Vì sao thai lại không có phôi thai?

Em có thai được khoảng 7 tuần hơn. Trong thời gian thai 5 tuần (khám lần đầu) bác sỹ nói bình thường. Cho thuốc dưỡng thai và thuốc sắc về uống. Và hẹn em tái khám lại trong vòng 10 ngày. Đến hẹn em đi khám, bác siêu âm và nói không phát hiện phôi thai nhưng túi thai thì phát triển tốt. Và hẹn 10 ngày sau tới tái khám. (thời gian này em rất mệt mỏi,khó ăn khó ở và bị tiêu chảy liên tục). 10 ngày sau hẹn tái khám. Lúc này là thai được 7 tuần, bác sỹ nói vẫn không thấy phôi thai. Và yêu cầu em đi bệnh viện để khám. Nhưng em muốn chắc chắn hơn nên em để thêm 1 tuần mới đi viện luôn. Và 2 ngày gần đây em thấy mình bị ra máu đen nhiều, đau bụng tiêu chảy. Vậy cho em hỏi trường hợp mà em nói có ảnh hưởng gì nhiều tới thai nhi không. Em không biết nguyên nhân vì sao lại không có phôi thai.

Chào em!

 

Hiện tại thai của em 7 tuần nhưng chưa thấy phôi thai, gần đây 2 ngày nay em bị ra máu đen. Vậy tình trạng của mình cũng có những dấu hiệu bất thường cần lưu ý đặc biệt em nhé. Trường hợp này có thể xảy ra các diễn biến tiếp theo như thai của em không phát triển phôi (thai ngừng phát triển) và tự sảy ra ngoài, hoặc có thể là phát triển phôi thai muộn, và đang có tình trạng bị động. Do đó bây giờ em nên vào viện để theo dõi sự phát triển của thai em nhé. Khi đó thông qua việc thăm khám lâm sàng, kết quả siêu âm, theo dõi sự gia tăng của beta hCG bác sỹ sẽ có kết luận cụ thể cho em là thai của em còn có thể giữ và theo dõi không, hay nên bỏ. Em nên đến các bệnh viện từ tuyến tỉnh trở lên để được theo dõi và xử lý phù hợp với tình trạng của mình.

 

Thai ngừng phát triển là một trong nhưng hiện tượng bất thường thai kỳ không hiếm gặp. Thai ngừng phát triển khả năng xảy ra ở những tuần đầu mang thai cao hơn so với những trường hợp thai to trên 3 tháng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thai ngừng phát triển, như lỗi từ trong gen của tinh trùng hoặc của trứng, hoặc do trong quá trình kết hợp xảy ra bất thường, ngoài ra cũng có thể do trong cơ thể của mẹ có những yếu tố không thuận lợi cho sự phát triển của thai, như mẹ mắc virus, tiếp xúc hóa chất độc hại, .... Do đó nếu lần này mang thai của em có sự bất thường, hai em nên kế hoạch từ 3-6 tháng mới nên có thai trở lại, trước khi có dự định có thai lại nên đi khám sức khỏe sinh sản chuyên sâu để nếu có vấn đề gì bất thường mình nên điều trị để tránh tình trạng hỏng thai liên tiếp.

 

Chúc em may mắn!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
20.10.2020 - Hiện cháu đang mang thai 29 tuần nhưng vì gia đình xảy ra nhiều biên cố, không hòa...
19.10.2020 - Bác sĩ cho mình hỏi thai mình là có do thụ tinh ống nghiệm ivf, đến nay thai được 12...
14.10.2020 - Em có vấn đề này mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Trước đây em từng có tiền sử thai...
14.10.2020 - Vợ em có sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày marvelon và vừa mới phát hiện ra đang có...
13.10.2020 - Em năm nay 35 tuổi. Nay em đi khám thai 11 tuần 3 ngày, có độ mờ da gáy là 1.3mm....
12.10.2020 - Em đang rất lo lắng nên đặt câu hỏi gửi các bác sĩ ạ. Em hết kinh vào ngày 19/9 và...
21.10 : 9am - Thưa bác sĩ, Gần 1 tuần trước con có qhtd và có dùng bcs, nhưng sau đó vùng...
21.10 : 8am - Em có một băn khoăn nhờ chương trình tư vấn giúp ạ. Thời gian gần đây, em có...
21.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Tháng trước, em bị rong kinh và đã đi khám. Sau khi khám xong thì...
20.10 : 5pm - Xin chương trình tư vấn giúp tôi. Thông thường, chúng tôi nói chuyện đến 10h30...
20.10 : 5pm - Chào bác sĩ, Em có qh nhiều lần ở giữa chu kỳ kinh nguyệt và có uống thuốc...
20.10 : 4pm - Thưa bác sĩ, Em đã bị chậm kinh 4 tháng rồi và có qhtd không bao. Sau lần qh...
Có thể bạn quan tâm