Túi thai xấu ảnh hưởng như thế nào tới thai nhi ?

Chào bác sĩ,

 

Em năm nay 23 tuổi. Em thử que 2 vạch và có đi khám thai ở bệnh viện thai được 5-6 tuần. Nhưng bác sĩ kết luận túi thai xấu,động thai và doạ sảy thai, có tụ dịch màng dưới đệm. Bác sĩ có đưa em thuốc bổ besins helthcare và thuốc sắt s prenatal uống để dưỡng thai, 10 ngày sau tái khám lại. Vậy bác sĩ cho em hỏi túi thai xấu có ảnh hưởng nhiều đến thai nhi về sau không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ.

Em xin cảm ơn.

Chào em,

 

Túi thai hay còn gọi là túi nước ối là một túi chất lỏng nằm trong dạ con giúp bao bọc, nuôi dưỡng thai nhi từ khi hình thành cho tới lúc chào đời, là môi trường sinh sống trực tiếp của thai nhi khi nằm trong bụng mẹ. Do đó những bất thường về hình dạng, kích thước túi ối đều sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi. Cụ thể khi túi thai xấu, không được tròn, bất thường (túi thai bờ không đều, méo mó...) thì có thể dẫn đến các nguy cơ, ảnh hưởng như động thai, dọa sảy thai,  thai bị dị tật bẩm sinh ( biến dạng của khuôn mặt, cánh tay, chân, ngón tay, ngón chân, hở hàm ếch, khuyết tật của tường bụng hoặc ngực ), thai ngừng phát triển - chết lưu...Tuy nhiên đây chỉ là nhóm có nguy cơ cao, chứ không phải chắc chắn là như thế. Thực tế có nhiều trường hợp túi thai xấu nhưng không ảnh hưởng gì đến phôi thai bên trong cả. Điều này chỉ có thể khẳng định qua việc siêu âm định kỳ trong suốt thai kỳ. Ngoài ra, tình trạng tụ dịch màng dưới đệm cũng có thể gây ra các biến chứng của thai kỳ sớm như sảy thai, thai ngừng phát triển và các biến chứng muộn hơn của thai kỳ như sinh non, nhau bong non…

 

Như trường hợp của em, siêu âm và phát hiện ra được bất thường về túi thai, tình trạng tụ dịch màng dưới màng đệm ở tuần thai thứ 5 - 6 và thai chỉ bị động thai, dọa sảy thai thì vẫn có thể khắc phục được. Vì vậy, trong thời gian này em cần sử dụng thuốc và thực hiện đúng theo những chỉ định, hướng dẫn mà bác sĩ đã đưa ra cho em để có thể đảm bảo tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi. Bên cạnh đó, em cũng cần phải có chế độ nghỉ ngơi hợp lý,cần tránh vận động nhiều, lên xuống cầu thang, mang vác đồ nặng,  không nên làm quá sức, căng thẳng, mệt mỏi sẽ gây ảnh hưởng đến trẻ.  Ngoài ra, vợ chồng em cũng cần phải tuyệt đối không được qhtd trong thời gian này. Trong quá trình dưỡng thai này, em cũng nên chú ý theo dõi cơ thể mình. Khi có bất cứ triệu chứng nào như  đau bụng dưới hoặc ra máu thì em cần đi khám ngay, nếu không có hiện tượng bất thường thì nên tái khám theo lịch hẹn, khi đó có thể bác sĩ sẽ có kết luận chính xác hơn.

 

Chúc em và gia đình sức khỏe.

 

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
26.11.2020 - Em năm nay 21 tuổi, đã có 1 bé hơn 3 tuổi. Hiện tại đang mang thai bé thứ 2 được 7...
24.11.2020 - Em và bạn gái có quan hệ với nhau vào ngày 29/7 âm lịch đến nay 3/10 là được 2 tháng...
22.11.2020 - Hiện tại, cháu đang mang thai tuần thứ 4 nhưng lại bị túi ối lệch bên trái ạ. Cháu...
22.11.2020 - Em năm nay 26 tuổi và đang mang thai ở tuần thứ 22 ạ. Thời gian gần đây em xuất hiện...
20.11.2020 - Hiện tại em đang có bầu 15 tuần. Em và bạn trai cũng yêu nhau cũng được 3 năm rồi...
16.11.2020 - Vừa rồi sau khi bị chậm kinh khoảng vài ngày, em có đi siêu âm thì được bác sỹ báo...
30.11 : 5pm - Thưa bác sĩ, Em đang có vấn đề rất là nan giải và khó xử mong được bác sĩ giải...
30.11 : 4pm - Kính chào bác sĩ ạ, Xin bác sĩ cho em hỏi về bệnh giang mai ạ. Em có đi khám...
30.11 : 2pm - Em chào chương trình ạ. Em và bạn gái đang tìm hiểu  nhau được 7 tháng....
30.11 : 2pm - Thưa bác sĩ, Em có đi siêu âm trong giấy báo niêm mạc tử cung 14mm, thử que...
30.11 : 11am - Thưa bác sĩ, Cháu năm nay 17 tuổi và còn vài tháng nữa là sang tuổi 18 ạ....
30.11 : 10am - Em chào bác, bác cho em hỏi em thường đi hiến máu mỗi năm, vậy dung dịch mà các...
Có thể bạn quan tâm