Tại sao chậm kinh 2 tuần rồi mà siêu âm vẫn chưa thấy thai ?

Em chào bác sĩ ạ!

 

Kinh nguyệt có chu kỳ kinh là 26 ngày và tháng nào cũng vậy. Nhưng đến kỳ kinh em thường bị lệch ngày thường thì hay tụt 3-4 ngày( nhưng vẫn đúng chu kỳ 26 ngày). Vừa rồi em có bị trễ kinh 2 tuần và khi thử que thử thai hai lần đều lên 2 vạch. Tuy nhiên, khi đi siêu âm hai lần bác sĩ đều bảo là chưa có túi thai. Bác sĩ cho em hỏi như vậy thì có sao không ạ ? Mong bác giải đáp giúp em với ạ.

 

Em xin cảm ơn bác sĩ.

Chào em,

 

Sau khi đọc nội dung thư em gửi về cho chương trình, chúng tôi cảm nhận được đang rất lo lắng vì 2 lần đi siêu âm thai đều không thấy túi thai, mặc dù đã bị trễ kinh 2 tuần. Vậy không biết 2 lần siêu âm thai này của em cách nhau bao nhiêu lâu ? Hay là được tiến hành trong cùng một ngày ?

 


Thông thường, mỗi bào thai sẽ phát triển và chỉ được nhìn thấy rõ qua siêu âm ở tuần thứ 5 trở đi (tức khoảng trễ kinh 1 tuần) Lúc này ngưỡng hCG ở mức 1100, siêu âm sẽ thấy rõ túi thai và xác định chính xác chị em phụ nữ có thai hay không. Nếu đi siêu âm trước thời điểm này thường khó phát hiện ra bào thai ở trong tử cung.  Quá trình để thai bám vào tử cung mất tầm 9 ngày, thậm chí nhiều hơn nên rất khó để xác định chính xác ngày rụng trứng. Do đó bác sĩ thường lấy ngày cuối kỳ kinh để tính tuổi thai. Thế nên không tránh khỏi việc tuổi thai bị lệch nên nếu em đi siêu âm trước khi thai nhi ở tuần thứ 5 thì sẽ không nhìn thấy hình ảnh cụ thể. Điều này đồng nghĩa với việc, trường hợp em thử que lên 2 vạch nhưng siêu âm chưa thấy thai có thể là do tại thời điểm siêu âm thai của em vẫn chưa di chuyển vào trong buồng tử cung. Tuy nhiên, việc siêu âm không thấy thai khi que thử thai đã lên 2 vạch có thể là dấu hiệu của các tình trạng bất thường như mang thai ngoài tử cung, sảy thai, mang thai trứng. Trong một số trường hợp, nguyên nhân có thể là do que thử thai thiếu chính xác ( thử thai giả, que thử thai kém chất lượng hoặc đã hết hạn ).

 


Khi siêu âm không thấy túi thai thì em cũng không nên quá lo lắng. Như đã nói ở trên rằng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Có thể do quá mong chờ nên em đã vội vã đi khám thai trước khi chúng kịp làm tổ. Với tình huống hiện giờ của em, tốt nhất em nên đi siêu âm kiểm tra lại theo lịch hẹn của bác sĩ, có thể kết hợp làm kiểm tra xét nghiệm máu để đo nồng độ beta hCG hoặc sau lần siêu âm này khoảng 1 tuần.

 

Chúc em và gia đình sức khỏe !

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
17.08.2020 - Em đã chậm kinh 11 ngày, siêu âm 3 lần có niêm mạc 15mm-21mm-16mm, xét nghiệm beta 2...
27.06.2020 - Vợ em có trễ kinh 13 ngày, đi khám thì chỉ thấy túi thai 3mm và có phát hiện một...
17.06.2020 - Em năm nay 27 tuổi và mới lập gia đình được hơn 1 tháng. Khoảng 3 tuần nay bụng dưới...
15.06.2020 - em thử 4 que thì đều hiện 2 vạch : 1 đậm , 1 nhạt nhưng que lần 2-3 thì nhạt hơn
02.06.2020 - trước kia em dụng thuốc tránh thai thì chu kỳ kinh nguyệt rất đều,
29.05.2020 - Hai ngày gần đây em thấy người rất mệt mỏi sáng sớm buồn nôn . Em hay đau đầu nữa ....
30.10 : 12pm - Chào chương trình ạ, xin góp ý giúp mình với.Vợ chồng mình cưới nhau được 5 năm,...
30.10 : 11am - Em chào bác sĩ ạ, Em mới sinh thường được một bé gái ạ. Sau sinh em thấy phía...
30.10 : 10am - Em nhờ chuyên gia tư vấn giúp em ạ.Em năm nay 17 tuổi và đang học lớp 11. Dạo này...
30.10 : 10am - Em chào bác sĩ ạ, Em có một câu hỏi mong được bác sĩ tư vấn ạ. Em đang trong...
30.10 : 9am - Thưa bác sĩ, Thời gian trước, em và vợ có qh nhiều lần trước và trong ngày...
30.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Em có qh với người yêu không an toàn vào thời gian cuối của kinh...
Có thể bạn quan tâm