Có cần uống thêm thuốc ngừa thai khi kinh nguyệt chưa quay lại không ?

Chào bác sĩ !

Con gái em năm nay 20 tuổi. Vừa rồi cháu có đi khám bệnh ở Đà Nẵng và được chẩn đoán là đa nang buồng trứng và vô kinh. Nên bác sĩ kê cho cháu thuốc tránh thai hàng ngày. Cháu uống được 28 viên rồi có kinh nguyệt nhưng lần uống kế 28 viên chưa thấy có kinh nguyệt. Bác sĩ cho em hỏi cháu có thể có kinh nguyệt không ? Em có nên cho con uống liều tránh thai kế tiếp không ạ ? Em rất mong cháu có kinh nguyệt trở lại.

Em xin cảm ơn bác sĩ nhiều ạ !

Chào em !

 

Chúng tôi rất cảm ơn em vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chương trình thông qua trang www.cuasotinhyeu.vn. Vô kinh là hiện tượng nữ giới không có kinh nguyệt liên tục hoặc mất kinh nguyệt vĩnh viễn  do những rối loạn chức năng của vùng dưới đồi, tuyến yên, buồng trứng, tử cung và âm.đ. Vô kinh được chia làm 2 loại vô kinh nguyên phát ( nữ giới đến 15 tuổi nhưng vẫn không kinh nguyệt) và vô kinh thứ phát ( không có kinh nguyệt từ 3 chu kỳ hoặc từ 6 tháng trở lên trên nữ giới đã có kinh nguyệt trước đó).Còn tình trạng buồng trứng đa nang là do rối loạn nội tiết và buồng trứng cấu tạo bất thường, vỏ dầy, nhiều nang nhỏ 6-10 nang, không có nang trội...

 

 Khi nữ giới gặp các vấn đề trên, các bác sĩ sẽ thường chỉ định điều trị bằng thuốc tránh thai hàng ngày. Một loại thuốc vừa có tác dụng phòng ngừa thai vừa có tác dụng điều hòa kinh nguyệt cho nữ giới. Trường hợp con của em sau khi uống hết 28 viên ngừa thai hàng ngày mà vẫn chưa thấy sự xuất hiện kinh nguyệt trở lại thì tốt nhất em nên đưa cháu đi thăm khám kiểm tra lại. Không phải ai uống xong 28 viên tránh thai hàng ngày là kinh nguyệt sẽ liền quay trở lại. Bởi vấn đề này còn phụ thuốc các yếu tố như mức độ bệnh, chế độ chăm sóc sức khỏe trong suốt quá trình điều trị... Hơn nữa, việc uống thuốc tránh thai hàng ngày là bổ sung nội tiết, giúp kinh nguyệt ổn định, phòng ngừa nguy cơ bị tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp, ung thư nội mạc tử cung về sau chứ không phải uống hết một hay hai vỉ thì tình trạng sẽ được chữa khỏi. Thuốc này có thể sử dụng lâu dài, hàng năm, vài năm, hoặc đến khi nó muốn có con thì sẽ đổi sang phương pháp điều trị khác. Vì vậy, con em có thể tiếp tục sử dụng thêm loại thuốc này nhưng phải theo đúng chỉ định của bác sĩ đưa ra.

 

Bên cạnh đó, ngoài việc uống đều thuốc bé nhà em cũng cần chú ý một số điều như ăn uống điều độ, không bỏ bữa, luôn duy trì trọng lượng cơ thể ở mức hợp lý ( không thừa cân), tập luyện thể dục mỗi ngày ( đi bộ, bơi lội, yoga...), ngủ đủ giấc, không thức quá khuya, luôn tự tạo cho mình một tâm lý thoái mái, suy nghĩ tích cực ... để giúp cho vấn đề kinh nguyệt của mình sớm ổn định trở lại.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
(07.08.2020) - Chu kỳ kinh cuối của em bắt đầu từ ngày 16/6 và kết thúc vào ngày 20/06, chu kỳ...
(07.08.2020) - Tôi năm nay 37 tuổi, đã có gia đình và hai con. Lúc mới cưới nhau thì vợ chồng tôi...
(07.08.2020) - Em năm nay 49 tuổi và đang bị rong kinh kéo dài. Em đi khám phụ khoa bác sĩ kết...
(07.08.2020) - Em năm nay 48 tuổi. Vừa rồi em đi khám phụ khoa, bác sĩ kết luận em bị viêm tái...
(06.08.2020) - Em có uống thuốc bổ huyết điều kinh của đông y để điều kinh do ngày kinh em dài...
(06.08.2020) - Hôm trước, em bị trễ kinh và có đi khám xem có thai hay không. Nhưng kết quả chẩn...
(07.08.2020) - Mà em biết bạn ấy không thích em, bạn ấy thích một bạn nữ, nhưng bạn nữ đó đã có...
(07.08.2020) - Chu kỳ kinh cuối của em bắt đầu từ ngày 16/6 và kết thúc vào ngày 20/06, chu kỳ...
(07.08.2020) - Vừa qua em và bạn nữ có nhắn tin với nhau và có thể thấy hợp nên bạn nữ đã cho em...
(07.08.2020) - Em mang thai được 7 tuần và có lỡ uống 2 viên tiffy do em bị nhức đầu. Như vậy...
(07.08.2020) - Tôi năm nay 37 tuổi, đã có gia đình và hai con. Lúc mới cưới nhau thì vợ chồng tôi...
(07.08.2020) - Tuy bạn ấy không giàu nhưng không hề tiếc với em bất cứ thứ gì cũng như quan tâm...
(07.08.2020) - Bé nhà em bị chó cảnh nhà hàng xóm cắn vào tay nhưng chỉ bị xước ở móng tay và...
(07.08.2020) - Được duyên tình cờ em được gặp nàng, có được số điện thoại, và cũng rất may mắn vì...
Có thể bạn quan tâm