Thử que sau quan hệ 10 ngày đã có thể tin tưởng được chưa?

Chào bác sĩ! Thưa bác sĩ, em cùng người yêu có quan hệ trước ngày kinh của cô ấy 7 ngày. Nhưng không dùng biện pháp tránh thai nên sau đó 3h người yêu em phải uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Sau đó 10 ngày thì cô ấy có biểu hiện ra máu nâu nhạt, hơi nhức đầu. Chúng em có dùng que thử thai nhưng kết quả là không có. Bây giờ đã trễ 11 ngày so với chu kì dự tính và bạn gái em có biểu hiện khó chịu ( hơi đau) ở bụng dưới thì có phải là bạn gái em đã có thai không ạ. Và nếu không phải có thai thì chúng em cần làm gì đê khắc phục tình trạng chậm kinh và khó chịu vậy ạ. Em xin cảm ở bác sĩ

Chào em!

 

Hai em đã có quan hệ tình dục không an toàn với nhau, và bạn gái có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Khi bạn gái dùng thuốc tránh thai khẩn cấp thì thuốc này có chứa một hàm lượng nội tiết sinh dục tương đối cao, nên khi sử dụng sẽ tác động đến buồng trứng, làm chậm quá trình rụng trứng, làm đặc chất nhầy cổ tử cung, khiến tinh trùng khó xâm nhập. Cũng do ảnh hưởng của nội tiết tố mà khi sử dụng thuốc phần lớn đều có tác dụng phụ là rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, kèm theo các biểu hiện khó chịu như nhức đầu, đau bụng, đau lưng, căng vú,... Tuy nhiên nếu khi dùng thuốc mà trứng đã rụng, tinh trùng đã xâm nhập vào thụ tinh thì tình trạng có thai vẫn có thể xảy ra.

 

Sau khi dùng thuốc khoảng 10 ngày bạn gái em có bị ra máu nâu, và khi này cũng có thử que nhưng chỉ có một vạch, vào thời điểm này que thử cho kết quả với độ chính xác khá cao, khoảng 90%. Như vậy khả năng cao là bạn gái không có thai mà chỉ là do tác dụng phụ của thuốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chu kỳ kinh nguyệt mà thôi. Em bảo bạn gái nên ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý, tránh hoạt động gắng sức, sau một thời gian sức khỏe sẽ được hồi phục. Còn nếu chưa yên tâm về khả năng có thai em có thể thử que lại tại thời điểm này, hoặc xét nghiệm máu, siêu âm tử cung để có kết quả chính xác. Còn về tình trạng chậm kinh nếu đã xác định là không có thai thì mình tiếp tục theo dõi thêm, nếu trễ kinh quá lâu trên 3 tháng nên tái khám để bác sỹ kiểm tra và sử dụng một số loại thuốc điều hòa kinh nguyệt phù hợp với tình trạng của bạn gái mình.

 

Chúc hai em sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
27.08.2020 - Kinh nguyệt có chu kỳ kinh là 26 ngày và tháng nào cũng vậy. Nhưng đến kỳ kinh em...
17.08.2020 - Em đã chậm kinh 11 ngày, siêu âm 3 lần có niêm mạc 15mm-21mm-16mm, xét nghiệm beta 2...
27.06.2020 - Vợ em có trễ kinh 13 ngày, đi khám thì chỉ thấy túi thai 3mm và có phát hiện một...
17.06.2020 - Em năm nay 27 tuổi và mới lập gia đình được hơn 1 tháng. Khoảng 3 tuần nay bụng dưới...
15.06.2020 - em thử 4 que thì đều hiện 2 vạch : 1 đậm , 1 nhạt nhưng que lần 2-3 thì nhạt hơn
02.06.2020 - trước kia em dụng thuốc tránh thai thì chu kỳ kinh nguyệt rất đều,
20.10 : 5pm - Xin chương trình tư vấn giúp tôi. Thông thường, chúng tôi nói chuyện đến 10h30...
20.10 : 5pm - Chào bác sĩ, Em có qh nhiều lần ở giữa chu kỳ kinh nguyệt và có uống thuốc...
20.10 : 4pm - Thưa bác sĩ, Em đã bị chậm kinh 4 tháng rồi và có qhtd không bao. Sau lần qh...
20.10 : 2pm - Xin chào bác sĩ,  Năm nay em 25 tuổi và chưa từng qhtd, trước đó và hiện...
20.10 : 11am - Em chào chuyên gia, em xin trình bày thẳng luôn ạ. Mấy ngày trước em...
20.10 : 11am - Thưa bác sĩ,Bố chồng tôi gãy xương đùi hơn 1 năm đã mổ 2 lần nhưng chưa lành. Theo...
Có thể bạn quan tâm