“Tự nhiên” bị sảy thai sau khi bị chậm kinh 3 tháng?

Bạn gái em 3 tháng nay chưa có kinh. Tụi em có quan hệ và có uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Đến tháng thứ 4 thì máu kinh ra nhiều. Có hiện tượng rớt ra máu dạng cục. Bạn gái em rất sợ và đi khám thì được bảo có hiện tượng sảy thai. Máu kinh có màu đỏ tối. Vậy thì có sao không bác sĩ?

Chào em,

 

Các em quan hệ và có uống thuốc tránh thai khẩn cấp, sau đó bị mất kinh 3 tháng, hiện tại bạn gái bị ra máu nhiều đi khám và được báo có hiện tượng sảy thai, nên giờ em lo lắng không biết cô ấy có bị làm sao hay không. Đầu tiên phải nhắc nhở các em rằng, thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp tránh thai không có độ an toàn cao vậy nên không phải quan hệ xong dùng thuốc là sẽ phòng tránh thai được, việc bạn gái em vẫn có thai trong trường hợp này là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

 

Không rõ bạn gái em bình thường kinh nguyệt có đều không? Các em quan hệ không an toàn trong thời gian trước khi chậm kinh 3 tháng hay sau đó? Nếu chu kỳ kinh của cô ấy đều, các em quan hệ trước khoảng thời điểm chậm kinh 3 tháng, thì có thể đánh giá được rằng tuổi thai khi bị sảy thai cũng đã khá lớn rồi. Sảy thai sớm trong khi thai càng lớn thì hiện tượng ra máu sẽ càng nhiều, mà khi sảy thai với tuần tuổi thai lớn thì khả năng sót nhau sẽ cao hơn so với những tuần tuổi thai thấp hơn. Em sẽ phải bảo bạn gái mình theo dõi hiện tượng ra máu sau khi sảy thai, sau khi sảy tự nhiên khoảng 10-14 ngày thì phải đến bệnh viện chuyên khoa để kiểm tra lại, xác định xem buồng tử cung đã sạch chưa, nếu sau khi sảy thai mà vẫn chưa sạch thì các bác sĩ sẽ đưa ra những hướng như dùng thuốc, hoặc hút để lấy nốt lượng dịch còn sót lại.

 

Sau khi bị sảy thai, em nên nhắc bạn gái mình chịu khó ăn uống đầy đủ các chất, nghỉ ngơi nhiều hơn để sức khỏe có thể nhanh chóng hồi phục. Trong khoảng thời gian này, tử cung và cổ tử cung vẫn còn khá yếu vậy nên không nên quan hệ tình dục trở lại quá sớm, em và cô ấy nên kiêng quan hệ khoảng 4-6 tuần để giảm thiểu tối đa nguy cơ viêm nhiễm, tổn thương cơ quan sinh dục có thể xảy ra nếu quan hệ trở lại quá sớm. Bên cạnh đó, khi các em chưa sẵn sàng có con thì hãy áp dụng các biện pháp phòng tránh thai an toàn cho mình để đảm báo sức khỏe cũng như khả năng sinh sản cho bạn gái sau này.

 

Chúc  các em sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
23.10.2020 - Em muốn hỏi bác sĩ một điều với ạ. Em năm nay 24 tuổi, nhưng trước em có bỏ thai 3...
07.10.2020 - Em bị thai trứng 7 tuần và đã tiến hành nạo hút. Năm ngày đầu sau nạo em có ra máu...
10.08.2020 - Em điều trị thai ngoài tử cung bằng thuốc đã được 20 ngày. Bác sĩ cho em hỏi bao giờ...
01.08.2020 - Em có thai ngoài kế hoạch được 5 tuần. Em mua thuốc phá thai về uống có 1 loại là...
06.07.2020 - Em bị thai lưu 5 tuần ngừng phát triển và có đi hút thai. Sau đó, có ra máu 2 ngày...
04.06.2020 - em mới nạo thai được hơn 1 tuần thì em cần kiêng những đồ ăn thức uống gì
27.10 : 5pm - Em chào chương trình ạ. Em là nam giới, năm nay em 17 tuổi và đang học lớp 11...
27.10 : 5pm - Chào bác sĩ ạ ! Cháu năm nay 25 tuổi ạ. Cháu có thai được 8 tuần đi siêu âm...
27.10 : 4pm - Thưa bác sĩ, Gần đây em có phát sinh hành vi nguy cơ với bệnh HIV. Em đã tiến...
27.10 : 2pm - Em chào chương trình ạ! Em hiện nay đã 25 tuổi, đang đi làm. Người yêu em đã...
27.10 : 2pm - Cháu chào bác sĩ ạ. Cháu năm nay 18 tuổi, chưa có mang thai bao giờ ạ. Nhưng...
27.10 : 11am - Em xin chào bác sĩ,Hôm trước, em với bạn trai có qh và sử dụng bao cao su nhưng...
Có thể bạn quan tâm