Uống thuốc khẩn cấp nhiều có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản?

Em có quen 1 người bạn trai. Và thường 1 tuần em gặp anh ấy 1 lần mỗi lần gặp là chúng em quan hệ 3-4 lần trong 1 ngày mà mỗi lần quan hệ vậy thường từ 1-2 ngày sau khi quan hệ em uống thuốc tránh thai khẩn cấp....! Em sử dụng thuốc này cũng nhiều lân rồi vậy cho em hỏi nó có ảnh hưởng gì việc sức khoẻ sau này hay là việc mang thai sau này của em không? Và mấy ngày nay em thường bị mắc tiểu nhiều lần trong ngày nhưng mỗi lần đi là ít, nhưng lại buốt em đi khám thì bác sỹ nói em bị Viêm Bàng Quang!!! Hôm nay em lại bị hiện tượng ra máu vùng kín ít nhưng không lâu lại hết nhưng em chưa tới kỳ kinh nguyệt??? Mấy năm nay em vào kỳ kinh nguyệt em không đều, thường có từ 5-7 ngày mới hết..., em thường ra huyết trắng ướt cả đồ không biết em có bị gì không???

Chào em!

 

Thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc có progestin liều cao, nó có tác dụng ngăn cản hoặc làm chậm quá trình rụng trứng,Thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc có progestin liều cao, nó có tác dụng ngăn cản hoặc làm chậm quá trình rụng trứng. Khi sử dụng thuốc nếu em uống xa thời gian quan hệ và uống khi mà trứng đã rụng và tinh trùng đã vào thụ tinh thì thuốc hầu như không có tác dụng. Và em thì đang sử dụng theo kiểu quan hệ tình dục nhiều lần, uống thuốc xa thời gian quan hệ, vì thế nếu em vẫn tiếp tục sử dụng như thế thì rất có khả năng những lần tới em vẫn sẽ có thể có thai ngoài ý muốn mặc dù đã sử dụng thuốc cấp tốc em nhé.

 

Thuốc tránh thai khẩn cấp cũng có thể gây nên một số ảnh hưởng như mệt mỏi,chóng mặt, buồn nôn, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt,...ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì là hoocmon liều cao nên nếu em sử dụng thường xuyên và lâu dài thì có thể dẫn đến teo niêm mạc tử cung , ức chế buồng trứng gây vô sinh sau này. Nhà sản xuất khuyến cáo không nên sử dụng trên 2 liều thuốc tránh thai trong 1 chu kỳ, và không nên sử dụng thường xuyên thay các biện pháp tránh thai hàng ngày. Em nên ý thức được việc này và ngừng lại trước khi quá muộn. Đồng thời từ lần sau nên tránh thai bằng bao cao su hoặc thuốc tránh thai hàng ngày với nồng độ  hoocmon thấp em nhé.

 

Về vấn đề viêm bàng quang thì em nên điều trị theo phác đồ của bác sỹ đến khi hết thuốc thì em cần đi tái khám, điều trị đến khi dứt điểm thì mới thôi em nhé. Còn vấn đề ra huyết trắng thì nó có thể là bình thường nếu màu sắc  trong, không mùi, không ngứa...Còn nếu thấy bất thường như ra màu xanh vàng, đục mủ, hoặc ngứa âm đạo, có mùi hôi thì có nghĩa là em bị viêm phụ khoa cần thăm khám và điều trị.

 

Chúc em sức khỏe.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
25.10.2020 - Cháu mới lấy chồng nhưng vì chưa muốn có con nên cháu dùng thuốc tránh thai hàng...
24.10.2020 - Năm nay cháu mới 18 tuổi, còn đang rất trẻ nên chưa muốn có con. Nhưng cháu đã có...
22.10.2020 - Em vừa uống thuốc tránh thai vỉ 21 viên được 1 tháng. Nhưng đến tháng sau thì em bị...
22.10.2020 - Em và bạn trai thường xuyên có qhtd với nhau. Vì bạn trai em ngại dùng bao nên em...
21.10.2020 - Cháu đang uống thuốc ngừa thai hàng ngày vỉ 21 viên. Cháu đã uống hết vỉ cũ và ngưng...
21.10.2020 - Em đang uống thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 28 viên. Đây là lần đầu em uống thuốc nên...
25.10 : 11am - Chào các anh chị, vẫn là em, làm ở đại học Thương Mại đây ạ. Em chủ động chia tay...
25.10 : 9am - Cháu chào bác sỹ, Cháu mới lấy chồng nhưng vì chưa muốn có con nên cháu dùng...
25.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Hiện nay em thấy trên mạng xã hội hiện đang có rất nhiều kén đặt...
24.10 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ, Chu kỳ em thường chênh lệch 1 vài ngày và lượng kinh rất...
24.10 : 2pm - Thưa bác sĩ,Em năm nay 40 tuổi và đang có thai lần đầu, kỳ kinh cuối 30/7. Ngày 12/...
24.10 : 10am - Em chào bác sĩ ạ,Em năm nay 28 tuổi và đang gặp phải vấn đề khó chịu ở " cậu nhỏ...
Có thể bạn quan tâm