Cần chuẩn bị những gì sau một lần biến cố mất con

Em chào chương trình ! Lời đầu tiên, em xin gửi lời chúc sức khoẻ, thành công tới các anh chị làm chương trình. Em đang có một vấn đề muốn nhờ chương trình tư vấn như sau. Vợ em có bầu tuần thứ 23 thì không may bị sinh non, trước đó đi thăm khám thì trước ngày chuyển dạ khoảng 1 tuần, bác sỹ bảo nước ối ít, về vợ em uống thêm nước dừa mấy ngày sau đi kiểm tra lại bác sỹ báo chỉ số ối ở mức ổn định.

 

Đột ngột 4 ngày sau đó vợ em phát hiện ra máu và đi kiểm tra thì biết bị doạ sinh non nên nhập viện cấp cứu. Cấp cứu đến ngày thứ 2 thì vợ em đột ngột chuyển dạ và sinh non. Cho tuổi thai còn quá bé nên bác sỹ không giữ được. Hiện tại vợ em đã xuất viện và về nhà ở cữ được 20 ngày. Vậy nhờ bác sỹ tư vấn giúp em các bước chuẩn bị cho lần mang thai tiếp theo nên làm những gì và thời gian thích hợp để mang thai lại. Những chú ý gì trong làn mang thai tiếp theo. Em rất mong nhận được phản hồi từ chương trình sớm Em xin chân thành cảm ơn !

Chào em

 

Chuyển dạ sinh non là sự co bóp của tử cung tạo ra cuộc chuyển dạ, xảy ra trước 37 tuần của thai kỳ. Sinh non có thể khiến thai nhi chưa được phát triển đầy đủ, và mang những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Tuổi thai càng nhỏ, tỷ lệ tử vong thai nhi càng cao do nguy cơ suy hô hấp và những vấn đề khác. Về trường hợp của gia đình mình chúng tôi rất thông cảm và chia sẻ với gia đình nỗi đau mất con, tuy nhiên mọi chuyện cũng đã xảy ra rồi, mong gia đình mạnh mẽ vượt qua. Nhất là đối với người mẹ, tâm lý có thể bị ảnh hưởng rất nặng nề sau biến cố lần này, nên với vài trò của em là người chồng nên động viên, an ủi vợ để tinh thần và sức khỏe của cô ấy sớm ổn định nhất. Thời gian cho lần mang thai tiếp theo sẽ dựa vào sức khỏe của người mẹ là yếu tố quan trọng nhất. Thông thường chúng tôi khuyên rằng với sản phụ sinh non, tốt nhất sau 6 tháng- 1 năm mới nên mang thai trở lại. Thời gian này cũng có thể linh động tùy thể chất và sức khỏe của mỗi người phụ nữ em nhé.

 

Với những trường hợp có tiền sử sinh non như vợ em, trước khi mang thai nên được khám sức khỏe sản phụ khoa kỹ lưỡng. Nếu không có vấn đề bất thường gì, mình có thể thả tự nhiên để có bé. Khi biết có thai cần sớm đến các bệnh viện chuyên khoa sản uy tín để đăng ký quản lý các thai nghén. Khi em đăng ký quản lý thai nghén tại bệnh viện thì các bác sỹ sẽ sắp xếp lịch theo dõi cho em qua những mốc quan trọng của thai kỳ. Nếu trong quá trình mang thai có tiên lượng nguy cơ sinh non như cổ tử cung ngắn, hở eo tử cung, hay tử cung có những đợt co bóp bất thường, bác sỹ sẽ chỉ định từng phương pháp phù hợp như dùng thuốc giảm co, hỗ trợ nội tiết, khâu eo cổ tử cung tuổi thai từ 12-16 tuần hoặc đặt vòng nâng cổ tử cung với những thai lớn hơn. Những can thiệp đó sẽ phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của từng người trong quá trình mang thai, do đó vai trò của thăm khám sản khoa trong quá trình mang thai là rất quan trọng em nên lưu ý.

 

Chúc em sức khỏe.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
(21.10.2020) - Em có bị dài bao quy đầu và đã thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu từ 3/10 đến nay...
(21.10.2020) - Em muốn nhời bác sĩ giải đáp cho em về tình hình sức khỏe của em hiện giờ ạ. Em bị...
(21.10.2020) - Năm nay em 26 tuổi và đang mắc một vấn đề khá ái ngại ạ. " Cậu nhỏ "của em bị cong...
(21.10.2020) - Gần 1 tuần trước con có qhtd và có dùng bcs, nhưng sau đó vùng kín của con xuất...
(21.10.2020) - Tháng trước, em bị rong kinh và đã đi khám. Sau khi khám xong thì bác sĩ có kê cho...
(20.10.2020) - Em có qh nhiều lần ở giữa chu kỳ kinh nguyệt và có uống thuốc tránh thai khẩn cấp...
(21.10.2020) - Em có bị dài bao quy đầu và đã thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu từ 3/10 đến nay...
(21.10.2020) - Em muốn nhời bác sĩ giải đáp cho em về tình hình sức khỏe của em hiện giờ ạ. Em bị...
(21.10.2020) - Cháu đang uống thuốc ngừa thai hàng ngày vỉ 21 viên. Cháu đã uống hết vỉ cũ và...
(21.10.2020) - Bạn nam ấy sau khi làm quen cũng có tương tác với em. Nhưng 1 ngày em phát hiện...
(21.10.2020) - Năm nay em 26 tuổi và đang mắc một vấn đề khá ái ngại ạ. " Cậu nhỏ "của em bị cong...
(21.10.2020) - Hôm kia, nhân lúc anh ta đi chơi quên điện thoại ở nhà em mới đọc được tin nhắn...
(21.10.2020) - Em đang uống thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 28 viên. Đây là lần đầu em uống thuốc...
(21.10.2020) - Gần 1 tuần trước con có qhtd và có dùng bcs, nhưng sau đó vùng kín của con xuất...
Có thể bạn quan tâm