Uống thuốc tránh thai rất đều nhưng vẫn "dính bầu"...

Chào bác sĩ,

 

Em vừa mới kết hôn được gần 6 tháng do chưa muốn có con sớm nên em có sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày. Khi dùng em vẫn uống vẫn đều đặn theo như hướng dẫn, nhưng không biết vì sao tháng này em bị trễ kinh 3 tuần. En có mua que thử thì lên 2 vạch là đã có thai. Bác sĩ cho em hỏi sao uống thuốc đều mà vẫn bị dính ạ ? Có khi nào em mua nhầm phải hàng giả không ạ ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em với ạ.

 

Em xin cảm ơn bác sĩ ạ.

Chào em,

 

Theo đánh giá của các chuyên gia, thuốc tránh thai hàng ngày có tỷ lệ ngừa thai thành công lên tới 99%. Vì vậy, việc sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày được đáng giá là một biện pháp ngừa thai an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, với điều kiện nữ giới được cung cấp thuốc tránh thai phù hợp, tuân thủ đầy đủ các quy định về sử dụng thuốc tránh thai...

 

 

Trên thực tế, vẫn có những trường hợp tránh thai thất bại mặc dù đã uống tránh thai hàng ngày đầy đủ bởi một số nguyên nhân như: Uống thuốc không đủ hay không uống bù thuốc khi quên thuốc, uống thuốc không đều hoặc không đúng giờ, thuốc không đảm bảo (thuốc đã quá hạn dùng, bảo quản thuốc không đúng cách). Việc uống thuốc tránh thai trong lúc đang sử dụng một số thuốc điều trị bệnh khác, hoặc một số loại thảo dược, thực phẩm bổ sung khác có thể gây ra tương tác làm giảm hấp thu thuốc, giảm tác dụng của thuốc. Chính vì những nguyên nhân này, thuốc tránh thai hàng ngày không được coi là biện pháp có tác dụng ngừa thai tuyệt đối 100%, mặc dù hiệu quả của thuốc là rất cao nếu được dùng đúng. Như vậy, em uống thuốc đều mà vẫn có thai thì không loại trừ việc em dùng phải hàng giả, hàng nhái, không đảm bảo chất lượng em ạ.

 

 

Khi đã phát hiện ra mình đang mang thai khi dùng thuốc thì em phải lập tức ngừng uống thuốc và khám thai kỹ để các bác sĩ chuyên khoa Sản theo dõi cũng như tư vấn thêm nhưng lưu ý trong suốt thai kỳ. Hiện nay, trong các trường hợp phụ nữ thuốc tránh thai hàng ngày vẫn có bầu thì không có chỉ định phải bỏ thai. Bởi cho đến thời điểm hiện tại, chưa có bằng chứng gì cho thấy thai nhi bị ảnh hưởng bởi thuốc tránh thai hằng ngày. Vì thế, em không nên quá lo ngại về sức khỏe thai nhi của mình. Tuy nhiên, muốn giữ con và bảo đảm an toàn chắc chắn cho con thì em cần khám thai thường xuyên, làm tất cả các xét nghiệm tầm soát dị tật thai nhi để theo dõi, xử lý kịp thời nếu có vấn đề.

 

Chúc em và gia đình nhiều sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
16.01.2021 - Hiện em đang uống thuốc tránh thai hàng ngày marvelon. Khi nghỉ 7 ngày bắt đầu vỉ...
15.01.2021 - Cháu năm nay mới bước sang lứa tuổi 16. Nhưng ngày 9/1 em và người yêu có quan hệ và...
14.01.2021 - Em và bạn trai em hôm trước có quan hệ với nhau, bạn trai tiến hành xuất tinh ngoài...
11.01.2021 - Tuần trước em và bạn gái em có quan hệ lần đầu với nhau. Sau khi quan hệ bạn em có...
10.01.2021 - Em với bạn gái em vừa rồi có quan hệ với nhau. Trong khi quan hệ em đã có lỡ x.u.ấ.t...
10.01.2021 - Từ lúc sanh con xong cho tới nay em đều uống thuốc tránh thai hàng ngày Avalo. Em có...
16.01 : 6pm - Em chào anh/chị. Em hiện tại đang quen 1 bạn cũ hồi cấp 3. 2 người học chung...
16.01 : 5pm - Em và người yêu đã bên nhau được hơn 3 năm. Anh ấy lớn tuổi hơn em, đã đi làm và có...
16.01 : 5pm - Xin chào chương trình ạ. Năm nay em 14 tuổi, em đang cảm thấy rất áp lực và em...
16.01 : 4pm - Chào bác sĩ, Em với bạn gái em có quan hệ vài ngày gần đây. Hôm nay không biết...
16.01 : 2pm - Thưa bác sĩ, Hiện em đang uống thuốc tránh thai hàng ngày marvelon. Khi nghỉ 7...
16.01 : 10am - Kính chào bác sỹ! Sau khi thăm khám và làm đầy đủ các xét nghiệm về phụ khoa...
Có thể bạn quan tâm