Thai bị bóc tách 20% nhưng lại không có dấu hiệu chảy máu???

Thưa bác sĩ!

 

Em ở Sóc Trăng. Em mang thai đến hôm nay là 12 tuần 2 ngày. Trước đó em phải nhập viện 2 lần vì kết quả báo bóc tách 20% , lần sau xuất huyết 10%. Sau khi xuất viện em có lên 1 bác sĩ trưởng khoa phụ sản ở Cần Thơ khám lại, thì bác ghi trong giấy siêu âm là doạ sảy nhưng ngoài miệng thì nói không phát hiện xuất huyết, thai phát triển bình thường ( hẹn 2-3 tuần tái khám ) để thai trên 3 tháng cho an toàn và bác cho thuốc đặt, thuốc bổ. Nhưng chưa đến thời hạn tái khám thì em có đến phòng khám tư của 1 bác sĩ siêu âm lại kết quả báo em bị bóc tách 20% bảo em phải nhập viện. Em có tìm hiểu thấy nếu tình trạng bóc tách không ra máu không đau bụng thì có thể là nhầm lẫn. Mong bác sĩ cho em 1 lời khuyên để em yên tâm ạ.

 

Em xin cảm ơn bác sĩ ạ.

Chào em,

 

Bóc tách túi thai là hiện tượng có máu tụ quanh túi thai, xảy ra khi bánh nhau thai bị tách ra khỏi niêm mạc tử cung thay vì gắn liền vào như bình thường. Bóc tách túi thai là một trong những tình trạng có thể dẫn đến dọa sảy thai trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Khi bóc tách túi thai, dấu hiệu cơ bản nhất chính là ra máu â.m đ.ạ.o, khi phụ nữ có dấu hiệu này, đi siêu âm sẽ phát hiện ra khối máu tụ nằm phía sau nhau thai, đây cũng có thể là dấu hiệu báo động thai hoặc có thể sảy thai. Trường hợp chị em không ra máu âm đạo, nhưng khi đi siêu âm lại được chuẩn đoán là bị bóc tách túi thai thì vẫn hoàn toàn có thể xảy ra và cũng không phải là hiếm gặp. Mức độ ảnh hưởng của nó tương tự các trường hợp bóc tách túi thai có ra máu â.đ thông thường, nhưng nguy hiểm hơn vì mẹ bầu khó nhận biết dấu hiệu bất thường để đi khám và xử lý kịp thời cũng như cẩn thận hơn trong sinh hoạt để giúp giữ thai được tốt hơn.

 

 

Thông thuờng tình trạng này sẽ được phát hiện khi đi siêu tùy vào mỗi trường hợp cụ thể mà thời gian phát hiện túi thai có thể bị bóc tách 5%, 10%, 20%,…, nếu lên đến 50% thì khả năng không giữ được thai là rất cao. Đối với tỷ lệ bóc tách khoảng 20% thì đây là mức độ trung bình, nếu các chỉ số khác vẫn bình thường và thai vẫn phát triển tốt, không xuất hiện thêm tình trạng ra máu thì em không cần quá lo lắng. Trong thời gian này, em cần tái khám lại định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ, chú ý nghỉ ngơi nhiều hơn, kiêng quan hệ tình dục, ăn uống bồi bổ, không đi lại nhiều, tránh stress,... để tăng khả năng giữ được thai và giúp thai phát triển được khỏe mạnh nhất. Nếu chưa yên tâm em có thể vào bệnh viện để theo dõi cũng tốt hơn cho những trường hợp có dấu hiệu bất thường như thế này.

 

Chúc em có một thai kỳ khỏe mạnh!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
16.01.2021 - Em bị trễ kinh đến nay khoảng 1 tuần. Em đi khám, bác sĩ bảo là em đã có thai, GS=...
15.01.2021 - Em vừa đi khám về và biết được mình đã có thai. Em có một câu hỏi muốn được bác sĩ...
13.01.2021 - Vừa rồi em có bị bệnh dạ dày và có dùng tetracyclin hydroclorid được 3 tuần thì hết...
13.01.2021 - Em hiện tại đang mang thai ở tuần thứ 4. Nhưng vào tuần thứ 2 của thai kỳ do sơ ý...
12.01.2021 - Ngày 10.1.2021 em đi siêu âm mà biết được thai của mình đã được 5 tuần. Nhưng mà...
12.01.2021 - Em và chồng em có chơi kẹo sau đó có quan hệ. Ba tuần sau em có đi khám thì phát...
16.01 : 6pm - Em chào anh/chị. Em hiện tại đang quen 1 bạn cũ hồi cấp 3. 2 người học chung...
16.01 : 5pm - Em và người yêu đã bên nhau được hơn 3 năm. Anh ấy lớn tuổi hơn em, đã đi làm và có...
16.01 : 5pm - Xin chào chương trình ạ. Năm nay em 14 tuổi, em đang cảm thấy rất áp lực và em...
16.01 : 4pm - Chào bác sĩ, Em với bạn gái em có quan hệ vài ngày gần đây. Hôm nay không biết...
16.01 : 2pm - Thưa bác sĩ, Hiện em đang uống thuốc tránh thai hàng ngày marvelon. Khi nghỉ 7...
16.01 : 10am - Kính chào bác sỹ! Sau khi thăm khám và làm đầy đủ các xét nghiệm về phụ khoa...
Có thể bạn quan tâm