Sau hút thai 5 tuần thử vẫn lên 2 vạch

Em chào các bác sĩ. Em có thắc mắc xin các bác giải đáp giúp em. Em đã hút thai được 5 tuần. Sau 2 tuần em kiểm tra lại thì đã sạch. Sau hút thai em có uống thuốc theo đơn của bác sĩ, trong đó có cả thuốc marvelon. Hết vỉ đầu tiên sau 3 ngày em có kinh trở lại. Nhưng đến ngày thứ 3 của kinh nguyệt em lại có quan hệ tình dục. Sau 7 ngày nghỉ thuốc em uống tiếp vỉ thứ 2 như bình thường. Vậy em có khả năng có thai trở lại không ạ. Hôm qua em có thử que thì lên 1 vạch đậm, 1 vạch mờ. Mà sờ ngực em bắt đầu thấy nó sưng to dần. Làm thế nào để em biết chính xác tình trạng của mình. Mới hút thai 5 tuần mà có thai trở lại thì có sao không ạ? Em xin cảm ơn.

Chào em.

 

Marvelon là thuốc tránh thai hàng ngày là loại thuốc chứa hai thứ hormone sinh dục nữ estrogen và progesterone. Việc uống mỗi ngày một lượng nhỏ hormone sinh dục nữ giúp bạn gái duy trì lượng hormone trong cơ thể làm cho trứng không rụng, thuốc tránh thai hàng ngày còn làm đặc chất dịch nút cổ tử cung để chống tinh trùng đi qua và làm giảm sự di chuyển của tinh trùng trong ống dẫn trứng. Khi bắt đầu uống thuốc nên uống vào ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt để nội tiết của cơ thể dễ hòa nhịp với thuốc hơn.

 

Em mới hút thai được 5 tuần, sau hút thai em có uống marvelon theo đơn của bác sỹ. Hết vỉ đầu tiên sau 3 ngày em có kinh trở lại. Nhưng đến ngày thứ 3 của kinh nguyệt em lại có quan hệ tình dục. Sau 7 ngày nghỉ thuốc em uống tiếp vỉ thứ 2 như bình thường, trường hợp này của em khó có khả năng mang thai em nhé. Vì sau khi uống hết 21 viên thì ngừng 7 ngày rồi dùng sang vỉ mới, trong khi nghỉ thuốc 7 ngày có quan hệ không cần biện pháp bảo vệ.

 

Hôm qua em có thử que thì lên 1 vạch đậm, 1 vạch mờ. Mà sờ ngực em bắt đầu thấy nó sưng to dần. Em mới hút thai, không biết thai của em khi hút là bao nhiêu tuần, nồng độ HCG giảm dần trong khoảng 1 tháng , nếu thai to thì nồng độ HCG sẽ tồn tại lâu hơn, vì thế em thử thai thấy 1 vạch đậm 1 vach mờ khả năng cao là do nồng độ HCG của lần thai em mới hút, ngực sưng to dần có thể do có sự thay đổi nội tiết khi em dùng thuốc marvelon em nhé.

 

Em cũng không nên quá lo lắng, trường hợp của em khả năng có thai không cao, em để 1 tuần nữa thử thai lại xem vạch mờ thứ 2 có thay đổi hay không em nhé, nếu như đậm thêm lên thì có khả năng em mang thai mới. Sau hút thai 5 tuần nếu như lại có thai trở lại thì không ảnh hưởng gì đến thai nhi em nhé.

 

Chúc em sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
20.01.2021 - Em và bạn trai vừa rồi có quan hệ không an toàn với nhau. 1 ngày sau đó, em có uống...
19.01.2021 - Em và bạn nữ một tháng trước có qhtd vào buổi trưa và không có dùng bao cao su....
19.01.2021 - Hiện em đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày Maverlon vỉ 21 viên. Em bắt đầu uống...
18.01.2021 - Ngày 30/12 em có sẩy thai. Đến 12/1 em đi khám lại bác sĩ bảo chưa ra hết và có làm...
16.01.2021 - Hiện em đang uống thuốc tránh thai hàng ngày marvelon. Khi nghỉ 7 ngày bắt đầu vỉ...
15.01.2021 - Cháu năm nay mới bước sang lứa tuổi 16. Nhưng ngày 9/1 em và người yêu có quan hệ và...
20.01 : 2pm - Em chào bác sĩ, Chồng em vừa đi xét nghiệm kiểm tra và có kết quả tinh dịch đồ...
20.01 : 1pm - Chào Cửa sổ tình yêu. Em mới lấy chồng được 2 tháng thì phát hiện chồng đồng...
20.01 : 12pm - Em xin chào chương trình ạ! Em đang có chuyện rất là phiền não. Em và bạn...
20.01 : 11am - Thưa bác sĩ,Em năm nay 27 tuổi, chưa quan hệ lần nào và mới có bạn gái hơn 4 tháng...
20.01 : 10am - Thưa bác sĩ, Sau khi sinh con được khoảng 1 tháng thì kinh nguyệt đã xuất...
20.01 : 9am - Thưa bác sĩ, Em có thói quen "tự xử" vài lần trong 1 tuần. Sau khi "tự xử" em...
Có thể bạn quan tâm