Thai dọa sẩy có phải do từng bị quai bị?

Em đang có thai và cái thai đang bước sang tuần thứ 11. Khi thai của em trên 8 tuần thì em Nổi hạch ở cổ, sau 2 hôm thì chạy lên mang tai em đi khám, bác sĩ cho em đi siêu âm vùng cổ thì bác sĩ cho em kết quả bị viêm hạch, đến sáng hôm sau thì em bị sưng tấy một bên mặt, nhưng không sốt.

 

Em đi bệnh viện bác sĩ cho em đi siêu âm vùng cổ lai và cho đi xét nghiệm máu, kết quả lần này là em bị quai bị. Bác sĩ khuyên em về nghỉ ngơi và chịu khó chườm nước ấm vào chỗ sưng cho giảm đau, và bác sĩ cho em nghỉ 4 ngày, sau 4 ngày em nghỉ ngơi thấy đỡ sưng, em đi làm. Sau 3 hôm đi làm lại tự nhiên 3h sáng hôm sau em thấy ra dịch hồng ướt hết đũm quần con. Em nhập viện luôn trong đêm, bác sĩ cho em đi siêu âm,em hỏi bác sĩ siêu âm thai có vấn đề gì không thì bác sĩ bảo thai bình thường nhưng chảy máu trong.

 

Khi mang kết quả đến khoa sản thì bác sĩ bên khoa sản lại bảo thai doạ sảy. Và em đang nằm viện được 4 ngày rồi. Em muốn hỏi bác sĩ tâm lý về sinh sản là cái thai của em bị chảy máu trong có phải do ảnh hưởng của quai bị không? Nếu em giữ cái thai thì sau này có biến chứng gì ảnh hưởng đến bé không ? Em muốn hỏi ý kiến bác sĩ là em nên giữ cái thai hay nên bỏ cái thai. Em sợ bệnh quai bị ảnh hưởng đến thai.

Chào em!

 

Quai bị là một bệnh do virut Paramyxovirus gây nên. Bệnh quai bị rất dễ lây truyền qua đường hô hấp, đường ăn uống, qua những giọt nước bọt (nói, ho, hắt hơi) và phát triển nhất là vào mùa xuân, mùa hè.Đối với phụ nữ mang thai, bệnh quai bị không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ mà còn có ảnh hướng lớn đến thai nhi. Em bị mắc quai bị trong 3 tháng đầu của thai kỳ có thể tăng nguy cơ gây sảy thai, dọa sảy hoặc sinh con dị dạng.Tuy nhiên ý nghĩa của từ "nguy cơ" thì có nghĩa là có thể mắc hoặc không, chứ không phải chắc chắn sẽ bị em nhé.

 

Hiện tại thai nhi của em đang có dấu hiệu dọa sảy em nên nằm lại bệnh viện để bác sỹ thăm khám thường xuyên cho mình đến khi ổn định hoàn toàn mới trở về nhà. Còn việc dọa sảy có phải do quai bị hay không thì hoàn toàn có thể, tuy nhiên vấn đề đó đã được kiểm soát rồi nên không cần thiết phải truy lại nguyên nhân nữa. Khi thai nhi có dấu hiệu dọa sảy thì mẹ cần nghỉ ngơi tuyệt đối, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tránh lo nghĩ nhiều, sử dụng thuốc dưỡng thai theo chỉ định của bác sỹ,...Đồng thời thăm khám, siêu âm để theo dõi sự phát triển của thai nhi. Nếu may mắn thì thai nhi sẽ khỏe mạnh bình thường. Mẹ chỉ nên có quyết định bỏ thai khi trên siêu âm thấy những bất thường , dị dạng, hoặc có sự trao đổi của bác sỹ chuyên khoa em nhé.

 

Chúc em thai kỳ khỏe mạnh.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
18.09.2020 - Em đang mang thai tuần thứ 5. Nhưng trước đó không biết mình đã mang thai nên chủ...
16.09.2020 - Năm nay em 25 tuổi đang có thai lần đầu được 12 tuần và bị ngén rất nặng lúc nào...
16.09.2020 - Tôi năm nay 36 tuổi và đã có 2 bé, bé thứ 2 nay được 3 tuổi. Ngày kinh cuối cùng của...
11.09.2020 - Tháng trước em bắt đầu chu kỳ kinh vào ngày 01/08 dương lịch, tính đến hôm nay là em...
08.09.2020 - Em nay đi siêu âm thai được 31 tuần. Nhưng em thấy bác sĩ nói nhau em có nhiều bã,...
07.09.2020 - Em có 2 thắc mắc mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Hiện tại em đang là giáo viên mầm non...
18.09 : 5pm - Em chào bác sĩ ạ, Em là nữ.Thời gian gần đây, em phát hiện ra ngực em có nổi...
18.09 : 4pm - Chào chuyên gia của Cửa sổ tình yêu ạ. Chuyên gia cho em hỏi, em có 1 người...
18.09 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ, Em đang lo lắng vì lần đầu qh nên em còn thiếu kiến thức. Em...
18.09 : 2pm - Em chào bác sĩ ạ, Em đang mang thai tuần thứ 5. Nhưng trước đó không biết mình...
18.09 : 1pm - Cháu có quen một cô gái năm nay 21 tuổi. Ngày trước cô ấy đã từng yêu cùng giới mấy...
18.09 : 11am - Lúc nghỉ hè chuẩn bị lên lớp 6, em có học thêm chỗ tiếng Anh, Toán và em đều gặp...
Có thể bạn quan tâm