Sau khi uống thuốc khẩn cấp có phải thai sẽ chết trong cơ thể?

Em nay 20 tuổi có lần đi chơi với bạn trai em với anh ấy không kìm được cảm xúc nên vô tình quan hệ. Sau đó em uống ngay một viên thuốc tránh thai khẩn cấp và sau đó 4 ngày em bị ra máu nhưng theo em đọc được trên mạng là máu sẽ có kèm theo máu đông đó là tế bào được đẩy ra ngoài. Nhưng tới nay là ngày thứ 4 tính từ ngày ra máu và bây giờ em cũng đã hết ra máu nhưng trong quá trình ra máu em không thấy bất kì máu đông nào. Như vậy liệu em có bị gì không vậy ạ, em lo lắng vì sợ uống thuốc nhưng không đẩy bào thai ra được hoặc bào thai chết trong người em. Mong mọi người trả lời giúp em với ạ!

Chào em!

 

Có lẽ em đang hiểu nhầm đôi chút vè quá trình thụ thai. Khi em quan hệ không an toàn với bạn trai thì thai sẽ không làm tổ luôn ở tử cung. Tinh trùng của bạn trai em sẽ bơi qua cổ tử cung và vòa buồng tử cung sau đó sẽ di chuyển và gặp trứng tại vì trứng ( chứ không phải ở tử cung) và khi trứng và tinh trùng kết hợp với nhau thì hợp tử ( trứng đã thụ tinh) này mới dần di chuyển ra ngoài và làm tổ trong tử cung. Thời gian để tinh trùng thụ tinh vfa hợp tử ra  làm tổ thánh công tại tử cung sẽ kéo dài trong một khoảng thời gian khoảng ít nhất là 2 tuần. Hợp tử phải làm tổ tại tử cung thành công thì mới được gọi là mang  thai và lúc đó người phụ nữ mới có nguy cơ sảy thai( hay theo cách nói của em là" ra thai" ) em nhé.

 

Chính vì những lý do đó mà hiện tượng em ra máu sau 4 ngày sau khi quan hệ là hiện tượng hành kinh chứ không phải là thai đã làm tổ và bị thuốc làm rơi ra. Hiện tượng em ra máu kinh là do thuốc tránh thai khẩn cấp khiến nội tiết của em bị rối loạn dẫn đến tình trạng niêm mạc tử cung bị bong tróc từ đó khiến em hành kinh sớm hơn bình thường. Nhưng em cũng không cần phải lo lắng nữa, bởi khi đã có hiện tượng hành kinh thì có nghĩa là em đã tránh thai thành công.

 

Tuy lần này em tránh thai thành công nhưng tôi cũng nhắc nhở em làn quan hệ sau em nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn như bao cao su hoặc thuốc tránh thai hằng ngày bởi thuốc tránh thai nhiều tác dụng phụ mà lại không an toàn để tránh thai ( nghĩa là nhiều người vẫn có thai dù đã dùng thuốc) và nếu như lạm dụng thuốc trong một khoảng thời gian dài thì sức khỏe sinh sản sau này của em sẽ bbij ảnh hưởng.

 

Chúc em khỏe mạnh.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
18.01.2021 - Ngày 30/12 em có sẩy thai. Đến 12/1 em đi khám lại bác sĩ bảo chưa ra hết và có làm...
16.01.2021 - Hiện em đang uống thuốc tránh thai hàng ngày marvelon. Khi nghỉ 7 ngày bắt đầu vỉ...
15.01.2021 - Cháu năm nay mới bước sang lứa tuổi 16. Nhưng ngày 9/1 em và người yêu có quan hệ và...
14.01.2021 - Em và bạn trai em hôm trước có quan hệ với nhau, bạn trai tiến hành xuất tinh ngoài...
11.01.2021 - Tuần trước em và bạn gái em có quan hệ lần đầu với nhau. Sau khi quan hệ bạn em có...
10.01.2021 - Em với bạn gái em vừa rồi có quan hệ với nhau. Trong khi quan hệ em đã có lỡ x.u.ấ.t...
18.01 : 5pm - Thưa bác sĩ, Tôi năm nay 36 tuổi, đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài tư...
18.01 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ, Cách đây 1 tháng lúc vệ sinh phía trong â.m đ.ạ.o, em phát...
18.01 : 2pm - Em chào anh chị ạ. Năm nay em là học sinh cuối cấp chuẩn bị thi tốt nghiệp. Em...
18.01 : 2pm - Chào bác sĩ, Em phá thai được 1 tháng 3 tuần, đã đi tái khám 2 lần và...
18.01 : 11am - Chào bác sĩ, Ngày 30/12 em có sẩy thai. Đến 12/1 em đi khám lại bác sĩ bảo...
18.01 : 10am - Em chào bác sỹ, Em mang thai đến nay 31 tuần và được ghi là chỉ số ối đo 4...
Có thể bạn quan tâm