Siêu âm nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Em chào chương trình ạ.

 

Em tên H năm nay 24 tuổi, hiện em mang thai được 17 tuần, trước đây vài tuần em ăn rất được nhưng 2 ngày gần đây hầu như tối nào em cũng mệt. tới hôm nay thì em ăn vào lại nôn ra hết. Buổi chiều vi đói nên em khuấy sữa uống. Vậy em xin hỏi tình trạng của em làm sao ạ? Có ảnh hưởng đến thai nhi không? Và em có nên đi siêu âm không?

 

Em mới đi siêu âm lúc 16 tuần và siêu âm nhiều có ảnh hưởng tới thai nhi không ạ? Nhờ bác sĩ giải đáp giùm em, cảm ơn bác sĩ nhiều.( lần trước em có gửi câu hỏi tới chương trình và bác sỹ cũng giải đáp cho em. Vài ngày sau em đi sàng lọc thì thai nhi phát triển bình thường, bác sĩ cũng bảo là bụng em nhô lên là do thai nhi nằm ở trong và nó còn to nữa cũng giống như chương trình giải đáp cho em vây.

 

Cảm ơn chương trình rất nhiều)

Chào em!

 

Người ta thường có các triệu chứng nôn nghén vào 3 tháng đầu nhưng em thì ngược lại , hiện giờ là tuần thứ 17 và em có dấu hiệu mệt mỏi, chán ăn, ăn vào lại nôn ra hết. Như vậy có thể không phải do nguyên nhân nghén thai mà có thể do ảnh hưởng của một bệnh lý nào đó như bệnh lý đường tiêu hóa, hoặc ốm bệnh. Đương nhiên nếu tình trạng này kéo dài cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến sự giảm hấp thu ở mẹ và thiếu hụt dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Do đó mẹ cần theo dõi em nhé, nếu tình trạng này kéo dài mấy hôm rồi và gây cho em mệt mỏi nhiều, đặc biệt hiện tượng buồn nôn và nôn nếu xảy ra liên tục thì cũng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của mẹ và thai nhi, đặc biệt đây lại là thời gian cần cung cấp cho thai nhi nhiều chất dinh dưỡng và chất khoáng để thai nhi phát triển các cơ quan hệ thống nên thiếu chất dinh dưỡng thì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai.

 

Việc đi siêu âm nhiều lần thì thực ra cũng không có một báo cáo nào về tác hại của việc này. Tuy nhiên sóng siêu âm thì được thử nghiệm và đưa ra kết luận là không gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nên mới được đưa vào ứng dụng trong khám thai phổ biến trong thời gian gần đây. Với những trường hợp bắt buộc bác sỹ sẽ chỉ định cho siêu âm nhiều lần để xác định, đánh giá tình trạng của thai nhi thì cũng là an toàn và em không cần lo lắng về việc đó.

 

Tuy nhiên trong trường hợp này thì em mới khám thai và bác sỹ nói thai nhi vẫn phát triển hoàn toàn bình thường thì em cũng không nên lo lắng, có thể nguyên nhân không phải bắt nguồn từ sự bất thường của thai nhi mà từ chính cơ thể của em. Em có thể đi khám sức khỏe của bản thân để xem mình có bị bệnh gì hay không em nhé. Khi đó nếu có bệnh gì đó được phát hiện thì em sẽ được điều trị để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mẹ và con.

 

Chúc em sức khỏe và thai kỳ khỏe mạnh.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
16.01.2021 - Em bị trễ kinh đến nay khoảng 1 tuần. Em đi khám, bác sĩ bảo là em đã có thai, GS=...
15.01.2021 - Em vừa đi khám về và biết được mình đã có thai. Em có một câu hỏi muốn được bác sĩ...
13.01.2021 - Vừa rồi em có bị bệnh dạ dày và có dùng tetracyclin hydroclorid được 3 tuần thì hết...
13.01.2021 - Em hiện tại đang mang thai ở tuần thứ 4. Nhưng vào tuần thứ 2 của thai kỳ do sơ ý...
12.01.2021 - Ngày 10.1.2021 em đi siêu âm mà biết được thai của mình đã được 5 tuần. Nhưng mà...
12.01.2021 - Em và chồng em có chơi kẹo sau đó có quan hệ. Ba tuần sau em có đi khám thì phát...
16.01 : 10am - Kính chào bác sỹ! Sau khi thăm khám và làm đầy đủ các xét nghiệm về phụ khoa...
16.01 : 9am - Chào bác sĩ, Em lập gia đình đến nay đã được 3 năm nhưng chưa có bé nào. Vợ...
16.01 : 8am - Chào bác sĩ ạ, Em bị trễ kinh đến nay khoảng 1 tuần. Em đi khám, bác sĩ bảo là...
15.01 : 5pm - Chào bác sĩ, Tháng trước em có đi đến phòng khám để cắt bao qui đầu. Sau khi...
15.01 : 4pm - Tôi và anh sống với nhau đã 20 năm. Chúng tôi đến với nhau bằng tình yêu mà mọi...
15.01 : 4pm - Chào bác sĩ, Thời gian vừa rồi, trong vòng 15 ngày em có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c...
Có thể bạn quan tâm