Ai là "tác giả" của "tác phẩm" trong bụng bạn gái em?

Em chào chương trình ! Em có điều thắc mắc và rất muốn ctrinh tư vấn giúp em.

 

Em và bạn gái yêu nhau, vừa rồi cô ấy đi siêu âm và biết đã có thai, trên giấy siêu âm có nói là: Ước tính thai nhi có tuổi là 7 tuần 2 ngày. Hôm cô ấy đi siêu âm là vào ngày 8/2/2015. Và em có nhớ thời gian em và cô ấy quan hệ với nhau là trong 3 ngày 26-27-28/12/2014, các lần quan hệ này không uống thuốc tránh thai mà quan hệ lúc dạo đầu 1 lát rồi mới dùng bao cao su.

 

Lần thứ 2 là vào ngày 4/1/2015 và cũng quan hệ như lần trước. Em muốn hỏi là kết quả tuổi thai như siêu âm được tính như thế nào, và căn cứ theo kết quả trên vậy thai có phải là con em hay không (những ngày quan hệ ấy chúng em bên nhau 24/24) Chu kỳ kinh của cô ấy thì không đồng đều, nhưng em nhớ kỳ kinh của tháng 12/2015 của cô ấy là vào khoảng mùng 10 dương lịch.

 

Vì cô ấy bắt cá hai tay nên em rất nghi ngờ, mong ctrinh tư vấn và giải đáp giúp em sớm nhất có thể. Em xin chân thành cảm ơn ạ.

Xin chào bạn!

 

Bạn cho rằng bạn gái bắt cá hai tay. Nên bây giờ bạn cũng không biết bạn có phải là tác giả của tác phẩm của cái thai bạn gái mang. Tuổi thai thì người ta tính dựa trên ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng, và bao giờ tuổi thai của siêu âm so với tuổi thai thường bao giờ cũng cộng lên 2 tuần. Đó là vì người ta sẽ tính cả 2 tuần của chu kỳ trước, tức là thời điểm rụng trứng. Chính vì thế mà khi tính theo kết quả siêu âm thì tuổi thai sẽ lên đến 40-42 tuần. Trong khi em hiểu theo cách tính thông thường là người phụ nữ có thai 9 tháng 10 ngày thì cũng chỉ rơi vào khoảng 38 tuần, nhưng tuổi thai theo siêu âm có thể lên đến 40-42 tuần là vì như vậy.

 

Tất cả những lần em quan hệ với bạn gái, em có quan hệ một lúc sau đó mới sử dụng bao cao su. Thì chính cái một lúc đầu tiên, chỉ cần lúc đó em chưa xuất tinh, nhưng mà có dịch sinh dục của em thì  trong dịch sinh dục đã có tinh trùng và tại thời điểm đó nếu bạn gái có rụng trứng thì có thể em đã tạo thành “kết quả” ở lần quan hệ tình dục đó, kể cả khi em chưa xuất tinh.

 

Việc muốn biết rằng đứa bé đó là con của ai thì tôi cũng không giúp em được. Bạn gái em cũng không biết đó là con của ai nếu bạn ấy có quan hệ tình dục với trên một người. Và khi mang thai thì không có cách nào phát hiện được cái thai đó là của ai, chỉ chờ khi đứa bé sinh ra và được làm xét nghiệm ADN thì mới có thể biết được ai là tác giả đích thực của tác phẩm đó.

 

Chính vì vậy mà tôi muốn nói với em là cho dù như thế nào thì tình yêu của em cũng chưa đủ lớn. Em cũng chưa sẵn sàng với vai trò làm chồng và đặc biệt là vai trò làm cha. Nhưng dù sao đi chăng nữa thì mình cũng đã có trách nhiệm với việc mình làm.

 

Vậy hãy ngồi nói chuyện thẳng thắn với bạn ấy, có thể bày tỏ quan điểm là mình chưa sẵn sàng để làm chồng và làm cha tại thời điểm như thế này. Việc để đứa bé hay bỏ đứa bé là hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của bạn gái. Em cũng nên mạnh dạn chia sẻ những cái suy nghĩ của em đối với bạn gái, để bạn gái biết được và bạn gái tìm ra được giải pháp hợp lý cho hoàn cảnh của bạn gái bây giờ.

