Uống thuốc thì kinh đều mà đặt vòng thì kinh nguyệt rối loạn là sao?

Bácc sĩ cho hỏi trước kia em dụng thuốc tránh thai thì chu kỳ kinh nguyệt rất đều, sau đó em thay bằng phương pháp đặt vòng từ tháng 3/2019 đến hiện tại đã được hơn 1 năm mà kinh nguyệt vẫn rất thất thường, như vậy có phải tại em không hợp vòng không ạ? và có phải uống thuốc tránh thai là ép phải có chu kỳ kinh nguyệt không ạ? có người nói nếu đặt vòng mà kinh nguyệt vẫn đều thì mới phải chu kỳ kinh nguyệt đúng và không bị rối loạn nội tiết,nếu chu kỳ kinh nguyệt không đều thì do mình bị rối loạn nội tiết, còn uống thuốc tránh thai thì là kỳ kinh nguyệt bị ép phải có chữ không phải là nội tiết tố cuả mình không bị rối loạn phải không ạ?

Chào em!

 

Theo như thông tin em chia sẻ là em có thời gian uống thuốc tránh thai hàng ngày thì chu kỳ kinh nguyệt của mình rất đều còn thời gian đặt vòng tránh thai thì chu kỳ của mình lại rối loạn. Không rõ trước đó thời kỳ con gái kinh nguyệt em như thế nào, có đều hay không? Hiện tại em bao nhiêu tuổi rồi? Gần đây em có đi khám sản phụ khoa hay không?

 

Thực ra với những thông tin mà em có được, là sử dụng thuốc thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ bị chi phối bởi thuốc nên nó đều, đó không phải là do nội tiết tố của em bình thường mà chỉ là ảnh hưởng của thuốc che lấp triệu chứng mà thôi, còn khi đặt vòng tránh thai loại bình thường (có loại vòng tránh thai chứa nội tiết) thì khi này không có tác đông của hormon bên ngoài đưa vào cơ thể, nên vòng kinh khi này đều hay không mới phản ánh chính xác tình trạng sức khỏe sản phụ khoa của mình. Ngoài ra kinh nguyệt cũng là phản ánh của độ tuổi, thói quen sinh hoạt, tâm lý, nếu những vấn đề này có sự thay đổi như bước vào độ tuổi tiền mãn kinh, thói quen sinh hoạt thay đổi, tâm lý lo lắng căng thẳng kéo dài thì đó cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng rối loạn chu kỳ kinh nguyệt

 

Vì thế hiện nay muốn khẳng định chính xác tình trạng sức khỏe sản phụ khoa, nội tiết tố của mình như nào em nên đến các bệnh viện có chuyên khoa sản phụ khoa để được làm xét nghiệm máu, siêu âm tử cung, qua đó bác sỹ mới kết luận chính xác được. Còn việc có nên tiếp tục đặt vòng hay không thì cũng còn tùy tình trạng của mình em khi đó bác sỹ tư vấn rõ ràng mới được em nhé.

 

Chúc em sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
27.08.2020 - Kinh nguyệt có chu kỳ kinh là 26 ngày và tháng nào cũng vậy. Nhưng đến kỳ kinh em...
17.08.2020 - Em đã chậm kinh 11 ngày, siêu âm 3 lần có niêm mạc 15mm-21mm-16mm, xét nghiệm beta 2...
27.06.2020 - Vợ em có trễ kinh 13 ngày, đi khám thì chỉ thấy túi thai 3mm và có phát hiện một...
17.06.2020 - Em năm nay 27 tuổi và mới lập gia đình được hơn 1 tháng. Khoảng 3 tuần nay bụng dưới...
15.06.2020 - em thử 4 que thì đều hiện 2 vạch : 1 đậm , 1 nhạt nhưng que lần 2-3 thì nhạt hơn
29.05.2020 - Hai ngày gần đây em thấy người rất mệt mỏi sáng sớm buồn nôn . Em hay đau đầu nữa ....
24.10 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ, Chu kỳ em thường chênh lệch 1 vài ngày và lượng kinh rất...
24.10 : 2pm - Thưa bác sĩ,Em năm nay 40 tuổi và đang có thai lần đầu, kỳ kinh cuối 30/7. Ngày 12/...
24.10 : 10am - Em chào bác sĩ ạ,Em năm nay 28 tuổi và đang gặp phải vấn đề khó chịu ở " cậu nhỏ...
24.10 : 9am - Chào bác sĩ ạ!Năm nay cháu 18 tuổi. Cháu có vấn đề cần hỏi như sau: Khi " cậu nhỏ "...
24.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Năm nay cháu mới 18 tuổi, còn đang rất trẻ nên chưa muốn có con....
23.10 : 5pm - Em chào chuyên gia ạ. Em và cậu ấy yêu nhau khi vẫn ở tuổi học trò. Cậu ấy...
Có thể bạn quan tâm