Bị ra kinh có máu màu đen có phải là dấu hiệu bình thường?

Chào chương trình ạ. Em là nữ, năm nay 24t vừa kết hôn được tầm nửa năm ạ. Dạo gần đây em bị nấm nên đặt thuốc trị nấm. Bản thân em đã sát trùng tay bằng cồn rồi rửa lại với nước mới đặt thuốc vào âm đạo ạ. Sau liệu trình điều trị 10 ngày và bác sĩ không có hẹn tái khám thì em với chồng quan hệ lại. Tuy nhiên lúc đầu thì chỉ có hơi đau rát. Trong lúc quan hệ thì hoàn toàn bình thường ạ.

 

Sau khi quan hệ em ra máu đen khá nhiều. Sau đó 2 ngày thì vẫn thấy máu đen nhưng chỉ cỡ 2 đốt ngón tay ạ. Em không đau bụng hay ngứa rát âm hộ ạ. Cũng không tiểu buốt hay rát ạ. Chỉ có hơi đau vùng lưng dưới ạ. Bình thường kinh nguyệt của em cũng k đều và mỗi lần có kinh em cũng không bị đau bụng. Trước khi có kinh em cũng từng bị ra máu đen. Không biết lần ra máu đen này có giống với hồi trước không ạ. Tụi em chỉ mới quan hệ được 3-4 lần ạ

Chào em,

 

Em nói mình bị viêm âm đạo do nấm, đi khám bác sĩ có cho dùng thuốc 10 ngày và không hẹn tái khám lại nên em và chồng đã có quan hệ tình dục trở lại. Việc bác sĩ không hẹn tái khám có thể là do tình trạng viêm nhiễm của em nhẹ, việc đặt thuốc 10 ngày và vệ sinh sạch sẽ có thể khỏi rồi vậy nên không cần thiết phải đi tái khám lại. Nếu sau khoảng thời gian điều trị mà em không bị ngứa rát, khó chịu vùng kín nữa thì em cũng đừng quá lo lắng.

 

Ngoài ra sau khi quan hệ tình dục trở lại, em bị ra kinh có thấy kèm theo màu màu đen nhưng không nhiều. Thông thường, kinh nguyệt của con gái sẽ tiết ra máu ở trạng thái màu đỏ sẫm. Hiện tương máu kinh có kèm theo  máu màu đen có thể là do sự rối loạn các nội tiết tố trong cơ thể dẫn tới hoạt động của các tĩnh mạch kém. Từ đó khiến kinh nguyệt không được lưu thông kịp thời, bị dồn ứ và tích tụ nên kinh nguyệt có sự thay đổi về màu sắc. Bên cạnh đó, hiện tượng ra máu kinh kinh có màu đen có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác như rối loạn nội tiết, ảnh hưởng từ các yếu tố tâm lý, các bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục, một vài nguyên nhân khác là do cơ địa và quá trình đông máu ở cơ thể mỗi người…

 

Không rõ trước đây em đã từng ra máu màu đen như thế này nhiều lần chưa? Ngoài hiện tượng ra máu màu đen thì nó có kèm theo mùi hôi tanh bất thường hay không? Do em mói điều trị viêm âm đạo nên khó có thể đánh giá được tình trạng này có phải là do bệnh lý bất thường gây nên không. Nếu trong 1 vài chu kỳ kinh tới mà hiện tượng này vẫn tiếp tục diễn ra, máu đen ra nhiều hoặc kèm theo mùi hôi tanh khó chịu thì em cần đến bệnh viện để thăm khám và kiểm tra sớm, các bác sĩ sẽ đánh giá sự bất thường ở đâu để có hướng can thiệp và điều trị cho em.

 

Chúc em sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
(25.10.2020) - Em có một câu hỏi mong bác sỹ giải đáp giúp ạ. Câu hỏi là : Em và người yêu có...
(25.10.2020) - Hiện nay em thấy trên mạng xã hội hiện đang có rất nhiều kén đặt âm.đ đông y. Em...
(24.10.2020) - Chu kỳ em thường chênh lệch 1 vài ngày và lượng kinh rất nhiều khoảng 7 ngày mới...
(24.10.2020) - Em năm nay 28 tuổi và đang gặp phải vấn đề khó chịu ở " cậu nhỏ". Bác sĩ cho em...
(24.10.2020) - Năm nay cháu 18 tuổi. Cháu có vấn đề cần hỏi như sau: Khi " cậu nhỏ "chưa cương...
(23.10.2020) - Mong bác sĩ tư vấn giúp em.Vì lý do công việc, nên chồng em đi công tác 2 năm nay...
(25.10.2020) - Anh em sắp lấy vợ. Nhưng em với em vợ của anh ấy cũng yêu nhau. Các chuyên gia cho...
(25.10.2020) - Con em hiện đã hơn 6 tháng tuổi, hai mắt của cháu nhìn khồng đều, mắt bên phải...
(25.10.2020) - Hôm trước em đi ăn và có xin được info của anh phục vụ ở đó. Lúc xin em có nói là...
(25.10.2020) - Em có một câu hỏi mong bác sỹ giải đáp giúp ạ. Câu hỏi là : Em và người yêu có...
(25.10.2020) - Em đã quen bạn trai được 8 tháng, anh ấy đã 32 tuổi, tuy nhiên em mới phát hiện ra...
(25.10.2020) - Vừa rồi 20/10 em đã mời cô bé ấy đi ăn với em và 2 vợ chồng bạn em, cô ấy cũng...
(25.10.2020) - Cháu mới lấy chồng nhưng vì chưa muốn có con nên cháu dùng thuốc tránh thai hàng...
(25.10.2020) - Hiện nay em thấy trên mạng xã hội hiện đang có rất nhiều kén đặt âm.đ đông y. Em...
Có thể bạn quan tâm