Ai là "tác giả" của "tác phẩm" trong bụng bạn gái em? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Ai là "tác giả" của "tác phẩm" trong bụng bạn gái em?

Em chào chương trình ! Em có điều thắc mắc và rất muốn ctrinh tư vấn giúp em.

 

Em và bạn gái yêu nhau, vừa rồi cô ấy đi siêu âm và biết đã có thai, trên giấy siêu âm có nói là: Ước tính thai nhi có tuổi là 7 tuần 2 ngày. Hôm cô ấy đi siêu âm là vào ngày 8/2/2015. Và em có nhớ thời gian em và cô ấy quan hệ với nhau là trong 3 ngày 26-27-28/12/2014, các lần quan hệ này không uống thuốc tránh thai mà quan hệ lúc dạo đầu 1 lát rồi mới dùng bao cao su.

 

Lần thứ 2 là vào ngày 4/1/2015 và cũng quan hệ như lần trước. Em muốn hỏi là kết quả tuổi thai như siêu âm được tính như thế nào, và căn cứ theo kết quả trên vậy thai có phải là con em hay không (những ngày quan hệ ấy chúng em bên nhau 24/24) Chu kỳ kinh của cô ấy thì không đồng đều, nhưng em nhớ kỳ kinh của tháng 12/2015 của cô ấy là vào khoảng mùng 10 dương lịch.

 

Vì cô ấy bắt cá hai tay nên em rất nghi ngờ, mong ctrinh tư vấn và giải đáp giúp em sớm nhất có thể. Em xin chân thành cảm ơn ạ.

Xin chào bạn!

 

Bạn cho rằng bạn gái bắt cá hai tay. Nên bây giờ bạn cũng không biết bạn có phải là tác giả của tác phẩm của cái thai bạn gái mang. Tuổi thai thì người ta tính dựa trên ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng, và bao giờ tuổi thai của siêu âm so với tuổi thai thường bao giờ cũng cộng lên 2 tuần. Đó là vì người ta sẽ tính cả 2 tuần của chu kỳ trước, tức là thời điểm rụng trứng. Chính vì thế mà khi tính theo kết quả siêu âm thì tuổi thai sẽ lên đến 40-42 tuần. Trong khi em hiểu theo cách tính thông thường là người phụ nữ có thai 9 tháng 10 ngày thì cũng chỉ rơi vào khoảng 38 tuần, nhưng tuổi thai theo siêu âm có thể lên đến 40-42 tuần là vì như vậy.

 

Tất cả những lần em quan hệ với bạn gái, em có quan hệ một lúc sau đó mới sử dụng bao cao su. Thì chính cái một lúc đầu tiên, chỉ cần lúc đó em chưa xuất tinh, nhưng mà có dịch sinh dục của em thì  trong dịch sinh dục đã có tinh trùng và tại thời điểm đó nếu bạn gái có rụng trứng thì có thể em đã tạo thành “kết quả” ở lần quan hệ tình dục đó, kể cả khi em chưa xuất tinh.

 

Việc muốn biết rằng đứa bé đó là con của ai thì tôi cũng không giúp em được. Bạn gái em cũng không biết đó là con của ai nếu bạn ấy có quan hệ tình dục với trên một người. Và khi mang thai thì không có cách nào phát hiện được cái thai đó là của ai, chỉ chờ khi đứa bé sinh ra và được làm xét nghiệm ADN thì mới có thể biết được ai là tác giả đích thực của tác phẩm đó.

 

Chính vì vậy mà tôi muốn nói với em là cho dù như thế nào thì tình yêu của em cũng chưa đủ lớn. Em cũng chưa sẵn sàng với vai trò làm chồng và đặc biệt là vai trò làm cha. Nhưng dù sao đi chăng nữa thì mình cũng đã có trách nhiệm với việc mình làm.

