Uống chè tươi, cafe có hại cho thai nhi không?

Hi anh/chị, Cho em hỏi, em mang thai được 7 tuần 5 ngày, khi có thai (hơn 5 tuần em mới biết ) do em không biết nên uống rất nhiều cà phê, chè tươi. hiện em đang rất băn khoăn không biết có ảnh hưởng xấu đến em bé, hoặc có gây dị tật thai không ạ? Em xin cám ơn.

Chào em!

 

Trong thư em thắc mắc về ảnh hưởng của chè xanh và cafe trong khi mang thai có gây tác động xấu hoặc gây dị tật thai nhi hay không thì chương trình trả lời em rằng chè và cafe không gây dị tật thai nhi. Tuy nhiên tôi sẽ phân tích thêm về các tác động của chúng đến thai nhi để em biết rằng có nên tiếp tục uống hay không, và uống như thế nào thì tốt em nhé.

 

Các nghiên cứu mới đây về tác động của caffeine đến sự phát triển của bào thai cho thấy, chất này có thể làm tăng nhịp tim của thai nhi do đây là một trong các loại thức uống có chứa chất kích thích. Ngoài ra chúng còn gây hưng phấn thần kinh, uống quá nhiều có thể dẫn đến sảy thai hoặc sinh non. Vấn đề không nằm ở việc uống hay không uống cà phê, mà ở số lượng người mẹ tiêu thụ. Chẳng hạn, nếu uống trà ở mức độ vừa phải thì không ảnh hưởng gì tới sức khỏe mẹ và sức khoẻ của thai nhi. Tuy nhiên, nếu uống thường xuyên thì còn tùy thuộc vào số lượng mà có thể gây hại cho thai nhi, nên tốt nhất mẹ nên "cai" hoặc hạn chế sử dụng thức uống này.

 

Còn với trà xanh thì chúng cung cấp một lượng lớn Vitamin, làm mát và điều chỉnh huyết áp của mẹ bầu, ngăn chặn nhiễm khuẩn, tăng sức đề kháng, ngăn chặn xơ vữa động mạch...do vậy rất tốt cho mẹ bầu trong quá trình mang thai, mẹ nên tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên dù có tốt đến đâu thì sử dụng không đúng cách cũng có thể phản tác dụng. Em cần lưu ý những điều sau: Không nên uống quá nhiều trà xanh trong một ngày hoặc quá đặc vì nó sẽ hưởng đến quá trình hấp thu sắt, không nên uống trà và chè xanh vào buổi tối và  lúc đang đói, không dùng nước chè xanh để uống thuốc. Trong giai đoạn 3 tháng đầu cũng không nên sử dụng quá nhiều, khi chuẩn bị sinh thì các mẹ không nên uống trà xanh em nhé.Khi uống nếu thấy hiện tượng khó chịu trong người thì cũng không nên sử dụng em nhé. Và em hãy luôn nhớ khám thai định kỳ theo đúng chỉ định của bác sỹ chuyên khoa

 

Chúc em thai kỳ khỏe mạnh.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
18.09.2020 - Em đang mang thai tuần thứ 5. Nhưng trước đó không biết mình đã mang thai nên chủ...
16.09.2020 - Năm nay em 25 tuổi đang có thai lần đầu được 12 tuần và bị ngén rất nặng lúc nào...
16.09.2020 - Tôi năm nay 36 tuổi và đã có 2 bé, bé thứ 2 nay được 3 tuổi. Ngày kinh cuối cùng của...
11.09.2020 - Tháng trước em bắt đầu chu kỳ kinh vào ngày 01/08 dương lịch, tính đến hôm nay là em...
08.09.2020 - Em nay đi siêu âm thai được 31 tuần. Nhưng em thấy bác sĩ nói nhau em có nhiều bã,...
07.09.2020 - Em có 2 thắc mắc mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Hiện tại em đang là giáo viên mầm non...
22.09 : 10am - Em và bạn đấy học cùng lớp cấp 3, hồi đấy bọn em rất bình thường .Cho đến nó khi...
22.09 : 10am - Thưa bác sĩ, Em vừa phá thai được khoảng 1 tháng thì có qhtd không an toàn...
22.09 : 9am - Thưa bác sĩ, Em năm nay 43 tuổi. Gần đấy, em có hiện tượng nổi cục cứng ở bên...
22.09 : 8am - Em có vấn đề liên quan đến tình cảm, rất mong chương trình tư vấn giúp em ạ. Em có...
22.09 : 8am - Thưa bác sĩ, Em có một chuyện tế nhị rất mong được bác sĩ tư vấn giúp đỡ ạ....
21.09 : 5pm - Em chào bác sĩ ạ, Em có vô tình qh với g.m.d có sử dụng bao nhưng sau khi qh...
Có thể bạn quan tâm