em đã bị trễ 8 ngày rồi ạ. Và em có mua que về thử 3 hôm nay que điều hiện lên 2 vạch, 2 que đầu tiên thì vạch thứ 2 hơi mờ. Đến que thứ 3 thì vạch hiện đậm hơn ạ. Và ngực em có hiện tượng đau giống như sắp có kinh vậy ạ, kéo dài miết tới bây giờ là đã hơn nửa tháng rồi đó ạ. Và vài ngày gần đây em thường xuyên bị ra dịch, và đùi em thì mỏi, như là mới tập chạy rồi giờ không tập nữa nên đau vậy ạ.

 

Và em còn có hiện tượng tiểu đêm nữa ạ mà cái này từ trước giờ em không có. Mà hôm qua em đi siêu âm thì bác sĩ bảo không thấy phôi thai ạ mà lại bị u nang 1 bên buồng trứng ạ. Xong bác sĩ bảo là có khi do u nang nên que hiện 2 vạch ạ. Nên là em hỏi bác sĩ thử là hiện tượng của em như vậy có chắc là đã mang thai không ạ.

Chào em!

 

Hiện tại em trễ kinh 8 ngày, thử 3 que thì đều lên 2 vạch, thông thường thì đó là dấu hiệu cho biết em đã có thai rồi. Không rõ em thăm khám ở đâu?

 

Hoocmon beta HCG là hoocmon do nhau thai tiết ra nên khi thử que chính là kiểm tra nồng độ hoocmon này và nếu có thai thì sẽ làm que thử lên 2 vạch. Còn buồng trứng thì vừa là một cơ quan nội tiết, tiết ra hoocmon sinh dục là progestin và estrogen,đồng thời là tuyến ngoại tiết tiết ra trứng, chứ nó không tiết ra beta HCG, do đó việc khối u nang buồng trứng có thể là nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt,  rối loạn nội tiết, chứ không làm que thử lên 2 vạch được.

 

Còn việc tại sao que thử lên 2 vạch mà không thấy túi thai, thì có thể do thai trong giai đoạn sớm nên chưa vào trong tử cung, hoặc tình trạng bất thường là thai ngoài tử cung. Em nên đến các bệnh viện lớn chuyên khoa Phụ Sản để được xét nghiệm máu, siêu âm, theo dõi em nhé.

 

Chúc em sức khỏe.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
21.12.2020 - Em thường có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Hiện em đã bị chậm kinh khoảng 5 tháng...
27.08.2020 - Kinh nguyệt có chu kỳ kinh là 26 ngày và tháng nào cũng vậy. Nhưng đến kỳ kinh em...
17.08.2020 - Em đã chậm kinh 11 ngày, siêu âm 3 lần có niêm mạc 15mm-21mm-16mm, xét nghiệm beta 2...
18.01 : 11am - Chào bác sĩ, Ngày 30/12 em có sẩy thai. Đến 12/1 em đi khám lại bác sĩ bảo...
18.01 : 10am - Em chào bác sỹ, Em mang thai đến nay 31 tuần và được ghi là chỉ số ối đo 4...
18.01 : 9am - Cháu chào bác sĩ, Cháu năm nay học lớp 7. Cháu chưa x.u.ấ.t t.i.n.h nhưng cháu...
18.01 : 8am - Chào chị. Tôi là 1 phụ nữ đã 37 tuổi. Tôi có chồng hơn mình 14 tuổi và con trai năm...
18.01 : 8am - Chào bác sĩ, Cháu là M, năm nay 20 tuổi. Cháu đã đến ngày kinh nguyệt hơn 10...
17.01 : 5pm - Em xin chào chương trình ạ. Em năm nay 22 tuổi, vừa lập gia đình. Từ bé môi...
Có thể bạn quan tâm