 

Vậy hãy ngồi nói chuyện thẳng thắn với bạn ấy, có thể bày tỏ quan điểm là mình chưa sẵn sàng để làm chồng và làm cha tại thời điểm như thế này. Việc để đứa bé hay bỏ đứa bé là hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của bạn gái. Em cũng nên mạnh dạn chia sẻ những cái suy nghĩ của em đối với bạn gái, để bạn gái biết được và bạn gái tìm ra được giải pháp hợp lý cho hoàn cảnh của bạn gái bây giờ.

 

Nếu bạn gái không muốn giữ đứa bé lại thì cũng không cần đặt ra vấn đề con ai. Hãy đi cùng bạn gái đến cơ sở y tế để xử lý việc đó một cách an toàn nhất. Nếu bạn gái quyết định giữ đứa bé đó lại mình cũng thể hiện trách nhiệm của mình bằng việc quan tâm chăm sóc bạn gái một cách có trách nhiệm với đứa bé, kể cả sau này nó ra đời nếu nó là con của em.

 

Tất cả những việc đó rất dài và phải chờ đến khi đứa bé ra đời mới biết được là con của ai, còn hiện nay đang ở trong tình trạng bào thai thì không ai có thể biết được tác giả là ai kể cả mẹ đứa bé khi quan hệ với nhiều người. Thế nhé, một vài chia sẻ với em!

 

Chào em!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc
mang thai, ra huyết, tụ dịch, tử cung, thai nhi, phát triển bình thường, tình trạng, nguy hiểm, cuasotinhyeu
Em đang mang thai được 19 tuần. Cách đây 1 tuần em có bị ra huyết...
bệnh trĩ, dùng thuốc, mang thai, bác sỹ, cuasotinhyeu, thuốc bôi
Xin chào bác sĩ,hiện tại em đang mang thai được 21 tuần,và em đang...
mang thai, đặt thuốc phụ khoa, ảnh hưởng, tim thai, mầm thai, cuasotinhyeu
Trước khi mang em không biết là mình mang thai, em có đặt thuốc phụ...
mang thai, xét nghiệm, nạo phá thai, cuasotinhyeu
Cháu hiện đã có thai 5 tuần, có cách nào để cháu tính ngày rụng...
nghẹt mũi, 6 tuần, thèm ăn, các chất cần thiết, dị ứng, cuasotinhyeu
buồn nôn không ăn cơm được ạ, chỉ muốn ăn me với xoài, ăn nhiều quả...
14.11.2019 - sau 6 ngày tái khám thì cũng nói thai sớm, túi thai 6.8 mm chưa có phôi thai và...
12.11.2019 - em có thai được 35 tuần. Hôm nay em đi siêu âm kiểm tra kết quả đo được đường kính...
12.11.2019 - Hôm thai nhi 23 tuần tuổi em có đi siêu âm 4 chiều, thì phát hiện thấy có nhiều nốt...
12.11.2019 - em hiện đang có thai 5,5 tuần. Mới hôm trước em thấy ra huyết và đau bụng đi bệnh...
11.11.2019 - tuổi thai thực tế, tuổi thai tính theo siêu âm, hay tuổi thai tình theo chu ki kinh...
11.11.2019 - Hiện em 36 tuần , bác sĩ nói xương đùi bé quá ngắn va nguy cơ dị tật thai nhi.
14.11 : 10am - Cho em hỏi lúc em trễ kinh 5 ngày đi siêu âm thì nói thai sớm túi thai 2.5 mm, sau...
14.11 : 9am - Chào chương trình! Em và người yêu em quen nhau gần 7 tháng thì anh ấy lạnh...
14.11 : 8am - Dạ con chào bác sĩ, con năm nay 19 tuổi. Con đã mổ u xơ tuyến vú được 2 tháng và...
14.11 : 7am - Em và anh ấy yêu nhau cũng được gần năm rồi. Chúng em đã yêu nhau rất sâu đậm, cùng...
14.11 : 7am - Chào bác sĩEm lần đầu làm IVF, ngày 6/11 em được chuyển 2 phôi ngày 3 loại 1 với...
13.11 : 7pm - Em vừa phá thai được 3 tuần. Em có đi tái khám tại bệnh viện sau khi phá thai thì...
Có thể bạn quan tâm