Sử dụng bao cao su nhưng bạn gái vẫn trễ kinh?

Thưa bác sĩ, bạn gái em chậm kinh một tuần rồi. Tụi em quan hệ có sử dụng bao cao su vào ngày 3/7 và xuất tinh ngoài. Bao cao su không bị thủng rách. Tính đến nay là ngày 31/7 mà bạn gái em vẫn chưa có kinh. Bạn gái em bị viêm âm đạo do nấm candida và vừa uống hết thuốc kháng sinh khoảng 1 tuần trước. Mấy ngày nay bạn gái em hay mệt mỏi, thân nhiệt tăng, lên cân.

 

Tụi em có mua que thử thai và cho kết quả một vạch. Tuy nhiên em vẫn rất lo lắng. Chu kì kinh của bạn gái em là 28 ngày, có kinh lần cuối là ngày 27/6. Xác xuất bạn gái em có thai là bao nhiêu ạ ?

Chào em!

 

Khi em quan hệ thì có sử dụng bao cao su để quan hệ, và em đã cẩn thận hơn khi xuất tinh ngoài, nếu em đảm bảo được vấn đề em sử dụng đúng cách em sử dụng bao cao su từ khi bắt đầu tquan hệ và trong quá trình quan hệ bao cao su không bị thủng ,bị rách, bị tuột hoặc tràn tinh dịch thì khả năng có thai không thể xảy ra được. Còn nếu có các sự cố trên thì có khả năng bạn gái em trễ kinh do mang thai.

 

Các nguyên nhân trễ kinh ở phụ nữ có rất nhiều nguyên nhân, có thể do nguyên nhân tâm lý căng thẳng lo lắng, áp lực, stress hoặc thay đổi môi trường sống làm việc, ngoài ra nếu bạn ấy có sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh hoặc bệnh lý viêm nhiễm cơ quan sinh dục sinh sản là nguyên nhân gây nên tình trạng trễ kinh nguyệt chứ không chỉ riêng mang thai mới là nguyên nhân gây trễ kinh em nhé.Khi em sử dụng que thử thai nếu đã quan hệ được 7-10 ngày thì có thể que thử thai cho kết quả chính xác 90% rồi, nếu em lo lắng có thể thử thêm 1 que nữa sau 1 tuần để có kết quả chính xác nhất.

 

Thông thường, khi xác định bệnh nhân bị nhiễm Candida âm đạo, bệnh nhân sẽ được chỉ định sử dụng thuốc fluconazole uống kết hợp với thuốc đặt âm đạo như miconazole. việc điều trị thường phải đủ thời gian và tùy vào mức độ, nếu em điều trị đúng đủ rồi tuy nhiên vẫn thấy hiện tượng như viêm nhiễm âm đạo: ngức ngứa và ra khí hư. Các biểu hiện khác là đau, cảm giác bỏng rát trong âm đạo, âm hộ, đi tiểu khó và đau khi giao hợp. Trường hợp nặng có thể gây đỏ, phù nề âm hộ và môi nhỏ, môi lớn, đôi khi lan ra cả đùi, bẹn. biểu hiện toàn thân như mệt mỏi, sốt thì em nên đưa bạn gái đi khám lại để xác định tình trạng bệnh và điều trị nếu cần thiết em nhé.

 

Chúc sức khỏe.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
27.10.2020 - Hôm trước, em với bạn trai có qh và sử dụng bao cao su nhưng đang qh giữa chừng thì...
25.10.2020 - Cháu mới lấy chồng nhưng vì chưa muốn có con nên cháu dùng thuốc tránh thai hàng...
24.10.2020 - Năm nay cháu mới 18 tuổi, còn đang rất trẻ nên chưa muốn có con. Nhưng cháu đã có...
22.10.2020 - Em vừa uống thuốc tránh thai vỉ 21 viên được 1 tháng. Nhưng đến tháng sau thì em bị...
22.10.2020 - Em và bạn trai thường xuyên có qhtd với nhau. Vì bạn trai em ngại dùng bao nên em...
21.10.2020 - Cháu đang uống thuốc ngừa thai hàng ngày vỉ 21 viên. Cháu đã uống hết vỉ cũ và ngưng...
27.10 : 5pm - Em chào chương trình ạ. Em là nam giới, năm nay em 17 tuổi và đang học lớp 11...
27.10 : 5pm - Chào bác sĩ ạ ! Cháu năm nay 25 tuổi ạ. Cháu có thai được 8 tuần đi siêu âm...
27.10 : 4pm - Thưa bác sĩ, Gần đây em có phát sinh hành vi nguy cơ với bệnh HIV. Em đã tiến...
27.10 : 2pm - Em chào chương trình ạ! Em hiện nay đã 25 tuổi, đang đi làm. Người yêu em đã...
27.10 : 2pm - Cháu chào bác sĩ ạ. Cháu năm nay 18 tuổi, chưa có mang thai bao giờ ạ. Nhưng...
27.10 : 11am - Em xin chào bác sĩ,Hôm trước, em với bạn trai có qh và sử dụng bao cao su nhưng...
Có thể bạn quan tâm