Gọi 19006802
Tư vấn trực tiếp:Tâm lý - Tình yêu - Hôn nhân - Giới tính - Mang thai - Trẻ em - Sức khỏe sinh sản - HIV - Bệnh XH
Chào bác sĩ! Em năm nay 31 tuổi. Tháng trước em có kinh vào ngày 27/11, và chu kỳ kinh nguyệt của em thì không đều, tháng nào cũng bị trễ. Đến ngày 7/1 em bị viêm họng, ho và mất tiếng nên em đã mua thuốc tây uống. Do sợ có bầu vì trễ kinh nên em đã mua que thử thì chỉ xuất hiện một vạch. Vì thế em đã uống thuốc, tất cả là 7 liều nhưng em không biết rõ là những thuốc gì, tại em mua ngoài hiệu thuốc. Đến ngày 19/1 em thấy người hơi mệt nên mua que thử lại, thì thấy xuất hiện 2 vạch. Em rất lo là liệu em uống thuốc như vậy có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Mong bác sĩ tư vấn cho em! Em chân thành cảm ơn!
Chào em!
Trong thư em không nói rõ hiện tại loại thuốc mà em sử dụng là thuốc gì, vì thế rất khó để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể mức độ ảnh hưởng của thuốc đến thai nhi cho em được. Tuy nhiên thông thường các loại thuốc điều trị ho, viêm họng thường là thuốc giảm đau, hạ sốt, chống dị ứng, giảm phù nề, tiết dịch, có thể có kháng sinh, vitamin....các thuốc thuộc những nhóm thông dụng trong cảm cúm thường ít gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi nên em cũng đừng quá lo lắng. Cẩn thận hơn em có thể quay lại gặp bác sỹ đã kê đơn thuốc cho em và hỏi trực tiếp bác sỹ.
Hiện tại em đã thử que thử thai lên 2 vạch thì khả năng mang thai là cao rồi, em nên đi siêu âm thai, thử máu để xác định chính xác có thai hay không và tình trạng của thai như thế nào, nếu tất cả đều bình thường thì không cần quá lo lắng đâu em. Mình tiếp tục chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, vận động lao động nhẹ nhàng, hạn chế lao động nặng, quan trọng là theo dõi thai kỳ thường xuyên qua siêu âm để có thể phát hiện kịp thời các bất thường để có thể can thiệp kịp thời.
Chúc em thai kỳ khỏe mạnh!