Sau khi quan hệ có ra 1 chút máu nhưng không phải kinh nguyệt, có thai được không?

Em chào bác sĩ! Em có câu hỏi muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp em: Vào khoảng 10h sáng ngày 28/11 vừa qua, em và bạn gái có quan hệ tình dục không an toàn (xuất tinh trong). Sau lúc quan hệ xong thì em thấy trên ga giường có máu, em đoán bạn gái em có kinh.

 

Theo bạn gái em thì cô ấy quan hệ lần này là lần đầu nhưng em cũng không thấy cô ấy có dấu hiệu đau đớn hay gì cả. Vào trước đấy và tối hôm trước (27/11) cô ấy kêu đau bụng, đau ngực dấu hiệu sắp có kinh nên em đoán là bạn gái em có kinh nên em bảo bạn gái cũng không cần uống thuốc tránh thai nữa.

 

Nhưng tối hôm đó (28/11) bạn gái em đi tắm thay băng thì thấy ít kinh (ít giống như ngày cuối của kì kinh những tháng trước). Đến ngày 29/11 thì không thấy có kinh nữa và đến hôm nay (30/11) thì cũng không có kinh. Em nghĩ không phải máu của màng trinh vì trước đó nhiều lần em có dùng tay đưa vào khá sâu và cũng không thấy có máu gì cả cộng với việc đau bụng, mỏi người, tức ngực và đầu ngực và ngày này tháng trước bạn gái em cũng có kinh nên em đoán là máu kinh.

 

Xin bác sĩ tư vấn giúp em bạn gái em bị như thế là bị sao ạ? Có phải uống thuốc tránh thai không và nên xử lý như thế nào ạ? Vì khoảng ngày 27, 28 tháng trước bạn gái em cũng có kinh. Tháng này thì quan hệ xong thấy có kinh mà sau đó lại không thấy gì nữa. Em và bạn gái đang rất hoang mang và mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ.

 

Em xin chân thành cảm ơn.

Xin chào bạn,

 

Bạn có hỏi vấn đề liên quan tới có thai.

 

Bạn và bạn gái của bạn, lúc 10h sáng ngày 28 tháng 11, tức là cách đây hơn 3 ngày rồi thì có quan hệ tình dục không an toàn. Nhưng như theo chu kỳ của bạn gái thì cũng gần với những ngày có hành kinh. Bạn cũng mô tả là bạn gái cũng có những triệu chứng biểu hiện như là sắp có hành kinh. Mặc dù như vậy, đến ngày hôm nay, tức là sau 3 ngày rồi thì lại chưa thấy có hành kinh.

 

Bây giờ thì không uống thuốc tránh thai khẩn cấp được bạn ạ bởi vì nó đã hết thời điểm mà thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng rồi. Tôi thì tôi cũng nghĩ nhiều khả năng là có thể các bạn quan hệ tình dục với nhau cho nên chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái nó hơi thay đổi một chút. Bạn nói cũng đúng, những dấu hiệu như mà bạn mô tả thì cũng hay gặp ở phần lớn các bạn gái mà chuẩn bị bước vào kỳ kinh. Nhưng mà mọi chuyện thì nó cũng có thể xảy ra mà.

 

Đến bây giờ, tại thời điểm này thì chu kỳ kinh nguyệt chưa quay trở lại, có lẽ bạn chờ thêm 1 tuần nữa xem sao. Nếu như mà chu kỳ kinh nguyệt quay lại bình thường thì không có vấn đề gì. Thế còn nếu như nó không quay trở lại thì tốt nhất cũng cần phải mua một cái que thử thai để phát hiện.

 

Trước đây thì chúng tôi cũng hay nói là trứng của các bạn gái thông thường nó chỉ rụng vào giữa của chu kỳ, tức là vào khoảng ngày thứ 14, 15 của chu kỳ kinh và lúc đó nếu có quan hệ tình dục với các bạn trai mà không có bảo vệ gì thì khả năng có thai ngoài ý muốn xảy ra là rất cao. Nhưng hiện nay thì cũng có một số tài liệu người ta cũng đã có những công bố là trứng của các bạn gái có thể rụng ngoài thời điểm thông thường, tức là khi cơ thể ở trong trạng thái kích thích thì nó cũng có thể trứng rụng, ví dụ như trong trường hợp của bạn gái bạn chẳng hạn thì cũng có khả năng xảy ra là có thai ngoài ý muốn.

 

Vậy bây giờ chỉ còn cách chờ 1 tuần nữa xem tình hình như thế nào. Nhưng tôi cũng nghĩ nhiều khả năng là bạn gái chưa có thai đâu, có thể là chu kỳ kinh nguyệt nó bị xáo trộn và nó chậm lại vài ngày thôi. Bạn hãy cẩn thận nhé, nếu lần này may mắn không có thai ngoài ý muốn thì trong tất cả các lần quan hệ tình dục lần sau với bạn gái bạn không nên mạo hiểm và nên sử dụng bao cao su trong tất cả các lần quan hệ tình dục thì nó sẽ chất lượng hơn và nó sẽ thoải mái hơn, bạn nhé.

 

Xin chào bạn!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc
25.09.2020 - Em năm nay 24 tuần và đang có thai 16 tuần. Em đi siêu âm bác sĩ báo trong thất trái...
23.09.2020 - Các bác sĩ cho em hỏi tuổi thai được xác định bằng máy siêu âm với tuổi thai được...
23.09.2020 - Hiện tại em mang thai 14 tuần và bị nhau bám thấp. Ở tuần thứ 12 của chu kỳ em bị ra...
23.09.2020 - Hiện vợ chồng em đang rất lo lắng vì vợ em mới mang bầu khoảng 1 tháng. Trong cùng...
22.09.2020 - Ngày 28/8 em có qh không bảo vệ. Sau đó ngày 9/9 em có thử thai lên 1 vạch và đi...
18.09.2020 - Em đang mang thai tuần thứ 5. Nhưng trước đó không biết mình đã mang thai nên chủ...
25.09 : 5pm - Chào Cửa sổ tình yêu! Em năm nay 29 tuổi, mới quen cô ấy được 5 ngày, nói chuyện...
25.09 : 5pm - Chào bác sĩ, Chuyện là mấy hôm trước, khi em đi ra đồng thăm lúa thì chẳng may...
25.09 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ, Em năm nay 24 tuần và đang có thai 16 tuần. Em đi siêu âm...
25.09 : 2pm - Em chào bác sĩ ạ, Em cưới vợ được hơn 10 năm rồi ạ. Sau đó em có đi xuất khẩu...
25.09 : 2pm - Chào chương trình ạ! Em mong câu hỏi của em sẽ được chương trình giải đáp và giúp...
25.09 : 11am - Chào bác sĩ,  Em năm nay 20 tuổi. Gần đây có vụ bắt giữ cơ sở thu gom...
Có thể bạn quan tâm