Túi thai nhỏ và không căng có khiến cho thai bị lưu không ?

Chào bác sĩ,

 

Em làm IVF từ 10/8 chuyển phôi ngày 5.  Ngày 24/08 em đi kiểm tra thì chỉ số beta > 600, siêu âm đã thấy túi thai trong tử cung. Một tuần sau em khám lại thì đường kính túi ối 4mm, túi thai nhỏ, không căng. Bác sỹ cho về nghỉ ngơi uống thuốc nội tiết. Hiện chưa có tim thai. Bác sĩ cho em hỏi nguy cơ thai lưu của em có cao không ? Có cách nào giúp em giữ con không ạ? Mong bác sĩ trả lời sớm giúp em.

 

Em cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.

Chào em,

 

Đối với tất cả các cặp vợ chồng làm IVF như các em đều sẽ mang cho mình tâm trạng lo lắng, căng thẳng trong những thời gian đầu sau khi chuyển phôi và càng bất an hơn khi bác sĩ nói thai có một số vấn đề bất thường. Với trường hợp của em là túi thai nhỏ và không căng. Để biết rằng thai của em có nguy cơ bị thai lưu hay không thì em đọc tham khảo những nội dung chia sẻ của chúng tôi ở dưới đây.

 

 

Trên thực tế, một thai kỳ được coi là thất bại sớm khi kết quả siêu âm có ít nhất một trong các tiêu chuẩn như CRL ( chiều dài đầu mông ) ≥ 7mm và không có hoạt động tim thai, MSD ( đường kính túi thai ) ≥ 25mm và không thấy phôi thai, không thấy phôi thai sau 11 - 14 ngày mà siêu âm trước đó xác nhận đã có túi thai  không co yolksac. Một thai nhi có nhiều khả năng sẽ bị thất bại hoặc ngưng phát triển sớm khi xuất hiện các dấu hiệu như không thấy phôi thai sau 6 tuần vô kinh, túi thai nhỏ và phôi thai nhỏ < 5mm, Yolk sac dãn rộng, túi thai nhỏ, không tròn, không căng, hiệu số MSD - CRL <5mm, tim thai chậm 80-90 nhịp/phút, xuất huyết rộng dưới màng nuôi, xoang ối rộng. Với hiện tượng túi thai nhỏ, không căng thì thai của em đang có nguy cơ bị ngưng phát triển sớm, sự lo lắng của các em không phải là không có cơ sở. Thông thường, phải bước sang đến cuối tuần thứ 5 - sang đầu tuần thứ 6, mới bắt đầu cảm nhận và nghe thấy những âm vang của tim thai. Nên việc chưa nghe tim thai ở giai đoạn này chưa hẳn đã là dấu hiệu bất thường về thai của em, nhưng việc kích thước nhỏ và túi thai không căng đều thì lại là dấu hiệu đáng lo

 

 

Nhìn chung, tình trạng túi thai nhỏ, không căng là một dấu hiệu bất thường đối với thai nhi của em, nhưng không vì thế mà các em mất bình tĩnh, lo lắng quá độ. Việc em căng thẳng, lo lắng quá nhiều sẽ lại tác động tiêu cực tới sự phát triển của thai. Trong thời gian này để tăng cơ hội giữ lại con, ngoài việc tuân thủ theo đúng những chỉ định thuốc mà bác sĩ đã đưa ra, em cần dành thời gian cho việc nghỉ ngơi và thư giãn đầu óc nhiều hơn, không nên để cơ thể ở trạng thái căng thẳng, mệt mỏi kéo dài. Bên cạnh đó, em vẫn cần phải duy trì việc ăn uống bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng và uống đủ lượng nước mỗi ngày và chuẩn bị tâm lý thật tốt nếu trường hợp xấu có xảy ra.

 

Chúc em có thai kỳ khỏe mạnh !

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
26.11.2020 - Em năm nay 21 tuổi, đã có 1 bé hơn 3 tuổi. Hiện tại đang mang thai bé thứ 2 được 7...
24.11.2020 - Em và bạn gái có quan hệ với nhau vào ngày 29/7 âm lịch đến nay 3/10 là được 2 tháng...
22.11.2020 - Hiện tại, cháu đang mang thai tuần thứ 4 nhưng lại bị túi ối lệch bên trái ạ. Cháu...
22.11.2020 - Em năm nay 26 tuổi và đang mang thai ở tuần thứ 22 ạ. Thời gian gần đây em xuất hiện...
20.11.2020 - Hiện tại em đang có bầu 15 tuần. Em và bạn trai cũng yêu nhau cũng được 3 năm rồi...
16.11.2020 - Vừa rồi sau khi bị chậm kinh khoảng vài ngày, em có đi siêu âm thì được bác sỹ báo...
03.12 : 10am - Thưa bác sĩ,Bác sĩ cho em hỏi là tháng vừa rồi chồng em bị viêm tai giữa, bác sĩ...
03.12 : 9am - Chào bác sỹ, Em năm nay 29 tuổi. Em biết thủ.d từ lúc 13 tuổi tới nay cũng hơn...
03.12 : 9am - Xin chào ạ. Em là nam, 26 tuổi. Em chưa có mối tình nào. Em thì thích ngắm cả trai...
03.12 : 8am - Chào bác sĩ, Em có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c với "gái bán hoa"cách đây 12 ngày....
02.12 : 5pm - Em chào chương trình. Em tên N, em muốn nhờ chương trình tư vấn giúp em ạ. Em...
02.12 : 5pm - Thưa bác sĩ, Cháu năm nay 17 tuổi. Cháu để ý thấy mỗi lần dương v.ậ.t của cháu...
Có thể bạn quan tâm