Thai 5 tuần bị tụ dịch màng nuôi thì có nguy hiểm không ?

Thưa bác sĩ !

Em bị chậm kinh đến nay là 19 ngày. Hôm nay em có đi siêu âm bác sĩ kết luận có thai được 5 tuần 1 ngày, đường kính túi ối 16mm, có ít âm vang thai, tim thai dương tính, dưới lớp tế bào nuôi có dịch, hình ảnh túi ối dài. Thưa bác sĩ như vậy thì thai nhi có gì bất thường không ạ ?

Em xin cảm ơn bác sĩ !

Chào em !

 

Chúng tôi rất cảm ơn em vì đã tin tưởng và gửi thư về cho chương trình thông qua trang www.cuasotinhyeu.vn. Thông thường, khi bước sang tuần thứ 5, thai nhi sẽ phát triển một cách mạnh mẽ, kích thước lúc này đã có sự tăng trưởng đáng kể. Lúc này, kích thước túi ối thai nhi 5 tuần có đường kính từ 16mm trở lên.

 

Điểm nổi bật trong sự phát triển của thai nhi 5 tuần tuổi là hình thành hệ thống tuần hoàn, và vào cuối tuần thứ 5 của thai kỳ, một hạt nhỏ ở giữa phôi sẽ phát triển thành tim thai và bắt đầu có những nhịp đập đầu tiên của mình. Lúc này, thông qua siêu âm có thể nghe thấy tiếng âm vang thai ( sóng âm thai ra từ tim của thai nhi ), tuy tiếng vang sẽ tương đối ít vì khi này thai đang còn rất nhỏ.Thông thường, trong 1 - 2 tuần sau  khi thai mới làm tổ trong buồng tử cung, khi này siêu âm túi thai khoảng 4-6 tuần, sẽ có ít dịch dưới màng nuôi, tuy nhiên đây chỉ hiện tụ dịch màng nuôi sinh lý. Ở trường hợp này, tính chất dịch thường trong, thường không có triệu chứng đau bụng hay ra máu â.đ, không cần điều trị sẽ tự khỏi và không ảnh hưởng tới sức khỏe thai nhi. Tuy nhiên, trường hợp này vẫn cần theo dõi vì đây cũng có thể dấu hiệu của tụ dich màng nuôi có thể gây ra dọa sảy thai. Đặc biệt là khi hiện tượng này kèm theo các triệu chứng bất thườn như ra máu â.đ, đau bụng..

 

Ngoài ra, có một vấn đề bất thường trong kết quả siêu âm thai mà em cần lưu ý đó là hình ảnh túi ối dài. Bình thường,  thai dưới 6 tuần túi ối thường tròn, sau 6 tuần thì trở thành hình bầu dục. Vì vậy, trường hợp túi ối dài, méo là những trường hợp bất thường,  tuy nhiên chỉ dựa vào đó thì chưa khẳng định chính xác đươc sự phát triển của thai bên trong là như thế nào. Em vẫn cần theo dõi thêm trong những lần thăm khám và siêu âm thai tiếp theo.

 

Trong thời gian này, để đảm bảo an toàn tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi, em nên dành thời gian hơn cho việc nghỉ ngơi cũng như hạn chế việc đi lại nhiều khi không cần thiết, kiêng qhtd, hạn chế lao động nặng, kết hợp với việc thăm khám và kiểm tra thai thường xuyên định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ. Ngoài ra, nếu thấy có hiện tượng đau bụng kèm theo ra máu â.đ bất thường thì em cần phải đi đến cơ sơ y tế để được bác sĩ thăm khám và khắc phục kịp thời.

 

Chúc em và gia đình sức khỏe !

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
05.12.2020 - Hiện em đang mang thai tuần thứ 27. Ở tuần thai thứ 25 em có bị ra huyết và đi khám...
26.11.2020 - Em năm nay 21 tuổi, đã có 1 bé hơn 3 tuổi. Hiện tại đang mang thai bé thứ 2 được 7...
24.11.2020 - Em và bạn gái có quan hệ với nhau vào ngày 29/7 âm lịch đến nay 3/10 là được 2 tháng...
22.11.2020 - Hiện tại, cháu đang mang thai tuần thứ 4 nhưng lại bị túi ối lệch bên trái ạ. Cháu...
22.11.2020 - Em năm nay 26 tuổi và đang mang thai ở tuần thứ 22 ạ. Thời gian gần đây em xuất hiện...
20.11.2020 - Hiện tại em đang có bầu 15 tuần. Em và bạn trai cũng yêu nhau cũng được 3 năm rồi...
05.12 : 4pm - Thưa bác sĩ, Em năm bay 26 tuổi và đã lập gia đình. Hiện em dùng thuốc tránh...
05.12 : 2pm - Cháu chào bác sĩ, Cháu năm nay 20 tuổi. Cháu muốn hỏi là bình thường em x.u.ấ....
05.12 : 10am - Thưa bác sĩ, Em mới thực hiện nạo hút thai cách đây được 3 tuần. Vào ba hôm...
05.12 : 9am - Em năm nay 30 tuổi, quen bạn gái đầu tiên là hiện tại theo đuổi được gần 1 năm. Em...
05.12 : 9am - Em xin chào bác sĩ, Hiện em đang mang thai tuần thứ 27. Ở tuần thai thứ 25 em...
05.12 : 8am - Thưa bác sĩ, Em đang bị viêm phụ khoa và bác sĩ có kê đơn thuốc đặt cho về...
Có thể bạn quan tâm