Thai sẽ ra sao khi mẹ uống thuốc giảm cân khi đang mang thai ?

Chào bác sĩ,

 

Hiện vợ chồng em đang rất lo lắng vì vợ em mới mang bầu khoảng 1 tháng. Trong cùng thời gian ấy vợ em do không biết mình mang thai nên có sử dụng thuốc tăng cân Kian Pee Wan. Thành phần của thuốc em thấy có ghi gồm "Trần bì, liên tử, bạch phục linh, sơn tra, sử quân tử, hoài sơn". Đặc biệt thuốc lại có ghi chống chỉ định cho phụ nữ đang mang thai làm vợ chồng em đang rất hoang mang. Em rất mong bác sĩ cho em lời khuyên và giải pháp sớm nhất có thể ạ.

 

Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

Chào em,

 

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng của mình về cho chương trình Cửa Sổ Tình Yêu của chúng tôi. Như em trao đổi, vợ em đã mang bầu được khoảng 1 tháng và có sử dụng thuốc giảm cân trong giai đoạn này ? Vậy không rõ vợ em đã sử dụng thuốc giảm cân này trong vòng bao nhiêu lâu rồi ? Vợ chồng em đã tiến hành đi siêu âm thai chưa ?

 

 

Giai đoạn mang thai là một giai đoạn vô cùng nhạy cảm đối với các chị em phụ nữ, đặc biệt là trong 12 tuần đầu của thai kỳ. Bởi ở giai đoạn này bất kỳ tác động từ các yếu tố môi trường bên ngoài đều có thể ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến sự và phát triển của thai nhi, đặc biệt là thuốc, thực phẩm chức năng. Dựa theo thông tin em gửi về cho chúng tôi, có thể nhận thấy rằng loại thuốc giảm cân mà vợ em đã từng sử dụng là thuốc giảm cân thảo dược. Thông thường các sản phẩm hay thuốc có thành phần từ thảo dược thiên nhiên thường không ra các vấn đề dị tật thai nhi hay quái thai. Mặt khác, cho đến nay vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào thai bị dị tật từ việc vô tình uống thuốc giảm cân thảo dược khi mang thai. Do vậy, nếu sau khi biết mình mang thai mà vợ em đã ngưng uống kịp thời thì thường sẽ không có ảnh hưởng gì tới sự phát triển của thai nhi.

 


Tuy nhiên, xét theo cơ chế thuốc giảm cân thường có tác dụng tăng chuyển hóa giúp đốt cháy năng lượng và giảm hấp thu dinh dưỡng ở trong cơ thể người dùng. Trong khi đó, với phụ nữ mang thai, với phụ nữ mang thai, việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng là điều rất cần thiết để đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi trong bụng. Chính vì điều này mà thuốc giảm cân được chống chỉ định dùng cho phụ nữ mang thai.

 

 

Qua những thông tin trên có thể thấy rằng thuốc giảm cân mà vợ em đã sử dụng tương đối an toàn đối với sự phát triển thai nhi. Vì vậy, vợ chồng em không nên lo lắng quá nhiều, ảnh hưởng không tốt cho thai. Trong thời gian này, vợ em cần ngưng lại việc dùng thuốc giảm cân và tiến hành đi thăm khám, siêu âm thai định kỳ để nắm rõ được sự phát triển của thai nhi. Kết hợp với việc ăn uống và nghỉ ngơi điều độ để giúp cho thai có thể phát triển một cách khỏe mạnh nhất có thể.

 

Chúc em và gia đình nhiều sức khỏe !

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
20.10.2020 - Hiện cháu đang mang thai 29 tuần nhưng vì gia đình xảy ra nhiều biên cố, không hòa...
19.10.2020 - Bác sĩ cho mình hỏi thai mình là có do thụ tinh ống nghiệm ivf, đến nay thai được 12...
14.10.2020 - Em có vấn đề này mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Trước đây em từng có tiền sử thai...
14.10.2020 - Vợ em có sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày marvelon và vừa mới phát hiện ra đang có...
13.10.2020 - Em năm nay 35 tuổi. Nay em đi khám thai 11 tuần 3 ngày, có độ mờ da gáy là 1.3mm....
12.10.2020 - Em đang rất lo lắng nên đặt câu hỏi gửi các bác sĩ ạ. Em hết kinh vào ngày 19/9 và...
20.10 : 5pm - Xin chương trình tư vấn giúp tôi. Thông thường, chúng tôi nói chuyện đến 10h30...
20.10 : 5pm - Chào bác sĩ, Em có qh nhiều lần ở giữa chu kỳ kinh nguyệt và có uống thuốc...
20.10 : 4pm - Thưa bác sĩ, Em đã bị chậm kinh 4 tháng rồi và có qhtd không bao. Sau lần qh...
20.10 : 2pm - Xin chào bác sĩ,  Năm nay em 25 tuổi và chưa từng qhtd, trước đó và hiện...
20.10 : 11am - Em chào chuyên gia, em xin trình bày thẳng luôn ạ. Mấy ngày trước em...
20.10 : 11am - Thưa bác sĩ,Bố chồng tôi gãy xương đùi hơn 1 năm đã mổ 2 lần nhưng chưa lành. Theo...
Có thể bạn quan tâm