Tuột bao khi quan hệ lúc kinh nguyệt đang rối loạn, liệu có dễ mang thai?

Xin chào chuyên gia. Em có 1 thắc mắc mong được giải đáp.

 

Tháng trước em bị cảm có uống thuốc viên đông y. Sau đó đến ngày rụng trứng em không thấy dấu hiệu dịch lòng trắng trứng mà giữa chu kì chỉ thấy ra 1 vài dấu máu nâu nhiều ngày ở quần lót. Em trễ kinh đến gần 40 ngày mới có, bình thường là 30,31 ngày. Tháng này, đến gần thời gian rụng trứng em thấy ướt quần nhiều nhưng không có dịch lòng trắng trứng, em nghĩ trứng rụng rồi thì sau 1 tuần, tức chủ nhật vừa rồi em thấy có 1 dấu máu nâu ở quần lót, bụng đau âm ỉ. 12h đêm em thấy sờ tay vào thấy dịch kéo rất dai không dứt, kèm theo ít đốm dịch nâu nhẹ như rụng trứng, em nghĩ mình rụng trứng.

 

Chiều hôm sau em thấy quần ướt dịch nâu đỏ, đi tiểu lau giấy thấy đỏ hồng, về lót băng thấy ra máu đỏ nâu, hơi có mùi, em nghĩ mình có kinh. Qua hôm sau thì máu ít lại mà tối lại hết. Em quan hệ bạn trai (41 tiếng sau dịch trắng dai) lúc ấy thì âm đạo khô ít tiết nhờn, lúc sau bạn ấy rút ra thì bao cao su còn kẹt ở trong, lòi miệng ra ngoài và đổ hết tinh dịch ra ngoài, bạn ý nói không dính vào trong, nhưng em vẫn uống thuốc khẩn cấp sau 1 giờ. Lúc rút ra em lại ra máu kinh. Qua hôm nay em hết hẳn kinh nhưng còn hôi như mùi kinh nguyệt.

 

Chuyên gia cho em hỏi em bị làm sao ạ, có phải vừa rồi em đã rụng trứng lần hai không ạ, nếu phải em quan hệ sát ngày vậy lại bị tràn tinh dịch vậy có thai không, em nghe nói mấy ngày đó dễ thụ thai, thuốc không có tác dụng.

Chào em!

 

Bình thường trong chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới thì thường có một thời điểm rụng trứng, nó phụ thuộc vào sự điều chỉnh các hoocmon trong cơ thể như hoocmon FSH. LH của tuyến yên, progesterone và estrogen của buồng trứng, từ đó mới có trứng chín và rụng. Nên phần lớn phụ nữ hiện tượng rụng trứng chỉ diễn ra 1 lần/chu kỳ. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những trường hợp hiếm gặp là trong một chu kỳ không hề có trứng nào rụng, hoặc ngược lại là có 2-3 trứng rụng. Tuy nhiên việc có bao nhiêu trứng rụng vào thời điểm nào trong chu kỳ, thì muốn xác định được chính xác lại cần phải thông qua việc siêu âm canh trứng. Còn việc dựa vào biểu hiện như của em thì khẳng định việc này độ chính xác sẽ không cao. Có thể trong thời gian qua sức khỏe không tốt, cộng thêm việc sử dụng thuốc nên gây ra hiện tượng rối loạn nội tiết dẫn đến rối loạn kinh nguyệt mà thôi.

 

Hiện nay em đang băn khoăn là không biết khi quan hệ thì bạn trai bị tuột bao như thế có gây ra việc mang thai không. Và sau khi quan hệ tình dục thì em có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sau 1h, khi này vẫn là trong thời gian thuốc có hiệu quả cao, nên em không cần quá lo lắng về việc mang thai ngoài ý muốn. Nếu vẫn băn khoăn em có thể thử que sau quan hệ tình dục khoảng 14 ngày để biết chính xác em nhé. Nếu không có thai mà kinh nguyệt những chu kỳ sau thường bị rối loạn và ra máu bất thường như thế này em nên dành thời gian đi khám phụ khoa để bác sỹ kiểm tra cơ quan sinh sản qua siêu âm, xét nghiệm nội tiết, khi đó mới khẳng định cho em được là em bị làm sao và điều trị như thế nào em nhé.

 

Chúc em sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
25.10.2020 - Cháu mới lấy chồng nhưng vì chưa muốn có con nên cháu dùng thuốc tránh thai hàng...
24.10.2020 - Năm nay cháu mới 18 tuổi, còn đang rất trẻ nên chưa muốn có con. Nhưng cháu đã có...
22.10.2020 - Em vừa uống thuốc tránh thai vỉ 21 viên được 1 tháng. Nhưng đến tháng sau thì em bị...
22.10.2020 - Em và bạn trai thường xuyên có qhtd với nhau. Vì bạn trai em ngại dùng bao nên em...
21.10.2020 - Cháu đang uống thuốc ngừa thai hàng ngày vỉ 21 viên. Cháu đã uống hết vỉ cũ và ngưng...
21.10.2020 - Em đang uống thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 28 viên. Đây là lần đầu em uống thuốc nên...
26.10 : 5pm - Em chào bác sĩ ạ, Em vừa sảy thai được 2 tháng và đã có kinh nguyệt trở lại...
26.10 : 4pm - Thưa bác sĩ,Em có kinh lần cuối là đầu tháng 7. Ngày 18/10/2020 em đi khám đo thì...
26.10 : 3pm - Xin chào chương trình. Em năm nay 20 tuổi, người yêu em 30 tuổi. Chúng em đã...
26.10 : 2pm - Xin chào bác sĩ ! Thời gian trước, em có thói quen dùng ma túy thường xuyên,...
26.10 : 11am - Chào chương trình. Em đang tìm hiểu bạn trai được vài tháng. Anh ý cũng tốt,...
26.10 : 11am - Chào bác sĩ, Em năm nay 22 tuổi. Cách đây nửa tháng vì chậm kinh 2 tuần nên...
Có thể bạn quan tâm