Sau hút thai 3 ngày đã quan hệ không an toàn, liệu có mang thai lại không?

Bác sĩ cho em hỏi: em có thai ngoài ý muốn với bạn trai, vì bọn em chưa có í định cưới trong năm nay nên em sử dụng biện pháp phá thai bằng thuốc. Ngày đầu tiên uống viên phá thai thứ nhất, bác sĩ có kê đơn cho em uống thuốc Regulon cùng ngày. Em uống thuốc tránh thai từ hôm đó cho tới 2 tuần sau. Em đi khám lại thì vẫn bị xót nhau thai ở tử cung, phải dùng thủ thuật hút thai. Hút thai xong bác sĩ lại kê cho em 1 vỉ Regulon, em lại bắt đầu uống viên đầu tiên của vỉ vào ngày hút thai. Sau 3 ngày hút thai, em và bạn trai có quan hệ không an toàn. Cho em hỏi, trong trường hợp này, em có thể lại mang thai ngoài ý muốn không ạ?

Chào em!

 

Thực sự tôi thấy rất ái ngại khi đọc những bức thư của em bởi dường như em không biết yêu thương trân trọng chính cơ thể của mình. Sau khi bỏ thai tối thiểu phải sau 6 tuần mới nên quan hệ trở lại, việc có quan hệ sớm sẽ khiến gia tăng nguy cơ viêm nhiễm cũng như tổn thương cơ quan sinh sản và hoàn toàn có thể tiếp tục mang thai ngoài ý muốn. Thường thì trong thời gian thai còn sót lại trong tử cung thì do sự điều khiển của nội tiết sẽ chưa có trứng rụng ngay được, vì thế sau khi hút thai 3 ngày em có quan hệ tình dục không an toàn thì đó là thời gian ít khi xảy ra tình trạng có thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên việc em uống thuốc tránh thai hàng ngày vào thời điểm đó thuốc chưa đạt hiệu quả tránh thai cao (tác dụng tối đa sau 7 ngày sử dụng thuốc) nên nếu có trứng rụng thì khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra. Hiện tại em nên tham khảo ý kiến bác sỹ chuyên khoa sản để biết mình có nên tiếp tục sử dụng thuốc hay dừng để theo dõi tình trạng có thai hay không em nhé.

 

Sau một lần phá thai không thành công em đã phải sử dụng phương pháp nạo hút để xử lý tình trạng này, tôi nghĩ đó đã là bài học cho em để em có thể nâng cao ý thức sử dụng các biện pháp phòng tránh có hiệu quả cao để tránh mang thai ngoài ý muốn rồi. Thế nhưng ngay sau khi vừa hút thai được 3 ngày em lại có quan hệ không an toàn, tức là em cũng chưa thật sự rút ra được bài học cho mình. Tôi thấy như thế thì thực đáng lo ngại cho em vì nếu em vẫn chủ quan như thế thì sự việc có thể đi xa hơn rất nhiều và có thể để lại nhiều hậu quả nặng nề về sau và có thể khiến em mất hoàn toàn khả năng làm mẹ. Với bạn trai em có thể bạn ấy không nghĩ được nhiều như thế cho em, nhưng chính bản thân em phải biết nghĩ cho mình, vì nếu không người chịu thiệt thòi bao giờ cũng là em. Nên suy nghĩ trước khi hành động em nhé.

 

Chúc em may mắn.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
06.01.2021 - Cháu năm nay 21 tuổi. Trước cháu đã có thai gần 3 tuần vào có tham khảo tự mua thuốc...
31.12.2020 - Vừa qua em trễ kinh và đi siêu âm phát hiện mình có thai được 7 tuần. Do không có...
22.12.2020 - Sau khi uống thuốc 2 ngày thì có ra máu và đi siêu âm. Kết quả tử cung DAP 60mm, nội...
15.12.2020 - Vừa rồi em có mang thai nhưng thai lại bị lưu. Em đã tiến hành uống thuốc ra được 2...
05.12.2020 - Em mới thực hiện nạo hút thai cách đây được 3 tuần. Vào ba hôm trước em và bạn trai...
14.11.2020 - Em bị thai lưu 6 tuần được bác sĩ chỉ định làm thủ thuật và cho ngậm dưới lưỡi thuốc...
17.01 : 4pm - Em chào chương trình ạ. Em và bạn gái cũ của em yêu nhau 3 năm 3 tháng thì...
17.01 : 4pm - Dạ chào bác sĩ, Cháu năm nay 17 tuổi. Hơn 1 tháng nay d.vật cháu cương cứng...
17.01 : 2pm - Chào bác sĩ ! Bình thường, chu kỳ kinh nguyệt của em sẽ là 28-30 ngày nhưng...
17.01 : 12pm - Tôi năm nay 48 tuổi, chồng tôi 52 tuổi. Chúng tôi có 2 con trai đã học xong Đại...
17.01 : 9am - Chào bác sĩ, Hai vợ chồng em năm nay 29 tuổi. Em và vợ vừa đi khám sức khoẻ...
17.01 : 8am - Thưa bác sỹ, Em năm nay 24 tuổi và biết thủ.d khá lâu năm với tần suất khá dày...
Có thể bạn quan tâm