Tử cung "nhô" lên có phải mang thai không?

Chào bác sĩ Em hiện là nhân viên. 1 lần em có lỡ quan hệ với bạn trai mà không dùng biện pháp tránh thai nào. Ngày hành kinh 15/10. Vài tháng gần đây em có 1 số biểu hiện buồn nôn , đau ngực, đau lưng, cơ thể mệt mỏi, quầng vú thâm hơn trước, bụng dưới đau lâm râm. Kinh nguyệt em thì không đều. Chu kì ngắn nhất là 25 -35 chu kì dài nhất là 40-60.

 

Thời điểm em và bạn trai em quan hệ là còn 3 ngày nữa là thời điểm rụng trứng. Vài ngày trở lại đây em thấy bụng em có gì ở trong tử cung nhô lên và cứng rồi khoảng 5 phút thì không thấy nữa có phải em đã có thai không bác sĩ. Mong bác sĩ trả lời sớm giúp em. Và nếu em có thai thì có phá được không ạ. Vì em không muốn giữ lại.

Chào em.

 

Kinh nguyệt của em không đều nên rất khó có thể xác định được ngày rụng trứng. Hai em có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn trường hợp này em có khả năng mang thai em nhé. Không biết em có kinh lần nào sau khi quan hệ không bởi vì em nói lần có kinh lâu nhất là khoảng 60 ngày. Nếu em đã có kinh trở lại rồi và không có quan hệ tình dục thêm lần nào thì em không có thai, còn nếu từ thời điểm đó đến nay em chưa có kinh trở lại thì những dấu hiệu buồn nôn, đau ngực, đau lưng, cơ thể mệt mỏi, quầng vú thâm hơn trước, bụng dưới đau lâm râm và thấy vùng tử cung nhô lên hơn giống với dấu hiệu đang mang thai, tuy nhiên để khẳng định chính xác thì em phải thử thai bằng xét nghiệm nước tiểu đúng cách vào sáng sớm, hiện tại em có quan hệ đã được đến hơn 3 tháng rồi thì em có thể đi khám và siêu âm sẽ biết chắn việc có thai hay không rồi

 

Nếu không có thai thì em cũng nên trao đổi với bác sỹ để tìm nguyên nhân do đâu có hiện tượng bất thường trên để có hướng giải quyết cho em. Nếu may mắn không có thai, lần sau khi quan hệ tình dục nên lựa chọn biện pháp tránh thai an toàn như sử dụng bao sao su đúng cách ngay khi quan hệ hoặc thuốc tránh thai hằng ngày em nhé.

 

Chúc em may mắn!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
21.12.2020 - Em thường có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Hiện em đã bị chậm kinh khoảng 5 tháng...
27.08.2020 - Kinh nguyệt có chu kỳ kinh là 26 ngày và tháng nào cũng vậy. Nhưng đến kỳ kinh em...
17.08.2020 - Em đã chậm kinh 11 ngày, siêu âm 3 lần có niêm mạc 15mm-21mm-16mm, xét nghiệm beta 2...
17.01 : 5pm - Em xin chào chương trình ạ. Em năm nay 22 tuổi, vừa lập gia đình. Từ bé môi...
17.01 : 4pm - Em chào chương trình ạ. Em và bạn gái cũ của em yêu nhau 3 năm 3 tháng thì...
17.01 : 4pm - Dạ chào bác sĩ, Cháu năm nay 17 tuổi. Hơn 1 tháng nay d.vật cháu cương cứng...
17.01 : 2pm - Chào bác sĩ ! Bình thường, chu kỳ kinh nguyệt của em sẽ là 28-30 ngày nhưng...
17.01 : 12pm - Tôi năm nay 48 tuổi, chồng tôi 52 tuổi. Chúng tôi có 2 con trai đã học xong Đại...
17.01 : 9am - Chào bác sĩ, Hai vợ chồng em năm nay 29 tuổi. Em và vợ vừa đi khám sức khoẻ...
Có thể bạn quan tâm