Trễ kinh nhưng không có dấu hiệu mang thai?

Xin chào bác sỹ! Em có một câu hỏi muốn hỏi. Em và bạn gái quan hệ ngày 1/11. Em xuất tinh ngoài. Cô ấy có kinh từ ngày 14/10. Kinh nguyệt của cô ấy không đều. Đến nay cô ấy vẫn chưa có kinh. Cô ấy không có triệu chứng có thai từ hôm ấy đến nay. Nhưng từ hôn 4/12 thì cố ấy có đau ngực. Tăng cân. Không buồn nôn. Không mệt mõi. Em đã thử rất nhiều que. Nhưng đều báo 1 vạch. Vậy không biết liệu cô ấy có thể đã mang thai không bác sỹ?

Chào em!

 

Xuất tinh ngoài là phương pháp tránh thai không có hiệu quả cao. Bởi vì trước khi xuất tinh nam giới có thể đã tiết ra một ít dịch sinh dục nhưng không  kiểm soát được. Trong dịch sinh dục bôi trơn đó có thể có lẫn một số lượng tinh trùng và chúng xâm nhập vào cơ quan sinh dục nữ nếu vào thời điểm đó có trứng rụng thì chúng hoàn toàn có khả năng khiến bạn gái em mang thai được em nhé. Ngoài ra khi em xuất tinh có thể em không kiềm chế được mà để rơi rớt một số lượng tinh trùng bên trong âm đạo thì khi đó cũng có thể xảy ra khả năng mang thai ngoài ý muốn.

 

Hiện nay bạn gái em đang có dấu hiệu trễ kinh, nhưng thử thai thì chỉ cho 1 vạch, không rõ em thử bao lâu sau quan hệ, thử vào thời gian nào trong ngày, có đảm bảo que thử chất lượng tốt và thử đúng thao tác hay không? Nếu như không đảm bảo thử đúng thời gian và thử đúng thao tác, chất lượng que thử không tốt thì có thể kết quả cho là âm tính giả, tức là có thai nhưng que thử không có kết quả chính xác. Ngược lại, nếu em thử thai  đúng thời gian, tức là ít nhất sau quan hệ 14 ngày, thử vào buổi sáng, bằng nước tiểu đầu khi bạn gái vừa ngủ dậy ,que thử đảm bảo chất lượng tốt và thử đúng thao tác thì khi đó độ chính xác của que thử rất cao rồi. Có thể việc trễ kinh khi này lại là do nội tiết tố rối loạn, có thể do tâm trạng lo lắng,căng thẳng, hoặc các bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe, hoặc bệnh lý của chính cơ quan sinh sản như tử cung, buồng trứng,...Và nếu trễ kinh 2-3 tháng em nên khuyên bạn gái đi khám phụ sản để bác sỹ kiểm tra cho bạn gái em thì mới kết luận cụ thể được.

 

Các dấu hiệu khi mang thai thì thực ra khó có thể dựa vào đó để chẩn đoán có thai trong giai đoạn sớm được em à. Các dấu hiệu có thai ở phụ nữ thường không giống nhau trong thời kỳ đầu, có người lại chẳng có biểu hiện gì mà vẫn có thai, thai vẫn phát triển bình thường, ngược lại, nhiều người có biểu hiện thì lại không phải do có thai mà do thay đổi nội tiết trước kỳ kinh, hoặc bệnh lý gây ra. Do đó để biết chính xác thì em khuyên bạn gái đi siêu âm thai và thử máu để có kết quả chính xác em nhé.

 

Chúc em may mắn!

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc
21.12.2020 - Em thường có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Hiện em đã bị chậm kinh khoảng 5 tháng...
27.08.2020 - Kinh nguyệt có chu kỳ kinh là 26 ngày và tháng nào cũng vậy. Nhưng đến kỳ kinh em...
17.08.2020 - Em đã chậm kinh 11 ngày, siêu âm 3 lần có niêm mạc 15mm-21mm-16mm, xét nghiệm beta 2...
20.01 : 12pm - Em xin chào chương trình ạ! Em đang có chuyện rất là phiền não. Em và bạn...
20.01 : 11am - Thưa bác sĩ,Em năm nay 27 tuổi, chưa quan hệ lần nào và mới có bạn gái hơn 4 tháng...
20.01 : 10am - Thưa bác sĩ, Sau khi sinh con được khoảng 1 tháng thì kinh nguyệt đã xuất...
20.01 : 9am - Thưa bác sĩ, Em có thói quen "tự xử" vài lần trong 1 tuần. Sau khi "tự xử" em...
20.01 : 8am - Chào bác sĩ, Em và bạn trai vừa rồi có quan hệ không an toàn với nhau. 1 ngày...
19.01 : 5pm - Chào bác sĩ, Em và bạn nữ một tháng trước có qhtd vào buổi trưa và không có...
Có thể bạn quan tâm