Thai tự nhiên đạp ít có phải đi khám ngay hay không?

Em mang song thai, thai của em được 20 tuần 3 ngày, 2 bé chung ối chung nhau. Thứ 2 vừa rồi em tái khám ở Từ Dũ kết quả siêu âm ghi (lưu ý: tâm thất 2 thai có lớp echo dày)?.

 

Ba hôm trước khoảng nữa đêm bụng em rất đau có lẻ do ăn không tiêu nên đau bụng đi cầu , lúc bụng em đau 2 bé trong bụng em cũng đạp rất nhiều, đến trưa hôm sau em đi cầu khoảng 4 lần thì bụng em hết đau. Em bị đau bụng có ảnh hưởng gì đến 2 bé trong bụng em không bác sĩ? Sao 2 hôm nay 2 bé của em rất ít đạp khoảng 10 lần trong ngày và mái nhẹ hơn mấy ngày trước? Em cảm thấy lo nên hôm qua em có đi kiểm tra tim thai thì tim thai 2 bé bình thường, nhưng bác sĩ bảo nước ối của em lợn cợn vì siêu âm trắng đen nên không biết có chính xác không, liệu em có nên đi kiểm tra lại không bác sĩ?

 

Mấy ngày nay em đi tiểu ban ngày thì nước tiểu bình thường ban đêm nước tiểu có màu rất đậm? Ngày 16 / 03 này em tới đợt tái khám ở Từ Dũ rồi. Xin bác sĩ cho em lời khuyên. Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều. Chúc bác sĩ cùng và các anh chị em của chương trình cửa sổ tình yêu luôn vui khỏe.

Chào em!

 

Trường hợp của em trong thai kỳ ăn uống thực phẩm không đảm bảo chất lượng và có thể gây rối loạn tiêu hóa, từ sau đó thì em thấy thai nhi đạp ít hơn, như thế thì cũng cần lưu ý. Tuy nhiên khi em đi siêu âm thì bác sỹ kết luận là tim thai vẫn hoàn toàn bình thường, như thế thì cũng không cần lo lắng quá em nhé. Nếu như em lo lắng việc bác sỹ siêu âm trắng đen nên không chính xác thì em có thể đến các bệnh viện chuyên về sản phụ khoa để khám lại em nhé.

 

Nước ối lợn cợn trong quá trình mang thai có thể là hiện tượng bình thường do tế bào chết của thai nhi bong ra, tuy nhiên cũng có thể là dấu hiệu nhiễm trùng ối hoặc một tình trạng bất thường, cần qua thăm khám kỹ càng mới có thể khẳng định được em nhé. Nước tiểu về đêm thường đậm hơn ban ngày cũng là điều hoàn toàn bình thường, không nên quá lo lắng em nhé.

 

Hiện tại nếu có điều kiện để đi khám thì em cũng nên đến bệnh viện chuyên sản phụ khoa để được thăm khám và kết luận lại để mình được yên tâm. Còn nếu không có điều kiện để đi khám lại ngay thì em cần tiếp tục theo dõi tần suất máy của thai nhi, nếu số lần thai máy càng ngày càng ít đi, yếu đi thì cần thăm khám lại ngay để tránh trường hợp nguy hiểm em nhé.

 

Chúc em thai kỳ khỏe mạnh!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
18.01.2021 - Em mang thai đến nay 31 tuần và được ghi là chỉ số ối đo 4 góc 70mm, tăng âm. Bác sỹ...
16.01.2021 - Em bị trễ kinh đến nay khoảng 1 tuần. Em đi khám, bác sĩ bảo là em đã có thai, GS=...
15.01.2021 - Em vừa đi khám về và biết được mình đã có thai. Em có một câu hỏi muốn được bác sĩ...
13.01.2021 - Vừa rồi em có bị bệnh dạ dày và có dùng tetracyclin hydroclorid được 3 tuần thì hết...
13.01.2021 - Em hiện tại đang mang thai ở tuần thứ 4. Nhưng vào tuần thứ 2 của thai kỳ do sơ ý...
12.01.2021 - Ngày 10.1.2021 em đi siêu âm mà biết được thai của mình đã được 5 tuần. Nhưng mà...
20.01 : 1pm - Chào Cửa sổ tình yêu. Em mới lấy chồng được 2 tháng thì phát hiện chồng đồng...
20.01 : 12pm - Em xin chào chương trình ạ! Em đang có chuyện rất là phiền não. Em và bạn...
20.01 : 11am - Thưa bác sĩ,Em năm nay 27 tuổi, chưa quan hệ lần nào và mới có bạn gái hơn 4 tháng...
20.01 : 10am - Thưa bác sĩ, Sau khi sinh con được khoảng 1 tháng thì kinh nguyệt đã xuất...
20.01 : 9am - Thưa bác sĩ, Em có thói quen "tự xử" vài lần trong 1 tuần. Sau khi "tự xử" em...
20.01 : 8am - Chào bác sĩ, Em và bạn trai vừa rồi có quan hệ không an toàn với nhau. 1 ngày...
Có thể bạn quan tâm