Thử que sau 16 ngày quan hệ đã chính xác chưa?

Dạ em tên Hxxxx năm nay 24 và đang sống ở thành phố Nam Định ah .em muốn hỏi là 10 ngày trước em có thử que nhưng chỉ có một vạch nhưng sáng nay em có thử lại thì có 1 vạch đậm và 1vạch mờ em rất bối rối vì em được biết thì sau khi quan hệ từ 7-10 ngày thì sẽ biết có thai hay không .tính đến ngày hôm nay vợ chồng em quan hệ được 16 ngày rồi và không quan hệ lần nào nữa vì chồng em đi làm xa em cũng thử que như được hướng dẫn nhưng chỉ có một vạch nhưng đến sáng nay em thử lại thì có 2 vạch như em đã nói và em cũng không thấy có máu báo .nhưng thi thoảng bụng phải và lưng của em cảm thấy đau nhói và tức rất khó chịu ạ và em còn mất ngủ về đêm ngoài ra thì không có biểu hiện gì khác ạ kinh nguyệt của em cũng không đều nữa có tháng em chỉ có 3 ngày là hết có tháng nên tối 7 ngày em rất lo xin các bác sĩ tư vấn giúp em với ạ.

Chào em!

 

Que thử thai là phương pháp phát hiện nồng độ hoocmon beta HCG- là một hoocmon do nhau thai tiết ra. Que thử phát hiện được thai nhi sau khoảng 7-10 ngày sau khi quan hệ, tốt nhất thử từ 10-14 ngày, có thể trong giai đoạn đầu khi thai nhi chưa vào tử cung thì có nồng độ hoocmon thấp nên que thử chưa phát hiện được, hoặc một vạch đậm, một vạch mờ. Tuy nhiên cũng không loại trừ tình trạng thai ngoài tử cung, tức là trứng đã thụ tinh ở vòi trứng trên đường di chuyển xuống tử cung thì chúng làm tổ ngay ở đoạn vòi. Đó là một tình huống nguy hiểm và nếu không được xử lý kịp thời trong thời gian sớm thì có thể dẫn đến chửa ngoài tử cung vỡ, sẽ nguy hiểm đến tính mạng cua em.

 

Các dấu hiệu chửa ngoài tử cung có thể là tắt kinh, vú căng, buồn nôn, lợm giọng, ra huyết: ra ít, màu nâu đen, màu sôcôla, đau bụng vùng hạ vị, đau âm ỉ, có khi đau thành cơn,đau lệch một bên, có thể sờ thấy khối thai, nồng độ beta HCG thường thấp, túi cùng douglas có dịch... Em nên đi siêu âm càng sớm càng tốt, qua siêu âm và thăm khám lâm sàng thì các bác sỹ có thể xác định tình trạng của mình, tránh các biến chứng như vỡ vòi trứng gây ảnh hưởng đến tính mạng. Nếu không qua thử máu, siêu âm các bác sỹ cũng có thể xác định tình trạng của mình có thai hay không em nhé, đó mới là kết quả cuối cùng, còn que thử chỉ giống như một tín hiệu báo trước cho mình thôi, không sử dụng đểv kết luận em nhé.

 

Chúc em may mắn.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc
27.08.2020 - Kinh nguyệt có chu kỳ kinh là 26 ngày và tháng nào cũng vậy. Nhưng đến kỳ kinh em...
17.08.2020 - Em đã chậm kinh 11 ngày, siêu âm 3 lần có niêm mạc 15mm-21mm-16mm, xét nghiệm beta 2...
27.06.2020 - Vợ em có trễ kinh 13 ngày, đi khám thì chỉ thấy túi thai 3mm và có phát hiện một...
17.06.2020 - Em năm nay 27 tuổi và mới lập gia đình được hơn 1 tháng. Khoảng 3 tuần nay bụng dưới...
15.06.2020 - em thử 4 que thì đều hiện 2 vạch : 1 đậm , 1 nhạt nhưng que lần 2-3 thì nhạt hơn
02.06.2020 - trước kia em dụng thuốc tránh thai thì chu kỳ kinh nguyệt rất đều,
21.09 : 9am - Em chào bác sĩ ạ, Tháng trước em và bạn gái em có qhtd không an toàn nhưng...
21.09 : 8am - Chào các chuyên gia tư vấn tâm lý của Cửa sổ tình yêu. Em là người đồng tính...
21.09 : 8am - Thưa bác sĩ, Hôm qua em và bạn trai em có qh với nhau. Trong quá trình qh, bạn...
20.09 : 6pm - Em chào chương trình ạ. Em bị mẹ tịch thu điện thoại trong khi em không làm gì...
20.09 : 4pm - Em là nam, năm nay em 18 tuổi. Ngay từ nhỏ, tính cách em đã vô cùng giống con gái....
20.09 : 4pm - Thưa bác sĩ, Em đang có chuyện đang rất là lo lắng nên mong bác sĩ tư vấn giúp...
Có thể bạn quan tâm