Sau khi phẫu thuật lệch lỗ tiểu cho trẻ thì con có bình thường lại được không?

Chào bác sĩ ạ.
Cháu quê ở Hưng Yên. Con trai cháu năm nay 2 tuổi. Lúc mới sinh được các bác sĩ ở viện đa khoa tỉnh phát hiện bé bị lỗ tiểu lệch thể nhẹ. Lúc bé 6 tháng cháu có cho bé lên nhi trung ương khám các bác sĩ trên đấy hẹn 3 tuổi lên khám lại và phẫu thuật. Bác cho cháu hỏi sau khi phẫu thuật con cháu có trở nên bình thường được không ạ? Có ảnh hưởng gì về sự sinh sản sau này không ạ? Và khi phẫu thuật phải nằm viện bao lâu ạ? Cuối cùng cháu cảm ơn bác sĩ ạ.
Chúc bác nhiều sức khỏe.

Chào cháu,

 

Lệch lỗ tiểu một dị tật bẩm sinh ở dương vật của trẻ làm cho niệu đạo, vật hang, vật xốp, quy đầu phát triển không hoàn toàn; lỗ niệu đạo có thể nằm ở bất kỳ vị trí nào trên thân dương vật, thậm chí ở bìu dái hay tầng sinh môn. Tuỳ theo vị trí của lỗ tiểu, dị tật lỗ tiểu lêch thấp chia làm các loại gồm thể nhẹ, vừa và nặng. Em nói con mình bị lỗ tiểu lệch thể nhẹ là tình trạng lỗ tiểu gần đỉnh quy đầu, dương vật cong nhẹ. Khi con bị lệch lỗ tiểu thì ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh dục, sinh sản sau này vì lỗ tiểu không nằm đúng vị trí khiến tinh dịch không được phóng ra ngoài.

 

Việc điều trị dị tật lỗ tiểu lệch thấp là cần phải làm thẳng đứng dương vật, tạo hình lại niệu đạo, đưa lỗ niệu đạo ra đúng vị trí ở quy đầu của dương vật. Các bác sĩ sẽ sử dụng da và niêm mạc bao quy đầu, niêm mạc miệng…để tạo ống niệu đạo và chuyển vạt da tại chỗ để tạo nên hình thể dương vật bình thường. Thời điểm phẫu thuật lý tưởng hiện nay là từ 1 - 2 tuổi. Hơn nữa, thời điểm phẫu thuật càng sớm thì tỷ lệ thành công càng cao. Tuy nhiên, thời điểm phẫu thuật này còn phụ thuộc các dị tật hoặc bệnh khác kèm theo…vì vậy khi phát hiện con bị dị tật lỗ tiểu sớm và có hướng can thiệp kịp thời khả năng phục hồi chứng năng hoạt động của dương vật sẽ trở lại bình thường.

 

Một ống thông niệu đạo sẽ được lưu từ 7 -14 ngày có tác dụng dẫn lưu nước tiểu chảy từ bàng quang ra và giữ cho niệu đạo mới tạo hình liền sẹo tốt. Tuỳ theo mức độ nặng nhẹ của phẫu thuật, thì con sẽ nằm viện một vài ngày. Thông thường trong thời gian lưu ống thông niệu đạo, em bé sẽ ở tại nhà, không cần chăm sóc y tế đặc biệt ngoài việc uống kháng sinh theo đơn và vệ sinh tại chỗ. Theo hẹn, em sẽ đưa con đến bệnh viện để được rút ống thông. Nếu tiến hành thực hiện thủ thuật ở cơ sở y tế đảm bảo và uy tín, trình độ chuyên môn cao của bác sỹ và thiết bị chuyên dụng còn giúp đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ của việc tạo hình, đồng  thời đảm bảo được đầy đủ chức năng sinh lý, khả năng sinh sản của con mình sau này.

 

Chúc em sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
13.10.2020 - Con em mới sinh ngày 13/09 tới nay chỉ được 23 ngày. Do lúc đầu bú sữa mẹ nên bé...
06.10.2020 - Em vừa mới sinh bé đầu lòng nên vẫn có nhiều điều chưa biết ạ. Bé nhà em là bé gái,...
03.10.2020 - Bé nhà em đã được hơn 5 tháng nhưng ngày bé đi ngoài 3 đến 4 lần. Phân bé có lúc đặc...
03.10.2020 - Em năm nay 26 tuổi, đã lập gia đình và mới có 1 bé gái ạ. Hiện giờ, bé gái nhà em đã...
30.09.2020 - Bé nhà em hiện đã được 1 tháng 20 ngày. Nhưng tính đến hôm nay là ngày thứ 10 mà bé...
24.09.2020 - Em muốn hỏi một vài câu hỏi về sức khoẻ của bé trai nhà em. Năm nay bé được 35 tháng...
21.10 : 5pm - Chào bác sĩ, Em có bị dài bao quy đầu và đã thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy...
21.10 : 4pm - Chào bác sĩ, Em muốn nhời bác sĩ giải đáp cho em về tình hình sức khỏe của em...
21.10 : 2pm - Em nhờ chương trình tư vấn giúp em ạ!Bạn nam ấy sau khi làm quen cũng có tương tác...
21.10 : 2pm - Chào bác sĩ ạ, Cháu đang uống thuốc ngừa thai hàng ngày vỉ 21 viên. Cháu đã...
21.10 : 11am - Xin chào các anh chị trong chương trình. Bây giờ em đang rất hỗn loạn khi biết...
21.10 : 11am - Thưa bác sĩ, Năm nay em 26 tuổi và đang mắc một vấn đề khá ái ngại ạ. " Cậu...
Có thể bạn quan tâm