 

Nếu bạn gái không muốn giữ đứa bé lại thì cũng không cần đặt ra vấn đề con ai. Hãy đi cùng bạn gái đến cơ sở y tế để xử lý việc đó một cách an toàn nhất. Nếu bạn gái quyết định giữ đứa bé đó lại mình cũng thể hiện trách nhiệm của mình bằng việc quan tâm chăm sóc bạn gái một cách có trách nhiệm với đứa bé, kể cả sau này nó ra đời nếu nó là con của em.

 

Tất cả những việc đó rất dài và phải chờ đến khi đứa bé ra đời mới biết được là con của ai, còn hiện nay đang ở trong tình trạng bào thai thì không ai có thể biết được tác giả là ai kể cả mẹ đứa bé khi quan hệ với nhiều người. Thế nhé, một vài chia sẻ với em!

 

Chào em!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc
máu nâu, không đau bụng, mang thai, thay đổi nội tiết tố, viêm nhiễm bộ phận sinh dục, mang thai ngoài tử cung, dọa sảy thai, cuasotinhyeu
Em đang mang thai tầm 1-2 tháng đầu. Em có hiện tượng bị ra máu nâu...
mang thai, chuẩn bị sinh, sinh thường, sinh mổ, ngôi thai, ngôi mông
Em hiện đang có thai được 35 tuần. Tất cả mọi cái đều bình thường....
viêm gan B thể không hoạt động, ngủ, virus, huyết thanh, HBsAg, HBeAg , miễn dịch, cuasotinhyeu
Bác sĩ cho em hỏi hiện em đang mang thai gần 40 tuần. Em dương tính...
mang thai, chuyển dạ, thai kỳ, đầu người, mạn sườn, triệu chứng, ảnh hưởng, cuasotinhyeu
Vợ em mang thai, khoảng một – hai tháng nữa là sinh rồi mà hiện tại...
Vắc xin MMR II, sởi, quai bị, rubella, bệnh truyền nhiễm, chống chỉ định, phụ nữ có thai, vắc xin sống, chậm phát triển, dị tật, cuasotinhyeu
Em tiêm vắc xin MMR 2 từ ngày 14/2. Đến ngày 15 tháng 3 em phát...
24.05.2020 - Vợ em đang mang thai lần đầu. Khi đi siêu âm thai được 22 tuần 2 ngày với các chỉ số...
23.05.2020 - Vợ em tiêm vacxin viêm gan B theo Phác đồ: 0-1-6. Đến lịch tiêm mũi cuối cùng thì...
21.05.2020 - Em mới đi siêu âm và có kết quả bác sĩ là em chửa góc. Vì em đi khám tư nên bác sĩ...
20.05.2020 - Em uống thuốc panadol vì bị cảm vào ngày 17/4. Tính đến ngày 2/5, thì em bị trễ kinh...
19.05.2020 - Cháu đi siêu âm thai thì bác sỹ có bảo là túi ối méo không được tròn khó giữ được...
18.05.2020 - Em đang mang thai lần đầu và hiện tại thai đã được 39 tuần. Đợt thai được 38 tuần,...
25.05 : 8pm - Chào bác sĩ ! Em có sờ vào â.đ cỡ 1 đốt ngón tay thì đụng phải một cục thịt có...
25.05 : 7pm - Em xin chào bác sĩ !Em năm nay 23 tuổi. Dạo khoảng mấy tháng về đây em thấy mình...
25.05 : 5pm - Em chào bác sĩ !Em năm nay 20 tuổi. Cách đây 3 ngày em sanh em bé ở bệnh viện huyện...
25.05 : 4pm - Chào bác sĩ !Em lấy vợ được 1 năm. Tình trạng sức khỏe em thấy bình thường, nhưng...
25.05 : 2pm - Thưa bác sĩ !Con có bị viêm nhiễm tử cung.Con có đi khám phụ khoa tại phòng khám...
25.05 : 2pm - Em và Anh ấy yêu nhau được 2 tháng. Dù thời gian ngắn nhưng rất hạnh phúc. Cách đây...
Có thể bạn quan tâm