Sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu bất thường?

Chào bác sỹ,

 

Em năm nay 19 tuổi. Ngày 26 tháng trước em có quan hệ tình dục không an toàn và hơi bạo. Sau lần đó em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp trong 18h loại 1 viên. Chu kỳ kinh tháng trước của em là ngày 11 nhưng hôm 2/12 vừa đây em có cảm giác đau bụng, người uể oải, ra máu màu đỏ tươi kèm chất nhầy (giống như kỳ kinh nguyệt của em nhưng màu máu tươi hơn), lượng máu ra cũng vừa phải, không nhiều lắm. Em bị cũng tầm 3 ngày là hết.

 

Bác sỹ cho em hỏi là có phải em mang thai hay bị bệnh lý gì không ạ? Mấy tuần gần đây em học bài nhiều nên áp lực cũng rất lớn và mệt mỏi, trong tháng này em đã uống tận 4 ly cà phê. Giờ người em rất mệt và lo lắng. Em không dám kể chuyện mình đã quan hệ với ai. Mong lời khuyên từ bác sỹ ạ. Em cám ơn bác sỹ nhiều, chúc bác sỹ một ngày vui vẻ

Chào em!

 

Sau khi có quan hệ tình dục không an toàn thì em có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. sau đó em có thấy ra máu 3 ngày, máu đỏ có kèm dịch nhầy giống máu kinh thì đó có thể chính là chu kỳ kinh nguyệt em nhé. Tuy nhiên khi em sử dụng thuốc khẩn cấp thì đó là thuốc có chứa nội tiết hàm lượng cao, do đó khi em sử dụng thì sẽ bị tác dụng phụ gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, có thể mệt mỏi, buồn nôn, đau đầu, căng vú...Tuy nhiên khi đã có kinh nguyệt trở lại thì có nghĩa là em không có thai em nhé. Hiện tại em nên giải tỏa tâm lý căng thẳng, theo dõi chu kỳ trong thời gian tới. Nếu tác dụng phụ của thuốc thì nó sẽ tự mất đi và chu kỳ của em có thể đều đặn trong 1-2 tháng tới nếu như em không sử dụng thêm thuốc khẩn cấp em nhé.

 

Còn nếu em nghi ngờ không biết ra máu như thế là kinh nguyệt, hay máu báo thai, hay động thai thì em cũng có thể thử bằng một que thử thai nhanh tại nhà để được yên tâm nếu que thử thai lên 1 vạch em nhé.Nếu sau khi ngừng thuốc mà sau khoảng 6 tháng kinh nguyệt vẫn thất thường thì cháu nên đi khám chuyên khoa Phụ khoa để bác sỹ thăm khám thì mới biết có bệnh lý gì hay không cháu nhé.

 

Thuốc tránh thai khẩn cấp thì thực sự hiệu quả không cao, kể cả khi em sử dụng ngay sau quan hệ thì cũng chỉ đạt từ 75-80% thôi, do đó việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thì không có hiệu quả cao trong các biện pháp tránh thai. Bên cạnh đó thuốc còn gây ra nhiều các tác dụng phụ, ảnh hưởng đến sức khỏe, và nếu dùng nhiều còn có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của nữ giới, do đó cháu  nên hạn chế, sử dụng khi thật cần thiết thôi nhé. Cháu có thể chủ động tránh thai bằng các biện pháp có hiệu quả cao như bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày để an toàn cho sức khỏe và có hiệu quả tránh thai cao cháu nhé.

 

Chúc cháu sức khỏe.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
16.01.2021 - Hiện em đang uống thuốc tránh thai hàng ngày marvelon. Khi nghỉ 7 ngày bắt đầu vỉ...
15.01.2021 - Cháu năm nay mới bước sang lứa tuổi 16. Nhưng ngày 9/1 em và người yêu có quan hệ và...
14.01.2021 - Em và bạn trai em hôm trước có quan hệ với nhau, bạn trai tiến hành xuất tinh ngoài...
11.01.2021 - Tuần trước em và bạn gái em có quan hệ lần đầu với nhau. Sau khi quan hệ bạn em có...
10.01.2021 - Em với bạn gái em vừa rồi có quan hệ với nhau. Trong khi quan hệ em đã có lỡ x.u.ấ.t...
10.01.2021 - Từ lúc sanh con xong cho tới nay em đều uống thuốc tránh thai hàng ngày Avalo. Em có...
18.01 : 10am - Em chào bác sỹ, Em mang thai đến nay 31 tuần và được ghi là chỉ số ối đo 4...
18.01 : 9am - Cháu chào bác sĩ, Cháu năm nay học lớp 7. Cháu chưa x.u.ấ.t t.i.n.h nhưng cháu...
18.01 : 8am - Chào chị. Tôi là 1 phụ nữ đã 37 tuổi. Tôi có chồng hơn mình 14 tuổi và con trai năm...
18.01 : 8am - Chào bác sĩ, Cháu là M, năm nay 20 tuổi. Cháu đã đến ngày kinh nguyệt hơn 10...
17.01 : 5pm - Em xin chào chương trình ạ. Em năm nay 22 tuổi, vừa lập gia đình. Từ bé môi...
17.01 : 4pm - Em chào chương trình ạ. Em và bạn gái cũ của em yêu nhau 3 năm 3 tháng thì...
Có thể bạn quan tâm