Quên 1 viên thuốc tránh thai hàng ngày từ khi nào không biết thì phải xử lý làm sao?

Chào bác sĩ! Em đang dùng thuốc tránh thai Mercilon 21 viên . Em vẫn uống thuốc như thường lệ thì tới thứ 6, 11/5 này là viên thứ 21 của vỉ. Nhưng khi thứ 6 hôm qua em lấy thuốc uống thì phát hiện ra mình uống viên kế tiếp là viên của thứ 5 và bị dư ra viên của thứ 6( mà đúng ra thứ 6 phải lấy viên thứ 6 uống mới đúng) nghĩa là trong quá trình uống em đã quên mất 1 ngày nào đó không uống mà em không biết. Và em với chồng cũng có quan hệ không bảo vệ trong khoảng thời gian đó luôn. Giờ em phải xử lí như thế nào ạ? Và khi bị quên thuốc mà em không biết như vậy, mà vẫn uống mỗi ngày 1 viên chứ không uống kiểu bù thuốc thì khả năng có thai cao không ạ? Giờ 1 viên bị dư ra của thứ 6 em phải uống như thế nào ạ? Và vỉ tiếp theo em sẽ uống như thế nào? Bác sĩ hướng dẫn em với ạ! Em cám ơn bác sỹ.

Chào em!

 

Qua thư của em chúng tôi hiểu rằng em phát hiện ra còn dư một viên thuốc, tức là trong quá trình uống thuốc em có quên 1 viên nhưng không biết quên khi nào, và thời gian vừa qua hai vợ chồng vẫn quan hệ đều đặn. Như thế thì cũng có khả năng em sẽ có thai ngoài ý muốn, vì khi dùng thuốc này nếu quên thuốc em cần uống bù và kiêng quan hệ trong khoảng 5 ngày từ khi quên thuốc mới đảm bảo hiệu quả. Tuy nhiên khả năng có thai cao hay không thì không thể xác định được, vì không biết em quên khi nào, đầu chu kỳ hay giữa chu kỳ, tinh trùng chồng có khỏe không,...và nhiều yếu tố khác. Vì thế bây giờ chỉ có thể nói là có khả năng có thai thôi em, còn khả năng cao hay thấp thì không khẳng định được.

 

Bây giờ em nên ngừng thuốc để theo dõi chu kỳ kinh. Nếu chu kỳ kinh nguyệt vẫn diễn ra thì khả năng cao là không có thai em nhé. Nếu chu kỳ bị trễ, hoặc ra máu không giống như hành kinh bình thường, như số lượng máu ít hơn, màu sắc máu tươi hơn, không lẫn máu cục....thì cũng có thể là máu báo thai, hoặc động thai do ảnh hưởng của nội tiết, khi đó em nên thử que thử thai hoặc thử máu để định lượng beta hCG, qua đó mới xác định được việc có thai là có hay không. Một viên thuốc cuối cùng em bỏ đi. Nếu em đã xác định chắc chắn là mình không có thai thì ngày kinh đầu tiên của chu kỳ tiếp theo em có thể sử dụng thuốc tránh thai vỉ mới như bắt đầu lại từ đầu em nhé.

 

Chúc em sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
31.10.2020 - Hôm nay, em và bạn trai có qhtd dùng bao cao su nhưng mà em vẫn uống thêm thuốc ngừa...
30.10.2020 - Em có theo dõi kì kinh nguyệt và ngày rụng trứng trên app Flo thì app nói hôm nay là...
30.10.2020 - Em có qh với người yêu không an toàn vào thời gian cuối của kinh nguyệt. Khi qh bạn...
27.10.2020 - Hôm trước, em với bạn trai có qh và sử dụng bao cao su nhưng đang qh giữa chừng thì...
25.10.2020 - Cháu mới lấy chồng nhưng vì chưa muốn có con nên cháu dùng thuốc tránh thai hàng...
24.10.2020 - Năm nay cháu mới 18 tuổi, còn đang rất trẻ nên chưa muốn có con. Nhưng cháu đã có...
31.10 : 4pm - Chào bác sĩ ạ, Bình thường, chu kỳ kinh nguyệt của em sẽ dao động trong khoảng...
31.10 : 2pm - Chào các bác sỹ, Hiện tại, vợ cháu đang mang thai ở tuần thứ 6 của thai kỳ...
31.10 : 2pm - Em chào chương trình ạ, Em muốn xin tư vấn về trường hợp của em ạ. Em 15 tuổi...
31.10 : 12pm - Xin chào các anh chị trong tổ tư vấn. Em đang bế tắc trong chuyện tình cảm...
31.10 : 11am - Em chào anh chị ạ.Em có quen một anh, bọn em đang trong thời gian tìm hiểu. Hôm...
31.10 : 10am - Xin chào bác sĩ, Hôm nay, em và bạn trai có qhtd dùng bao cao su nhưng mà em...
Có thể bạn quan tâm