Thai 7 tuần 4 ngày bị bóc tách túi thai 20%!!!

Chào bác sĩ!

 

Em năm nay 21 tuổi, đã có 1 bé hơn 3 tuổi. Hiện tại đang mang thai bé thứ 2 được 7 tuần 4 ngày. Tại thời điểm hơn 5 tuần em bị ra máu màu nâu nhạt, chỉ ra duy nhất 1 lần và sau đó không bị ra máu nữa). Em đi khám và bác sĩ kết luận động thai, bóc tách túi thai 20%. Bác sĩ kê thuốc utrogestan đặt âm đ.ạ.o ngày 3 lần, mỗi lần 1 viên. 2 tuần sau tái khám thì thai nhi vẫn phát triển bình thường, kích thước thai tương đương 8 tuần tuổi, có tim thai. Tuy nhiên tình trạng bóc tách không những không giảm mà còn tăng lên thành 20%. Ngoài ra em hay bị căng cứng bụng, đau râm ran vùng bụng phía gần hông trái (không phải bụng dưới). Em rất hoang mang, mong bác sĩ tư vấn giúp em. Hiện tại bác sĩ đã đổi cho em từ thuốc utrogestan đặt â.m đ.ạ.o sang thuốc utrogestan uống (ngày 3 viên), kết hợp cùng thuốc giảm co thắt tử cung (ngày 2 viên).

 

Em xin cảm ơn bác sĩ ạ.

Chào em,

 

Túi thai bóc tách hay bóc tách túi thai là hiện tượng có máu tụ xung quanh thai, xảy ra khi bánh nhau thai bị tách khỏi niêm mạc tử cung thay vì gắn liền vào như bình thường. Khi túi thai bị bóc tách quá trình vẫn chuyện dinh dưỡng từ mẹ sang thai nhi sẽ bị cản trở, khiến thai nhi không thể nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng để duy trì sự sống. Chính vì vậy, đây được coi là một trong những dấu hiệu của tình trạng dọa sảy thai, động thai.

 

 

Trường hợp túi thai của em bị bóc tách 20% là một biến chứng thường gặp ở những tháng đầu thai kỳ. Ở trường hợp này, khả năng giữ thai sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân dọa sảy thai và sự tuân thủ theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ. Thai của em hiện giờ có hiện tượng bóc tách túi thai 20% nhưng túi phôi vẫn còn và thai vẫn đang phát triển bình thường thì em không cần quá lo lắng. Với tình trạng này, tỷ lệ sống hay giữ được thai vẫn còn cao. Cho nên em cần chú ý nghỉ ngơi, kiêng quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c, ăn uống bồi bổ, khám thai định kỳ, không đi lại nhiều, tránh stress,... để tăng khả năng giữ được thai.

 

 

Khi túi thai bị bóc tách ngoài triệu chứng ra máu âm đ.ạ.o, tình trạng này còn kèm theo các biểu hiện như: đau râm ran vùng bụng dưới hoặc đau quặn bụng dưới kèm theo cơn co thắt, đau lưng âm ỉ, kéo dài. Hiện tượng căng cứng bụng, đau râm ran vùng bụng gân hông trái của em rất có thể là tình trạng bóc tách túi thai gây ra. Vì vậy, em cần phải uống thuốc đầy đủ theo đúng chỉ định của bác sĩ và ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế tối đa việc đi lại và vận động quá nhiều.

 

Chúc em có một thai kỳ khỏe mạnh!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
18.01.2021 - Em mang thai đến nay 31 tuần và được ghi là chỉ số ối đo 4 góc 70mm, tăng âm. Bác sỹ...
16.01.2021 - Em bị trễ kinh đến nay khoảng 1 tuần. Em đi khám, bác sĩ bảo là em đã có thai, GS=...
15.01.2021 - Em vừa đi khám về và biết được mình đã có thai. Em có một câu hỏi muốn được bác sĩ...
13.01.2021 - Vừa rồi em có bị bệnh dạ dày và có dùng tetracyclin hydroclorid được 3 tuần thì hết...
13.01.2021 - Em hiện tại đang mang thai ở tuần thứ 4. Nhưng vào tuần thứ 2 của thai kỳ do sơ ý...
12.01.2021 - Ngày 10.1.2021 em đi siêu âm mà biết được thai của mình đã được 5 tuần. Nhưng mà...
19.01 : 5pm - Chào bác sĩ, Em và bạn nữ một tháng trước có qhtd vào buổi trưa và không có...
19.01 : 4pm - Em chào anh/chị. Em với bạn ấy yêu nhau cũng hơn 1 năm rồi, bọn em học cùng...
19.01 : 4pm - Thưa bác sĩ, Em đang có vấn đề cần thắc mắc ạ. Con em năm nay được 1 tuổi và...
19.01 : 2pm - Chào bác sĩ, Hiện em đang có một vấn đề rất mong được bác sĩ tư vấn và giải...
19.01 : 12pm - Em năm nay đã tốt nghiệp cấp 3 và đang học Cao đẳng, còn người em yêu đơn phương...
19.01 : 11am - Chào bác sĩ, Cháu năm nay 15 tuổi và đang bị trứng cá ở mặt. Cháu ra ngoài...
Có thể bạn quan tâm