Chưa thấy dấu hiệu gì khi gần đến ngày "đèn đỏ" dự tính, có phải đã có thai?

Xin chào bác sĩ! Năm nay em 24 tuổi đã có gia đình có 1 bé gái 3 tuổi. Do lúc sau sanh bé gái em chưa có ý định sanh con tiếp nên em có sử dụng thuốc ngừa thai khoảng 2 năm nhưng giờ em tính sanh thêm bé nửa nên em đã dừng hẳn thuốc ngừa thai cách đây 6th. khi dừng thuốc thì 4 ngày em có kinh rồi sau đó mất hẳn. em có đi bác sỹ thì bác sỹ nói là em bị "buồng trứng đa nang và viêm lộ tuyến độ 2 nên điều trị viêm trước rồi canh trứng sau"

 

Bác sỹ cho em uống thuốc điều chỉnh nội tiết nên 3 tháng sau khi dùng thuốc nội tiết thì em có kinh bình thường. Em thấy vậy nên em dừng uống thuốc nội tiết thì em lại mất kinh tiếp tục 1 tháng nên em dùng lại thuốc nội tiết thì 15/11 âm em có kinh trở lại. Bác sỹ bảo em hết kinh 5 ngày gặp bác sỹ để canh trứng. sau khi gặp bác sỹ thì bác sỹ cho em uống thuốc bổ trứng và dặn em 7 ngày sau đi siêu âm. 7 ngày sau em đi siêu âm thì thấy 2 nang trứng 2 bên buồng trứng em đưa giấy siêu âm cho bác sỹ rồi bác sỹ chích cho em 2 mũi và đặt vào âm đạo em 1 viên dặn em ngày quan hệ. Nay là gần tới ngày chu kỳ của em rồi mà em chưa thấy dấu hiệu gì.

 

Có phải em có thai rồi không hay là do em lại ngưng thuốc nội tiết nên bị mất kinh tiếp tục. Nếu do nội tiết của em thì em phải làm sao để kinh nguyệt bình thường lại ạ... nhờ bác sỹ tư vấn giúp em chân thành cảm ơn !!

Chào em!

 

Hiện nay em đã đi khám và bác sỹ nói rằng em có bệnh lý buồng trứng đa nang, thì đó là bệnh lý có thể ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng, do đó phải dùng thuốc kích trứng và kích rụng để chủ động thời gian quan hệ có hiệu quả cao. Tuy nhiên có người may mắn thì đậu thai được ngay,nhưng cũng có người phải làm vài lần mới có thể đậu thai, hoặc cần áp dụng các phương pháp hỗ trợ kết hợp khác. Với tình trạng của em hiện giờ thì em đã quan hệ theo đúng chỉ định của bác sỹ rồi,nhưng không thể khẳng định là có thai không.

 

Em nên tiếp tục theo dõi bằng que thử thai sau quan hệ tình dục 14 ngày, hoặc em có thể quay lại phòng khám,bệnh viện xét nghiệm beta hCG, khi đó sẽ cho kết quả sớm nhất việc em có thai hay là không. Nếu sau 14 ngày xét nghiệm hoặc thử thai âm tính thì khả năng cao là không có thai mà chỉ do rối loạn kinh nguyệt do nội tiết tố thôi em. Còn nếu khi này thử thai mà dương tính thì em có thể chờ sau khoảng 1 tuần quay lại siêu âm sẽ cho biết là thai đã vào tử cung chưa em nhé.

 

Về vấn đề em đặt ra, nếu lần này không có thai mà chỉ là do ảnh hưởng của nội tiết nên rối loạn chu kỳ kinh nguyệt thì em sẽ phải làm sao tiếp theo? Thực ra trong bệnh lý buồng trứng đa nang thì do bất thường sản sinh nội tiết, nên việc muốn có thai thì mình sẽ áp dụng lại phương pháp kích trứng trong khoảng 2-3 chu kỳ, và quan hệ để theo dõi xem có kết quả hay không, nếu không có kết quả tốt bác sỹ sẽ tư vấn cho em về các phương pháp sẽ tiến hành tiếp theo. Do đó em cứ theo bác sỹ để có hướng điều trị cho từng giai đoạn của mình em nhé.

 

Chúc em thành công!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
(22.10.2020) - Em và bạn gái em vừa có qh với nhau. Trong lúc mang bao thì em có vô tình dính...
(22.10.2020) - Hôm trước, mình đánh cầu thì vợt va chạm vào tinh hoàn. Lúc này, tinh hoàn của...
(22.10.2020) - Tháng trước em có qh với bạn trai không dùng bao nhưng có x.tinh ngoài ạ. Sau qh 2...
(21.10.2020) - Em có bị dài bao quy đầu và đã thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu từ 3/10 đến nay...
(21.10.2020) - Em muốn nhời bác sĩ giải đáp cho em về tình hình sức khỏe của em hiện giờ ạ. Em bị...
(21.10.2020) - Năm nay em 26 tuổi và đang mắc một vấn đề khá ái ngại ạ. " Cậu nhỏ "của em bị cong...
(22.10.2020) - Hồi mới quen, em luôn có cảm giác được che chở và bao bọc. Nhưng từ khi em có bầu...
(22.10.2020) - Em và bạn gái em vừa có qh với nhau. Trong lúc mang bao thì em có vô tình dính...
(22.10.2020) - Hôm trước, mình đánh cầu thì vợt va chạm vào tinh hoàn. Lúc này, tinh hoàn của...
(22.10.2020) - Em vừa uống thuốc tránh thai vỉ 21 viên được 1 tháng. Nhưng đến tháng sau thì em...
(22.10.2020) - Cách đây khoảng 7 tháng cháu có hôn môi 1 người lạ chỉ hôn chứ không qh. Gần đây...
(22.10.2020) - Ở lứa tuổi của con em, ngoài việc cháu đã có thói quen sờ ti mẹ từ trước, thì khi...
(22.10.2020) - Em năm nay 25 tuổi và chuẩn bị đi xuất khẩu nước ngoài. Nhưng trước đó em có hút...
(22.10.2020) - Em và bạn trai thường xuyên có qhtd với nhau. Vì bạn trai em ngại dùng bao nên em...
Có thể bạn quan tâm