Trẻ bị nấm vùng bìu có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản khi trưởng thành?

Bác sĩ cho em hỏi !

 

Cháu nhà em được 18 tháng nhưng từ lúc 15 tháng em thấy cháu hay bị ngứa ở bìu. Em kiểm tra thấy có nốt đỏ mờ và bé như hạt đầu đũa, em có hỏi bác sĩ thì kêu bị nấm kê cho cháu tuyp thuốc bôi ngoài da genti-sone bôi 2 lần trên ngày em bôi được 1 tuần thấy đỡ .Em đọc thấy thuốc genti-sone chỉ gây tác dụng tạm thời nên thôi không bôi cho cháu nữa. Buổi tối khi đi ngủ cháu đóng bỉm (tại cháu hay đái dầm mà mỗi lần đái chỉ đái ít ,khoảng cách giữa các lần đái ngắn) dạo gần đây em lại thấy vùng da của bìu của cháu thấy đỏ rộng hơn và bên kia vùng bìu cũng có chòm đỏ như vậy (vùng da chỉ đỏ không có mụn nước) .

 

Bác sĩ tư vấn giúp em. Cháu bị như vậy là làm sao? Có thể bôi thuốc gì và liệu sau này có ảnh hưởng khả năng sinh sản của cháu khi trưởng thành không và cách khắc phục cho cháu. Em xin cảm ơn!

Chào em!

 

Thuốc mỡ gentrisone em đã sử dụng có thành phần là Bentamethason dipropionat, Clotrimazol, Gentamicin. Thuốc có chỉ định là giảm các đợt viêm và ngứa của bệnh viêm da và dị ứng da đáp ứng với corticosteroid: chàm cấp và mạn tính, viêm da tiếp xúc, viêm da dị ứng, viêm da tăng tiết bã nhờn, liken phẳng mạn tính, viêm da bong vảy, mề đay, bệnh vảy nến, âm hộ, vết bỏng nhẹ hay vết đốt côn trùng. Điều trị nấm da do Candida albicans và lang ben do Malassezia furfu. Điều trị nấm thân (lác, hắc lào), nấm bẹn và nấm bàn chân do Trichophyton rubrum, T. mentagrophytes, Epidermophyton floccosum, hoặc Microspirum canis gây ra. Nhiễm trùng bề mặt do các chủng vi khuẩn gây ra. Như vậy nếu đúng như là con em bị nấm thì các bác sĩ sẽ cân nhắc sử dụng thuốc trong trường hợp này.

 

Nhưng thuốc này là một thuốc có chứa thành phần corticosteroid là một hoạt chất không tốt cho trẻ em sử dụng trong thời gian dài dù là sử dụng ngoài da. Hiện tại con em đã có tình trạng bị viêm nhiễm trở lại thì em cần cho con đi khám da liễu để các bác sĩ khám và có thể làm một số xét nghiệm thì lúc đó mới có phương án điều trị phù hợp và tận gốc, em không nên tự ý sử dụng thuốc để bôi cho conm vì làn da trẻ khá mỏng và nhạy cảm nên có thể xảy ra những trường hợp mẫn cảm khi sử dụng thuốc. Bên cạnh việc sắp xếp thời gian đi khám thì em cũng nên dừng việc dùng bỉm lại và cố gắng giữ vùng da bị bệnh của cháu được khô thoáng và sạch sẽ.

 

Chúc hai mẹ con em khỏe mạnh.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
12.09.2020 - Em muốn hỏi bác một vấn đề liên quán đến bé nhà em ạ. Bé nhà em nay được 13 tháng,...
06.09.2020 - Em sinh thường được một bé gái nặng 3,3kg. Đến nay bé đã được 2 tháng và nặng 4,8 kg...
04.09.2020 - Bé nhà em đến nay đã được 3 tháng tuổi. Dạo đây em thấy bé đi ngoài 3-4 lần/1 ngày...
01.09.2020 - Con em sinh ra được 3,6kg. Tháng đầu bé tăng được 0,9kg, sang tháng thứ 2 thì chỉ...
25.08.2020 - Bé gái nhà em cân nặng lúc sanh là 3.3 kg. Hiện tại bé đã được 5 tháng và nặng 6.4...
20.08.2020 - Con trai em mới đc 8 tháng 15 ngày tuổi nhưng đã đc 13.7 kg. Cháu chỉ bú...
19.09 : 2pm - Em có đứa con trai 14 tuổi. Lúc đầu, con cũng có quen bạn gái nhưng sau này con em...
19.09 : 2pm - Xin chào bác sĩ, Cháu vừa bị thai lưu 8 tuần và đã tiến hành hút thai ngay sau...
19.09 : 10am - Chào bác sĩ, Hôm trước, em với bạn gái có qh với nhau và dùng bao cao su kéo...
19.09 : 10am - Chào mọi người, hiện nay em đang học lớp 9 và đang băn khoăn về vấn đề bạn thân....
19.09 : 9am - Em xin chào chương trình ạ. Em có vấn đề này băn khoăn, rất mong các chuyên gia tâm...
19.09 : 9am - Thưa bác sĩ, Chuyện là khoảng 3 tháng trước cháu có qh không an toàn với 1 bạn...
Có thể bạn quan tâm