Uống thuốc tránh thai khẩn cấp nên bị sốt cả tuần?

Sau khi uống tránh thai khẩn cấp cháu bị sốt nhẹ kéo dài cả tuần và hiện tượng đau ngực, đau lưng vẫn chưa hết. Lần đầu cháu quan hệ là trước khi có kinh tầm 1 tuần cụ thể là 21 ngày sau ngày đầu tiên có kinh.

 

Lúc đầu cháu không dùng bao nhưng chỉ 2,3 phút và người yêu cháu hình như cũng không tiết ra chất nhờn. Lúc sau bọn cháu có đeo bao và dùng gel và 6h sau cháu có dùng viên tránh thai khẩn cấp 72h 1 viên, 4 giờ sau cháu bị ra máu màu nâu có dính chất nhầy. Vậy nguy cơ có thai của cháu là bao nhiêu phần trăm ạ? Cháu lo lắng quá bác sĩ ơi!

 

 

Chào em!

 

Thứ nhất: Thuốc tránh thai khẩn cấp không phải là biện pháp tránh thai an toàn vì hiệu xuất tránh thai mà thuốc có thể đem lại cao nhất chỉ khoảng 75% và thậm trí hiệu xuất này có thể giảm rất nhanh nếu như em uống xa thời gian quan hệ cũng như sử dụng thuốc nhiều lần. Đó là còn chưa nói đến thuốc đem lại rất nhiều tác dụng phụ và thậm trí có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của em sau này nếu như em lạm dụng nó. Việc em bị sốt sau khi uống thuốc có thể là hậu quả của việc thuốc làm thay đổi nội tiết trong cơ thể hoặc cũng có thể do sức đề kháng em yếu nên đã mắc một bệnh nào dó. Nếu như tình trạng sốt này vẫn kéo dài thì em nên đi khám.

 

Thứ 2: Khi quan hệ , bạn trai em không xuất tinh thì khả năng có thai của em vẫn được hình thành. Bởi khi hưng phấn thì dương vật của bạn trai em có thể sẽ làm rơi rớt một lương tinh dịch nhỏ, lượng tinh dịch này có thể khiến em mang thai dù bạn trai em chưa xuất tinh.( Nhưng nếu cháu đảm bảo khi tiếp xúc với âm đạo của cháu mà đầu dương vật của ban trai em vẫn hoàn toàn khô ráo thì cháu sẽ không có khả năng mang thai)

 

Việc đánh giá khả năng có thai của em bây giờ cụ thể là bao nhiêu rất khó bởi nó còn phụ thuộc vào lượng tinh dịch bạn trai em làm rơi rớt ra nhiều hay ít,  phụ thuộc vào ngày các em quan hệ có phải ngày rụng trứng không ( việc tính ngày an toàn theo ngày hành kinh sẽ không chính xác để tránh thai),... Em có thể xác định mình có thai bởi lần quan hệ đó không bằng cách sử dung que thử thai sau 7-10 ngày sau khi quan hệ. Lần sau khi quan hệ em nên sử dụng bao cao su để đảm bảo an toàn hơn.

 

Chúc em khỏe mạnh.

 

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
21.09.2020 - Hôm qua em và bạn trai em có qh với nhau. Trong quá trình qh, bạn trai em đã vô tình...
20.09.2020 - Em tên N.T, năm nay 25 tuổi. Em đang quen bạn gái tới nay được 8 tháng. Chúng em đã...
16.09.2020 - Em đang uống thuốc avalo loại 28 viên màu hồng, em uống viên đầu tiên vào ngày đầu...
15.09.2020 - Hôm trước, em và người yêu có qhtd không sử dụng bao cao su. Bác sĩ cho em hỏi qh...
15.09.2020 - Bạn gái em vừa hết kinh cụ thể là ngày thứ 6. Vào ngày hôm đấy, em với bạn gái có qh...
14.09.2020 - Hiện em đang dùng thuốc tránh thai vì chưa muốn có con. Loại em đang dùng là thuốc...
21.09 : 5pm - Em chào bác sĩ ạ, Em có vô tình qh với g.m.d có sử dụng bao nhưng sau khi qh...
21.09 : 4pm - Em chào chương trình ạ. Em năm nay 18 tuổi. Kì thi vừa rồi, em thi khối D01...
21.09 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ, Em năm nay 27 tuổi và lấy chồng được 2 năm. Em đi khám hiếm...
21.09 : 2pm - Kính chào chương trình. Em là một người đã có gia đình và đã có 2 đứa con. Em...
21.09 : 2pm - Xin chào bác sỹ, Con tên là L, giới tính nam và có nhu cầu t.d cao, thường là...
21.09 : 11am - Chào bác sĩ, Em nay cho người thân hay bạn bè mượn đồ cắt móng tay một vài...
Có thể bạn quan tâm