Trễ kinh 2 tuần chưa thấy phôi thai có phải bất thường không?

Vợ em có trễ kinh 13 ngày, đi khám thì chỉ thấy túi thai 3mm và có phát hiện một nhân xơ tử cung,bác sỹ hẹn 2 tuần nữa kiểm tra lại, trước đó vợ em có uống Ceritine và nghe thấy có nguy cơ thai ngoài tử cung, em rất lo lắng. Vợ em lần này là mang thai lần 2, lầm một lưu thai phải bỏ vì không có phôi thai và tim thai, vậy vợ em có sao không bác sỹ. Em mong nhận được tư vấn từ chương trình

Chào em!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chương trình www.cuasotinhyeu.vn chúng tôi. Hiện tại vợ em đã phát hiện có thai, trễ kinh 13 ngày, như vậy tuổi thai tính theo chu kỳ kinh của vợ sẽ thường rơi vào khoảng 6 tuần. Tại thời điểm này,đa phần các thai đã có phôi thai, một số thì đã có tim thai luôn rồi, một số thì phải sang 7-8 tuần mới nghe rõ tim thai. Với kích thước túi thai của vợ mình,thì thai chỉ tương đương với khoảng 4 tuần, nên vì thế mà chưa có phôi thai,tim thai. Tuy nhiên điều này không khẳng định ngay là bất thường thai kỳ, vì có một số trường hợp trứng rụng cuối chu kỳ, thụ thai muộn,hoặc là chu kỳ kinh không đều, thì việc tính tuổi thai có sự chênh lệch là hoàn toàn bình thường em nhé.

 

Việc vợ em có nhìn thấy túi thai ở trong buồng tử cung, dù kích thước rất là nhỏ nhưng cũng đủ để có thể loại trừ việc thai ngoài tử cung, vì bản chất của thai ngoài tử cung là thai không di chuyển vào trong tử cung mà nằm lại tại vòi trứng, hoặc di chuyển ngược vào buồng trứng, ổ bụng,...Có rất ít những trường hợp thai đôi, một thai trong một thai ngoài, nên khả năng cao là vợ em không bị thai ngoài tử cung đâu. Tuy nhiên thì vợ em có bất thường ở thai cần theo dõi, ngoài ra còn có một nhân xơ, kích thước không rõ bao nhiêu, và tiền sử lưu thai một lần thì đây cũng là những yếu tố bất lợi có thể ảnh hưởng đến việc mang thai lần này. Do đó, em cần phải lưu ý cho vợ đi khám theo đúng lịch hẹn của bác sỹ, đồng thời kiêng cữ kỹ càng hơn như ăn uống đủ chất, hạn chế đi lại, hoạt động mạnh, lao động chân tay, đồng thời nên hạn chế hoặc kiêng qhtd trong giai đoạn sớm. THuốc Ceritine không có chống chỉ định thai kỳ, chưa ghi nhận những trường hợp gây quái thai hoặc thai chết lưu, nên không cần quá lo lắng em nhé.

 

Chúc thai kỳ khỏe mạnh

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
27.08.2020 - Kinh nguyệt có chu kỳ kinh là 26 ngày và tháng nào cũng vậy. Nhưng đến kỳ kinh em...
17.08.2020 - Em đã chậm kinh 11 ngày, siêu âm 3 lần có niêm mạc 15mm-21mm-16mm, xét nghiệm beta 2...
17.06.2020 - Em năm nay 27 tuổi và mới lập gia đình được hơn 1 tháng. Khoảng 3 tuần nay bụng dưới...
15.06.2020 - em thử 4 que thì đều hiện 2 vạch : 1 đậm , 1 nhạt nhưng que lần 2-3 thì nhạt hơn
02.06.2020 - trước kia em dụng thuốc tránh thai thì chu kỳ kinh nguyệt rất đều,
29.05.2020 - Hai ngày gần đây em thấy người rất mệt mỏi sáng sớm buồn nôn . Em hay đau đầu nữa ....
31.10 : 4pm - Chào bác sĩ ạ, Bình thường, chu kỳ kinh nguyệt của em sẽ dao động trong khoảng...
31.10 : 2pm - Chào các bác sỹ, Hiện tại, vợ cháu đang mang thai ở tuần thứ 6 của thai kỳ...
31.10 : 2pm - Em chào chương trình ạ, Em muốn xin tư vấn về trường hợp của em ạ. Em 15 tuổi...
31.10 : 12pm - Xin chào các anh chị trong tổ tư vấn. Em đang bế tắc trong chuyện tình cảm...
31.10 : 11am - Em chào anh chị ạ.Em có quen một anh, bọn em đang trong thời gian tìm hiểu. Hôm...
31.10 : 10am - Xin chào bác sĩ, Hôm nay, em và bạn trai có qhtd dùng bao cao su nhưng mà em...
Có thể bạn quan tâm