Trễ kinh hơn 2 tháng mà thử thai vẫn âm tính?

Chuyên gia cho em hỏi , hơn 2 tháng trước em có quan hệ với bạn gái không sử dụng các biện pháp an toàn nhưng quan hệ trong ngày an toàn. vậy mà từ đó đến giờ bạn gái em đã chậm kinh hơn 1 tháng rồi ạ, em đã sử dụng que thử thai nhiều lần và nhiều thời điểm khác nhau nhưng không thấy có thai mà bạn gái em vẫn chưa có kinh, sức khỏe bạn gái em vẫn bình thường không có điều gì khác thường cả, bạn gái thì làm việc cũng không nặng nhọc, không áp lực. theo 1 một người bảo thì bạn gái e có thể bị trễ kinh nếu như vậy thì chuyên gia có thể tư vấn cho em nên khuyên bạn gái dùng thuốc gì hay biện pháp gì để có kinh trở lại ạ. em cám ơn

Chào em!

 

Khi quan hệ tình dục thì không khoảng thời gian nào trong chu kỳ kinh nguyệt được coi là thời gian an toàn cả em nhé. Theo nghiên cứu của hai nhà khoa học là Ogino và knauss thì khoảng 70% số phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều thường có thời gian rụng trứng cao trong khoảng giữa chu kỳ, nên người ta coi đây là thời điểm có khả năng thụ thai cao. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có 30% những người phụ nữ có kinh nguyệt đều nhưng lại không xác định được thời gian rụng trứng, cộng với số người có chu kỳ kinh không đều, cũng không xác định được thời điểm trứng rụng, và đôi khi trứng rụng đột xuất do yếu tố tâm lý, sức khỏe....Do đó không thể dựa vào thời gian quan hệ là thời gian an toàn để khẳng định việc mang thai được.

 

Thứ hai là thử thai. Hai em thử thai vào thời điểm sau quan hệ bao lâu? thử vào thời điểm nào trong ngày? Có đúng quy trình không? que thử chỉ xác định tương đối khả năng mang thai thôi chứ không dựa vào đó để khẳng định được, nhiều trường hợp em thử sai, que thử hỏng, hoặc nội tiết tự nhiên của thai vốn yếu....thì có thể cho kết quả âm tính giả.

 

Hiện tại bạn em bị trễ kinh khá lâu rồi (đương nhiên cái từ "trễ kinh" và "chậm kinh" nó mang nghĩa giống hệt nhau nên việc chi tiết em đưa ra là "có một người bảo có thể bị trễ kinh" là thừa, vì nó là sự thật hiển nhiên rồi) nên em cần đưa bạn gái đi thử máu và siêu âm thì mới khẳng định được là có thai hay không? Nếu trong trường hợp  mà khám thai cho kết quả âm tính thật thì khi đó bác sỹ sẽ kiểm tra bằng các xét nghiệm , siêu âm... cơ quan sinh sản và hệ nội tiết của bạn gái em xem có vấn đề bệnh lý gì hay không, nếu có sẽ được tư vấn điều trị phù hợp với tình trạng thực tế của bạn gái mình em nhé.

 

Chúc sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
21.12.2020 - Em thường có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Hiện em đã bị chậm kinh khoảng 5 tháng...
27.08.2020 - Kinh nguyệt có chu kỳ kinh là 26 ngày và tháng nào cũng vậy. Nhưng đến kỳ kinh em...
17.08.2020 - Em đã chậm kinh 11 ngày, siêu âm 3 lần có niêm mạc 15mm-21mm-16mm, xét nghiệm beta 2...
18.01 : 11am - Chào bác sĩ, Ngày 30/12 em có sẩy thai. Đến 12/1 em đi khám lại bác sĩ bảo...
18.01 : 10am - Em chào bác sỹ, Em mang thai đến nay 31 tuần và được ghi là chỉ số ối đo 4...
18.01 : 9am - Cháu chào bác sĩ, Cháu năm nay học lớp 7. Cháu chưa x.u.ấ.t t.i.n.h nhưng cháu...
18.01 : 8am - Chào chị. Tôi là 1 phụ nữ đã 37 tuổi. Tôi có chồng hơn mình 14 tuổi và con trai năm...
18.01 : 8am - Chào bác sĩ, Cháu là M, năm nay 20 tuổi. Cháu đã đến ngày kinh nguyệt hơn 10...
17.01 : 5pm - Em xin chào chương trình ạ. Em năm nay 22 tuổi, vừa lập gia đình. Từ bé môi...
Có thể bạn quan tâm